Ông Donald Trump hy vọng sẽ "hòa hợp" với Tổng thống Nga Putin một lần nữa

Ứng cử viên Donald Trump kỳ vọng sẽ “hòa hợp” với nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin một lần nữa nếu ông tái đắc cử, đồng thời nhấn mạnh rằng diễn biến như vậy sẽ cực kỳ tích cực.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Đại hội toàn quốc của đảng Cộng hòa ở Milwaukee, bang Wisconsin ngày 18/7/2024.
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Đại hội toàn quốc của đảng Cộng hòa ở Milwaukee, bang Wisconsin ngày 18/7/2024.

Theo hãng Sputniknews, hôm 12/8, khi tham gia cuộc phỏng vấn cùng tỷ phú Elon Musk đăng trên mạng xã hội X, ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump cho biết ông kỳ vọng sẽ “hòa hợp” với nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin một lần nữa nếu tái đắc cử, đồng thời nhấn mạnh rằng diễn biến như vậy sẽ cực kỳ tích cực.

Theo cựu Tổng thống, trước đây, trong một cuộc trò chuyện, ông từng khuyên ông Putin không nên có bất kỳ hành động nào tấn công Ukraine.

Ông kể lại: “Tôi đã nói với Vladimir Putin: ‘Đừng làm điều này. Ông không nên làm điều này, Vladimir.’ Đó là cuộc trò chuyện cuối cùng của hai chúng tôi. Tôi hy vọng sẽ lại hòa hợp với ông ấy. Việc đó sẽ tốt, chứ không xấu”.

Chính trị gia này cũng nói thêm rằng ông coi lãnh đạo các quốc gia đang cạnh tranh với Mỹ là “những người giỏi nhất trong lĩnh vực của họ”. Trong đó ông Putin được đánh giá là “một nhà đàm phán giỏi.”

Theo Trump, đương kim Tổng thống Mỹ Joe Biden đã làm điều dại dột khi để Ukraine có cơ hội gia nhập NATO và khiêu khích Nga đáp trả.

Ông phát biểu: “Ông Biden đã làm điều gì đó với Nga. Không có khả năng ông Putin bỗng nhiên quyết định (đưa quân) vào Ukraine. Sau khi tôi rời Nhà Trắng, họ (Nga) bắt đầu triển khai những lực lượng lớn ở biên giới giáp Ukraine. Tôi nghĩ Putin thực hiện bước đi này vì ông ấy là một nhà đàm phán giỏi và ông ấy muốn đàm phán”.

Theo vietnamplus.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Virus Hanta: WHO và Tây Ban Nha phối hợp ứng phó

Virus Hanta: WHO và Tây Ban Nha phối hợp ứng phó

Ngày 9/5, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết ông đã đến Tây Ban Nha và sẽ cùng các quan chức chính phủ giám sát việc đưa những người trên tàu du lịch bị nhiễm virus Hanta lên bờ tại quần đảo Canary.

Các thành phố của Nga trang hoàng rực rỡ kỷ niệm Ngày Chiến thắng

Các thành phố của Nga trang hoàng rực rỡ kỷ niệm Ngày Chiến thắng

Các thành phố trên khắp nước Nga đã trang hoàng rực rỡ nhân dịp kỷ niệm 81 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (09/5/1945 - 09/5/2026). Khắp các tuyến phố và quảng trường, những lá cờ tung bay, xen lẫn những dải băng Thánh George và các mô hình trang trí mang đậm dấu ấn chủ đề Ngày Chiến thắng.

WHO điều phối ứng phó rủi ro lây lan virus Hanta

WHO điều phối ứng phó rủi ro lây lan virus Hanta

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hiện trực tiếp điều phối các hoạt động sơ tán y tế và đánh giá rủi ro sau khi ghi nhận 3 trường hợp tử vong và các trường hợp khác nghi nhiễm virus Hanta – một loại virus gây bệnh đường hô hấp cấp tính nguy hiểm.

Tổng thư ký LHQ được lựa chọn như thế nào?

Tổng thư ký LHQ được lựa chọn như thế nào?

Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) António Guterres sẽ kết thúc nhiệm kỳ vào ngày 31-12 năm nay. Dù còn 8 tháng nữa nhiệm kỳ của ông Guterres mới khép lại, nhưng cuộc đua giành chức người đứng đầu LHQ đã và đang diễn ra gay cấn giữa 4 ứng cử viên tiềm năng, gồm: Bà Michelle Bachelet, ông Rafael Grossi, bà Rebeca Grynspan và ông Macky Sall. Đặc biệt, cuộc phỏng vấn công khai ngày 22-4 vừa qua được xem là bước chuẩn bị trước khi bổ nhiệm Tổng thư ký LHQ tiếp theo.

fb yt zl tw