Ông Donald Trump hy vọng sẽ "hòa hợp" với Tổng thống Nga Putin một lần nữa

Ứng cử viên Donald Trump kỳ vọng sẽ “hòa hợp” với nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin một lần nữa nếu ông tái đắc cử, đồng thời nhấn mạnh rằng diễn biến như vậy sẽ cực kỳ tích cực.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Đại hội toàn quốc của đảng Cộng hòa ở Milwaukee, bang Wisconsin ngày 18/7/2024.
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Đại hội toàn quốc của đảng Cộng hòa ở Milwaukee, bang Wisconsin ngày 18/7/2024.

Theo hãng Sputniknews, hôm 12/8, khi tham gia cuộc phỏng vấn cùng tỷ phú Elon Musk đăng trên mạng xã hội X, ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump cho biết ông kỳ vọng sẽ “hòa hợp” với nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin một lần nữa nếu tái đắc cử, đồng thời nhấn mạnh rằng diễn biến như vậy sẽ cực kỳ tích cực.

Theo cựu Tổng thống, trước đây, trong một cuộc trò chuyện, ông từng khuyên ông Putin không nên có bất kỳ hành động nào tấn công Ukraine.

Ông kể lại: “Tôi đã nói với Vladimir Putin: ‘Đừng làm điều này. Ông không nên làm điều này, Vladimir.’ Đó là cuộc trò chuyện cuối cùng của hai chúng tôi. Tôi hy vọng sẽ lại hòa hợp với ông ấy. Việc đó sẽ tốt, chứ không xấu”.

Chính trị gia này cũng nói thêm rằng ông coi lãnh đạo các quốc gia đang cạnh tranh với Mỹ là “những người giỏi nhất trong lĩnh vực của họ”. Trong đó ông Putin được đánh giá là “một nhà đàm phán giỏi.”

Theo Trump, đương kim Tổng thống Mỹ Joe Biden đã làm điều dại dột khi để Ukraine có cơ hội gia nhập NATO và khiêu khích Nga đáp trả.

Ông phát biểu: “Ông Biden đã làm điều gì đó với Nga. Không có khả năng ông Putin bỗng nhiên quyết định (đưa quân) vào Ukraine. Sau khi tôi rời Nhà Trắng, họ (Nga) bắt đầu triển khai những lực lượng lớn ở biên giới giáp Ukraine. Tôi nghĩ Putin thực hiện bước đi này vì ông ấy là một nhà đàm phán giỏi và ông ấy muốn đàm phán”.

Theo vietnamplus.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bà Delcy Rodriguez làm tổng thống lâm thời Venezuela

Bà Delcy Rodriguez làm tổng thống lâm thời Venezuela

Cơ quan Hiến pháp của Tòa án Tối cao Venezuela đã ra tuyên bố về việc Phó Tổng thống Delcy Rodríguez sẽ đảm nhiệm "chức vụ Tổng thống Cộng hòa Bolivar Venezuela, nhằm đảm bảo sự liên tục về mặt hành chính và quốc phòng toàn diện của quốc gia".

Trí tuệ nhân tạo: Mô hình AI cá nhân hóa vaccine ngừa ung thư

Trí tuệ nhân tạo: Mô hình AI cá nhân hóa vaccine ngừa ung thư

Một nhóm nghiên cứu thuộc Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST) và công ty công nghệ sinh học Neogenlogic đã phát triển thành công mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới, được kỳ vọng sẽ tạo bước đột phá trong việc thiết kế vaccine ngừa ung thư cá nhân hóa cho từng bệnh nhân.

Thái Lan trưng cầu ý dân về Hiến pháp trong ngày tổng tuyển cử

Thái Lan trưng cầu ý dân về Hiến pháp trong ngày tổng tuyển cử

Công báo Hoàng gia của Thái Lan ngày 2/1 đăng tải quyết định của chính phủ nước này ấn định ngày 8/2 là ngày cử tri Thái Lan bỏ phiếu về việc họ có ủng hộ việc soạn thảo một hiến pháp mới để thay thế Hiến pháp hiện hành (Hiến pháp năm 2017) hay không. Như vậy, trưng cầu ý dân về Hiến pháp sẽ diễn ra cùng ngày với cuộc tổng tuyển cử 8/2 tại “xứ sở Chùa Vàng”.

fb yt zl tw