PC Lào Cai diễn tập phương án cung ứng điện hè 2024

Ngày 9/5, Công ty Điện lực Lào Cai (PC Lào Cai) tổ chức diễn tập cung ứng điện hè năm 2024.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trong khuôn khổ buổi diễn tập, tổng công suất sử dụng của hệ thống điện Lào Cai giảm đáng kể, từ 312,3MW xuống 246,4MW (giảm 65,9MW). Điều này thực hiện được là nhờ sự hợp tác giữa Công ty Điện lực Lào Cai với 65 khách hàng có ký cam kết thực hiện chương trình điều chỉnh phụ tải phi thương mại (DR) giảm công suất 52,56MW.

1.png
Đại diện Sở Công Thương và Công ty Điện lực Lào Cai tham dự buổi diễn tập.

Bên cạnh đó, PC Lào Cai đã phối hợp với 24 khách hàng có sử dụng máy phát Diesel thực hiện diễn tập tách lưới tự phát điện để cung cấp cho các phụ tải sử dụng điện, giảm được 4,7MW.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, PC Lào Cai đã triển khai phương án diễn tập linh hoạt và sáng tạo, không chỉ giúp giảm tải thành công mà còn tăng cường hiệu suất sử dụng điện. Đây là kết quả đáng ghi nhận về nỗ lực không ngừng nhằm đảm bảo cung ứng điện hè năm 2024, qua đó góp phần đảm bảo an ninh năng lượng và ổn định lưới điện trong bối cảnh nhu cầu sử dụng điện tăng cao.

2.png
Các Điều độ viên – PC Lào Cai điều hành buổi diễn tập.

Theo lãnh đạo PC Lào Cai, với mục tiêu năm 2024 không để thiếu điện trong sản xuất và sinh hoạt theo chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ, PC Lào Cai tiếp tục cam kết nỗ lực không ngừng nhằm cung cấp điện năng ổn định, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người dân và doanh nghiệp, đồng thời góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Lào Cai nói riêng và cả nước nói chung.

Trong điều kiện thời tiết có thể xảy ra nắng nóng cực đoan vào dịp hè (từ tháng 5 đến 8), nhu cầu tiêu thụ điện tăng cao có thể dẫn đến nguồn điện cung cấp bị thiếu hụt công suất đỉnh trong các khung giờ từ 12 - 15h và từ 21 - 24h hằng ngày, vì vậy, việc diễn tập các phương án cấp điện để ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra sẽ giúp PC Lào Cai đảm bảo việc cung ứng điện cho khách hàng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hướng về biên cương Tổ quốc

Hướng về biên cương Tổ quốc

Nằm ở Tây Bắc của Tổ quốc, Lào Cai có đường biên giới dài khoảng 182 km. Vùng biên giới tập trung nhiều đồng bào dân tộc thiểu số với cuộc sống còn nhiều khó khăn. Với trái tim, nhiệt huyết luôn hướng về vùng biên giới, tuổi trẻ Lào Cai thời gian qua đã có nhiều hoạt động ý nghĩa nơi biên cương Tổ quốc.

Cần gỡ những “điểm nghẽn” trong giải quyết thủ tục hành chính

Cần gỡ những “điểm nghẽn” trong giải quyết thủ tục hành chính

Lào Cai hiện có 27 cơ quan, đơn vị thực hiện tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, gồm 21 sở, ban, ngành thuộc UBND tỉnh; bộ phận một cửa của UBND thành phố Lào Cai; 3 đơn vị ngành dọc của trung ương đóng trên địa bàn và 2 doanh nghiệp cung ứng dịch vụ công. Ngoài ra còn có bộ phận tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của 8 huyện, thị xã và 152 xã, phường, thị trấn.

Chọn nghề, chọn tương lai

Chọn nghề, chọn tương lai

Hiện nay, nhiều học sinh sau khi tốt nghiệp lớp 12 đã chủ động lựa chọn học cao đẳng, trung cấp hoặc học nghề để tiếp tục phát triển bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm trong tương lai.

Tiếp sức cho trẻ khuyết tật đến trường

Tiếp sức cho trẻ khuyết tật đến trường

Quỹ vì Trẻ em khuyết tật Việt Nam – Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ Ngoại giao phối hợp với Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam, Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1400 phát động Chương trình “Tiếp sức trẻ khuyết tật đến trường”.

Ước mơ của Sênh

Ước mơ của Sênh

Một chiều hè năm 2023, khi đang trên nương làm cỏ ngô, Sùng A Sênh bất ngờ nhận được thông tin về kết quả trúng tuyển ngành sĩ quan chỉ huy, Học viện Biên phòng Việt Nam với gần 28 điểm. Niềm vui lớn đến bất ngờ khiến Sênh quên hết công việc đang làm, chạy một mạch về nhà khoe với ông bà nội. Sênh là một trong số ít học sinh của tỉnh Lào Cai đang theo học Học viện Biên phòng Việt Nam.

Đảm bảo công bằng tỷ lệ hưởng lương hưu giữa nam và nữ

Đảm bảo công bằng tỷ lệ hưởng lương hưu giữa nam và nữ

Tại các buổi lấy ý kiến góp ý của công đoàn về Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH), đại diện công đoàn cơ sở có góp ý về việc đảm bảo công bằng tỷ lệ hưởng lương hưu giữa nam và nữ khi đề xuất giảm số năm đóng BHXH xuống 15 năm. Đồng thời, các cấp công đoàn cũng kiến nghị hoán đổi năm đóng BHXH để nghỉ hưu sớm.

Bảo vệ trẻ em trước thuốc lá thế hệ mới

Bảo vệ trẻ em trước thuốc lá thế hệ mới

Thuốc lá thế hệ mới bao gồm các sản phẩm thuốc lá làm nóng, thuốc lá điện tử hoặc các sản phẩm cung cấp nicotin thay thế thuốc lá không còn xa lại đối với giới trẻ hiện nay. Các chuyên gia y tế cho rằng, nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của thuốc lá thế hệ mới không thua kém gì so với các loại thuốc lá điếu truyền thống.

Đường sắt công bố đường dây nóng tiếp nhận thông tin sự cố, tai nạn

Đường sắt công bố đường dây nóng tiếp nhận thông tin sự cố, tai nạn

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) vừa công bố số điện thoại đường dây nóng về an toàn giao thông (ATGT) đường sắt, nhằm kịp thời tiếp nhận và xử lý các thông tin về sự cố, tai nạn giao thông (TNGT) đường sắt, các yếu tố có nguy cơ uy hiếp an toàn chạy tàu do các cá nhân, tổ chức cung cấp.

fb yt zl tw