PC Lào Cai đảm bảo cung cấp điện ổn định cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Công ty Điện lực Lào Cai (PC Lào Cai) triển khai phương án cấp điện nhằm đảm bảo cung cấp điện ổn định cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp diễn ra từ ngày 25 - 29/6.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo đó, PC Lào Cai đã lập phương án cụ thể để đảm bảo không có gián đoạn điện năng trong suốt kỳ thi. Ông Trần Thanh Duyệt, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Lào Cai, đồng thời là thành viên Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT tỉnh Lào cai, nhấn mạnh: "Chúng tôi đã chuẩn bị kỹ lưỡng để đảm bảo mọi điều kiện tốt nhất cho kỳ thi diễn ra suôn sẻ."

PC Lào Cai kiểm tra, rà soát các đường dây và trạm biến áp cấp điện cho các điểm thi.
PC Lào Cai kiểm tra, rà soát các đường dây và trạm biến áp cấp điện cho các điểm thi.

Để đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục cho kỳ thi này, PC Lào Cai đã tiến hành kiểm tra, rà soát các đường dây và trạm biến áp (TBA) chính cung cấp điện cho các điểm thi trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, công ty đã phối hợp với các địa điểm thi để kiểm tra hệ thống điện chiếu sáng, điều hòa nhằm đảm bảo hoạt động ổn định. Công ty cũng đã đề xuất với Ban Chỉ đạo Hội đồng thi các huyện, thị, thành phố để huy động máy phát điện từ các đơn vị bên ngoài như Viettel, Vinaphone, nhằm đảm bảo nguồn điện dự phòng sẵn sàng khi cần thiết.

PC Lào Cai diễn tập xử lý sự cố.
PC Lào Cai diễn tập xử lý sự cố.

Bên cạnh đó, PC Lào Cai đã tăng cường kiểm tra thiết bị tại các trạm biến áp và lưới điện, xử lý kịp thời mọi hư hỏng để đảm bảo cung cấp điện ổn định và an toàn. Các đơn vị của công ty sẽ bố trí công nhân trực tại các điểm thi từ ngày 25/06 đến hết ngày 29/06 để xử lý sự cố nhanh chóng nếu xảy ra. PC Lào Cai cũng đã lập phương án kết dây bao gồm việc kết nối các trạm 110kV và lưới điện 35kV, 22kV để đảm bảo mạch vòng liên kết, giúp duy trì nguồn điện ổn định và liên tục. Trong trường hợp xảy ra sự cố, Trung tâm Điều độ Hệ thống điện miền Bắc sẽ xử lý sự cố đường dây 110kV và các máy biến áp theo quy trình vận hành và xử lý sự cố đã được thiết lập.

Trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi, từ ngày 25/06 đến ngày 29/06, PC Lào Cai cam kết không thực hiện cắt điện theo kế hoạch trên các đường dây và trạm biến áp có ảnh hưởng đến việc cấp điện cho các địa điểm thi, trừ trường hợp xảy ra sự cố. Đặc biệt, các địa điểm in sao đề thi, nơi làm việc của Ban Chỉ đạo thi, Hội đồng thi, và các đơn vị liên quan sẽ được cấp điện liên tục 24/24 giờ.

Chuẩn bị đầy đủ vật tư dự phòng.
Chuẩn bị đầy đủ vật tư dự phòng.

PC Lào Cai cũng đã chuẩn bị đầy đủ vật tư dự phòng, trang thiết bị để xử lý sự cố nhanh nhất khi xảy ra. Hệ thống truyền dẫn và kết nối TTĐK, kết nối hệ thống Recloser, LBS trung áp được đảm bảo hoạt động tốt. Phòng Kế hoạch - Vật tư và Phòng CNTT, ĐĐ của công ty cũng đã sẵn sàng cho mọi tình huống phát sinh. Đồng thời, PC Lào Cai cũng phối hợp chặt chẽ với các cấp chính quyền địa phương, công an, và các cơ quan thông tin để tuyên truyền, ngăn ngừa và xử lý nghiêm các trường hợp gây sự cố lưới điện như chặt cây đổ vào đường dây, thả diều, ném các vật dụng lên đường dây.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và chi tiết, PC Lào Cai cam kết sẽ đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn và liên tục cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại tỉnh Lào Cai, góp phần vào thành công của kỳ thi quan trọng này.

congthuong.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bổ sung 15 chất mới vào danh mục chất ma túy

Bổ sung 15 chất mới vào danh mục chất ma túy

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 90/2024/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung danh mục chất ma túy và tiền chất ban hành kèm theo Nghị định số 57/2022/NĐ-CP ngày 25/8/2022 của Chính phủ quy định các danh mục chất ma túy và tiền chất.

2 điều dưỡng của ngành y tế Lào Cai được tôn vinh điều dưỡng viên tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch

2 điều dưỡng của ngành y tế Lào Cai được tôn vinh điều dưỡng viên tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch

Tại Hội nghị tôn vinh điều dưỡng viên tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch giai đoạn 2020 - 2023 do Công đoàn Y tế Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế và Hiệp hội Điều dưỡng Việt Nam tổ chức tại Hà Nội, ngành y tế Lào Cai có 2 điều dưỡng có thành tích xuất sắc được vinh dự nhận Bằng khen của Công đoàn Y tế Việt Nam. 

Những lưu ý đặc biệt với thí sinh khi đăng ký xét tuyển đại học 2024

Những lưu ý đặc biệt với thí sinh khi đăng ký xét tuyển đại học 2024

Sáng 18/7, thí sinh chính thức đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học 2024 trên Hệ thống tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT). Để giúp các em tăng cơ hội trúng tuyển đại học, PGS.TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT) đã có những chia sẻ với phóng viên báo Tin tức về vấn đề này.

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (18/7): Mưa rào và dông trên diện rộng

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (18/7): Mưa rào và dông trên diện rộng

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm nay và ngày mai, do chịu ảnh hưởng của rìa phía Bắc dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với rìa phía Tây Nam lưỡi áp cao cận nhiệt đới, nên thời tiết các địa phương trong tỉnh nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to; vùng cao đêm về sáng trời lạnh, vùng núi cao trời rét.

fb yt zl tw