Ông Lưu Bình Nhưỡng bị khởi tố thêm tội danh

Ông Lưu Bình Nhưỡng vừa bị khởi tố thêm tội danh "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi".

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình vừa ra quyết định bổ sung quyết định khởi tố vụ án hình sự số 13/QĐ-CSĐT, quyết định bổ sung quyết định khởi tố bị can số 05/QĐ-CSĐT đối với bị can Lưu Bình Nhưỡng về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi" quy định tại khoản 4, Điều 358 Bộ luật hình sự. Quyết định trên đã được Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Bình phê chuẩn.

Ông Lưu Bình Nhưỡng.

Đây là diễn biến trong quá trình mở rộng điều tra vụ án Cưỡng đoạt tài sản xảy ra tại huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình do cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình thụ lý.

Trước đó, ngày 14/11 lực lượng chức năng đã khởi tố bị can đối với Lưu Bình Nhưỡng về tội "Cưỡng đoạt tài sản."

Kết quả điều tra cho thấy: Ngoài hành vi cưỡng đoạt tài sản, trong thời gian giữ chức vụ Đại biểu Quốc hội, Phó ban Dân nguyện, Lưu Bình Nhưỡng đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi. Bước đầu cơ quan điều tra xác định được số tiền trục lợi hàng trăm nghìn USD.

Lực lượng chức năng đang đẩy nhanh tiến độ điều tra, thu thập tài liệu, chứng cứ phục vụ việc giải quyết vụ án; đồng thời mở rộng điều tra vụ án, đảm bảo xử lý toàn diện, triệt để đúng quy định của pháp luật.

vov.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Kỳ cuối: Vững chắc thế trận, giữ vững địa bàn

Xây dựng thế trận phòng, chống ma túy vững chắc Kỳ cuối: Vững chắc thế trận, giữ vững địa bàn

Sau những đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm ma túy, mục tiêu lớn nhất không chỉ là làm “sạch” địa bàn mà còn giữ vững thành quả bằng thế trận phòng ngừa bền vững từ cơ sở. Khi mỗi gia đình trở thành một “pháo đài”, mỗi thôn, bản là một “lá chắn”, mỗi người dân là một chủ thể tích cực trong cuộc chiến phòng, chống ma túy thì mục tiêu xây dựng xã, phường không ma túy đang từng bước trở thành hiện thực trên nhiều địa bàn của Lào Cai.

Kỳ 3: Không để tội phạm ma túy có “vùng an toàn”

Xây dựng Thế trận phòng, chống ma túy vững chắc Kỳ 3: Không để tội phạm ma túy có “vùng an toàn”

Trong cuộc chiến xây dựng xã, phường không ma túy, không tồn tại khái niệm “địa bàn an toàn” đối với tội phạm. Đó không chỉ là quyết tâm chính trị mà còn là nguyên tắc xuyên suốt: không có ranh giới địa lý, không có vùng cấm, không có ngoại lệ.

Kỳ 2: Không vùng cấm, không ngoại lệ

Xây dựng thế trận phòng, chống ma túy vững chắc Kỳ 2: Không vùng cấm, không ngoại lệ

Nếu đấu tranh, triệt xóa các đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy là giải pháp “đánh ngọn”, thì phát hiện sớm, sàng lọc, quản lý chặt người sử dụng trái phép chất ma túy và các đối tượng liên quan mới là giải pháp căn cơ để làm “sạch” địa bàn, ngăn chặn từ sớm nguy cơ phát sinh tội phạm.

Hải Sapa TV đã khai gì tại cơ quan điều tra

Hải Sapa TV đã khai gì tại cơ quan điều tra

Thừa nhận hành vi tự ý đổi tên gọi sản phẩm thịt trâu nhập khẩu thành “đặc sản Tây Bắc” để kinh doanh, Vũ Hoàng Hải (Hải Sapa TV) bày tỏ sự ân hận, xin lỗi khách hàng và mong muốn được khắc phục hậu quả tại cơ quan công an.

Khởi tố Vũ Hoàng Hải (Hải SAPA TV) và các cá nhân, tổ chức có liên quan về tội “Lừa dối khách hàng”, “Vi phạm quy định về công tác kế toán gây hậu quả nghiêm trọng”

Khởi tố Vũ Hoàng Hải (Hải SAPA TV) và các cá nhân, tổ chức có liên quan về tội “Lừa dối khách hàng”, “Vi phạm quy định về công tác kế toán gây hậu quả nghiêm trọng”

Ngày 24/8/2026, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Vũ Hoàng Hải (tên thường gọi Hải SAPA TV), sinh năm 1986, trú tại số 051, 052 đường D1, phường Lào Cai, tỉnh Lào Cai và các cá nhân, tổ chức có liên quan có dấu hiệu phạm tội “Lừa dối khách hàng”, “Vi phạm quy định về công tác kế toán gây hậu quả nghiêm trọng”.

fb yt zl tw