Pakistan quyết tâm sửa đổi Hiến pháp để ổn định pháp quyền

Sau cuộc họp về việc sửa đổi Hiến pháp ngày 20/10, Thủ tướng Pakistan nói: "Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ vì sự phát triển, thịnh vượng và ổn định của đất nước như đã hứa với người dân".

Ông Shehbaz Sharif phát biểu trước Quốc hội Pakistan tại Islamabad ngày 3/3/2024.
Ông Shehbaz Sharif phát biểu trước Quốc hội Pakistan tại Islamabad ngày 3/3/2024.

Nội các liên bang Pakistan đã thông qua dự thảo sửa đổi Hiến pháp lần thứ 26 trong cuộc họp ngày 20/10 do Thủ tướng Shehbaz Sharif chủ trì.

Bộ trưởng Tư pháp và Bộ trưởng Bộ Luật pháp Azam Nazir Tarar đã trình bày đề xuất sửa đổi Hiến pháp trước nội các. Cuộc họp cũng thảo luận một số đề xuất sửa đổi bổ sung và sau đó phê duyệt dự thảo.

Trước cuộc họp, Thủ tướng Sharif và Tổng thống Asif Ali Zardari đã có cuộc thảo luận quan trọng. Theo hãng tin ARY, liên minh cầm quyền quyết tâm thông qua việc sửa đổi Hiến pháp.

Sau cuộc họp, Thủ tướng Sharif nhấn mạnh: "Sau sự ổn định kinh tế, một cột mốc quan trọng đã đạt được đối với sự ổn định Hiến pháp và pháp quyền.

Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ vì sự phát triển, thịnh vượng và ổn định của đất nước như đã hứa với người dân".

Theo vietnamplus.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Mỹ có thể gia tăng cô lập kinh tế Iran bằng cách nào và những rủi ro đi kèm?

Mỹ có thể gia tăng cô lập kinh tế Iran bằng cách nào và những rủi ro đi kèm?

Bộ Tài chính Mỹ đang cân nhắc nhắm tới các ngân hàng Trung Quốc, “hạm đội bóng tối” - mạng lưới tàu chở dầu được sử dụng để né tránh các biện pháp trừng phạt và các cơ sở đổi ngoại tệ nhằm siết chặt nguồn thu của Iran. Tuy nhiên, các biện pháp trừng phạt thứ cấp có nguy cơ gây tác động ngược đối với chính kinh tế Mỹ.

Động đất tại Indonesia: Số người thiệt mạng tăng lên 20 người

Động đất tại Indonesia: Số người thiệt mạng tăng lên 20 người

Sáng 15/8, ít nhất 20 người đã thiệt mạng, 6 người bị thương và 2 người vẫn đang mắc kẹt sau trận động đất mạnh có độ lớn 7,7 cùng nhiều dư chấn xảy ra ngoài khơi đảo Flores, miền Đông Indonesia. Nhà chức trách cho biết nhiều nhà cửa, công trình bị hư hại, trong khi một số tuyến đường bị chia cắt do lở đất.

Lý do khiến Tổng thống Trump yêu cầu thiết kế lại tàu sân bay Mỹ

Lý do khiến Tổng thống Trump yêu cầu thiết kế lại tàu sân bay Mỹ

Sau gần một thập kỷ liên tục chỉ trích các tàu sân bay hiện đại của Mỹ vì sử dụng hệ thống điện từ để phóng máy bay chiến đấu thay vì máy phóng sử dụng hơi nước, Tổng thống Donald Trump đã chỉ đạo Lầu Năm Góc thiết kế lại tàu sân bay mới để thay hệ thống hiện đại bằng loại máy phóng truyền thống mà ông ưa chuộng.

Truyền thông New Zealand: Việt Nam ngày càng quan trọng đối với New Zealand

Truyền thông New Zealand: Việt Nam ngày càng quan trọng đối với New Zealand

Đề cập chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tới New Zealand, truyền thông và giới quan sát nước chủ nhà nhận định chuyến thăm mở ra cơ hội tạo động lực mới cho quan hệ hai nước, trong bối cảnh Việt Nam ngày càng có vị trí quan trọng trong chiến lược đa dạng hóa quan hệ của New Zealand tại khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

fb yt zl tw