PC Lào Cai đảm bảo cung cấp điện ổn định cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Công ty Điện lực Lào Cai (PC Lào Cai) triển khai phương án cấp điện nhằm đảm bảo cung cấp điện ổn định cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp diễn ra từ ngày 25 - 29/6.

Theo đó, PC Lào Cai đã lập phương án cụ thể để đảm bảo không có gián đoạn điện năng trong suốt kỳ thi. Ông Trần Thanh Duyệt, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Lào Cai, đồng thời là thành viên Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT tỉnh Lào cai, nhấn mạnh: "Chúng tôi đã chuẩn bị kỹ lưỡng để đảm bảo mọi điều kiện tốt nhất cho kỳ thi diễn ra suôn sẻ."

PC Lào Cai kiểm tra, rà soát các đường dây và trạm biến áp cấp điện cho các điểm thi.
PC Lào Cai kiểm tra, rà soát các đường dây và trạm biến áp cấp điện cho các điểm thi.

Để đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục cho kỳ thi này, PC Lào Cai đã tiến hành kiểm tra, rà soát các đường dây và trạm biến áp (TBA) chính cung cấp điện cho các điểm thi trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, công ty đã phối hợp với các địa điểm thi để kiểm tra hệ thống điện chiếu sáng, điều hòa nhằm đảm bảo hoạt động ổn định. Công ty cũng đã đề xuất với Ban Chỉ đạo Hội đồng thi các huyện, thị, thành phố để huy động máy phát điện từ các đơn vị bên ngoài như Viettel, Vinaphone, nhằm đảm bảo nguồn điện dự phòng sẵn sàng khi cần thiết.

PC Lào Cai diễn tập xử lý sự cố.
PC Lào Cai diễn tập xử lý sự cố.

Bên cạnh đó, PC Lào Cai đã tăng cường kiểm tra thiết bị tại các trạm biến áp và lưới điện, xử lý kịp thời mọi hư hỏng để đảm bảo cung cấp điện ổn định và an toàn. Các đơn vị của công ty sẽ bố trí công nhân trực tại các điểm thi từ ngày 25/06 đến hết ngày 29/06 để xử lý sự cố nhanh chóng nếu xảy ra. PC Lào Cai cũng đã lập phương án kết dây bao gồm việc kết nối các trạm 110kV và lưới điện 35kV, 22kV để đảm bảo mạch vòng liên kết, giúp duy trì nguồn điện ổn định và liên tục. Trong trường hợp xảy ra sự cố, Trung tâm Điều độ Hệ thống điện miền Bắc sẽ xử lý sự cố đường dây 110kV và các máy biến áp theo quy trình vận hành và xử lý sự cố đã được thiết lập.

Trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi, từ ngày 25/06 đến ngày 29/06, PC Lào Cai cam kết không thực hiện cắt điện theo kế hoạch trên các đường dây và trạm biến áp có ảnh hưởng đến việc cấp điện cho các địa điểm thi, trừ trường hợp xảy ra sự cố. Đặc biệt, các địa điểm in sao đề thi, nơi làm việc của Ban Chỉ đạo thi, Hội đồng thi, và các đơn vị liên quan sẽ được cấp điện liên tục 24/24 giờ.

Chuẩn bị đầy đủ vật tư dự phòng.
Chuẩn bị đầy đủ vật tư dự phòng.

PC Lào Cai cũng đã chuẩn bị đầy đủ vật tư dự phòng, trang thiết bị để xử lý sự cố nhanh nhất khi xảy ra. Hệ thống truyền dẫn và kết nối TTĐK, kết nối hệ thống Recloser, LBS trung áp được đảm bảo hoạt động tốt. Phòng Kế hoạch - Vật tư và Phòng CNTT, ĐĐ của công ty cũng đã sẵn sàng cho mọi tình huống phát sinh. Đồng thời, PC Lào Cai cũng phối hợp chặt chẽ với các cấp chính quyền địa phương, công an, và các cơ quan thông tin để tuyên truyền, ngăn ngừa và xử lý nghiêm các trường hợp gây sự cố lưới điện như chặt cây đổ vào đường dây, thả diều, ném các vật dụng lên đường dây.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và chi tiết, PC Lào Cai cam kết sẽ đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn và liên tục cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại tỉnh Lào Cai, góp phần vào thành công của kỳ thi quan trọng này.

congthuong.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai cấp phát tiền hỗ trợ cho người dân xã Cốc San

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai cấp phát tiền hỗ trợ cho người dân xã Cốc San

Sáng 21/5, tại Nhà Văn hóa thôn Chu Cang Hồ, xã Cốc San, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức cấp phát tiền mặt không điều kiện và tiền mặt có điều kiện (đợt 1) cho các hộ hưởng lợi thuộc Dự án “Cứu trợ khẩn cấp hộ gia đình thiệt hại do bão số 3, số 10, số 11 và hoàn lưu sau bão năm 2025”.

No ấm Đá Xô

No ấm Đá Xô

Dãy núi hùng vĩ với đỉnh ở độ cao 1.129 m so với mực nước biển là nơi thành lập và hoạt động của Đội Du kích Đá Xô trong kháng chiến chống thực dân Pháp. Dãy núi đá hiểm trở là chứng tích của một thời kỳ lịch sử, giờ đã phủ màu xanh no ấm cho đồng bào hai thôn Đồng Hẻo và Làng Ca của xã Cát Thịnh hôm nay.

Lào Cai tuyên dương, khen thưởng học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2025 - 2026

Lào Cai tuyên dương, khen thưởng học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2025 - 2026

Tối 20/5, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, UBND tỉnh Lào Cai long trọng tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2025 - 2026. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng và các nền tảng số của Báo và Phát thanh - Truyền hình tỉnh Lào Cai, thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ, giáo viên, phụ huynh và học sinh trong toàn tỉnh.

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà đăng ký hiến tặng mô, tạng

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà đăng ký hiến tặng mô, tạng

Hiến mô tạng không chỉ là một hành động y học, đó là hành động nhân đạo cao cả nhất, thể hiện triết lý sống tốt đẹp: "Cho đi là còn mãi". Ngày 20/5, trong không khí đầy xúc động của Ngày hưởng ứng hiến tặng mô, tạng (20/5), Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà đã dự và tự tay ký vào lá đơn đăng ký hiến mô, tạng.

fb yt zl tw