Olympic 2024: Nữ võ sĩ Hà Thị Linh chiến thắng trước đối thủ người Tonga

Tối 27/7, nữ võ sĩ Việt Nam Hà Thị Linh bước vào tranh tài hạng cân 60 kg môn quyền anh.

Đối thủ của Hà Thị Linh là võ sĩ Epenisa Feofaaki của Tonga. Đối thủ trên là một ẩn số và chưa có nhiều thông tin trên đấu trường quốc tế. Điều đặc biệt hơn nữa khi cả Linh và Feofaaki đều lần đầu tiên dự Thế vận hội, khi võ sĩ đến từ Tonga nhờ suất đặc cách, còn võ sĩ Việt Nam có suất chính thức tại vòng loại Olympic thứ 2.

Không ngoài dự đoán, Hà Thị Linh hoàn toàn áp đảo đối thủ. Sau hai hiệp đấu, võ sĩ Việt Nam được chấm điểm thắng nhiều hơn đối thủ đến từ Tonga. Cả 5 trọng tài đều cho Hà Thị Linh 10 điểm sau 2 hiệp đấu. Tới hiệp 3, Hà Thị Linh dồn toàn lực để phòng thủ nhằm giữ lợi thế điểm hòng giành thắng lợi chung cuộc. Hà Thị Linh được cả 5 trọng tài chấm điểm tuyệt đối và giành chiến thắng 5-0 trước Feofaaki Epenisa. Chiến thắng này đưa võ sĩ quê Lào Cai vào vòng 16.

Đối thủ của Hà Thị Linh ở vòng đấu tiếp theo là Yang Wenlu (Trung Quốc) diễn ra vào ngày 29/7. Đối thủ này rất mạnh khi đoạt từng HCV thế giới năm 2016 và là đương kim vô địch ASIAD.

Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ai Cập ngược dòng hạ New Zealand, rộng cửa vào vòng knock-out

Ai Cập ngược dòng hạ New Zealand, rộng cửa vào vòng knock-out

Chiến thắng ấn tượng trước New Zealand không chỉ mang về 3 điểm quý giá mà còn giúp Ai Cập nắm lợi thế lớn trong cuộc đua giành vé vào vòng knock-out World Cup 2026. Với sự tỏa sáng của các trụ cột cùng lối chơi hiệu quả, đại diện châu Phi đã chứng minh họ là ứng viên đáng gờm tại bảng G.

Uruguay đánh rơi chiến thắng, Cape Verde gỡ hòa không tưởng!

Uruguay đánh rơi chiến thắng, Cape Verde gỡ hòa không tưởng!

Trận đấu giữa Uruguay và Cape Verde khép lại với tỷ số hòa 2 - 2 trong một kịch bản đầy cảm xúc. Uruguay tưởng chừng đã nắm chắc chiến thắng nhưng sai lầm ở những thời điểm quyết định đã khiến họ phải trả giá, khi Cape Verde tận dụng cơ hội để giành lại 1 điểm quý giá.

Bế mạc Giải Pickleball phường Cam Đường

Bế mạc Giải Pickleball phường Cam Đường

Chiều 21/6, sau 2 ngày tranh tài sôi nổi, Giải Pickleball phường Cam Đường đã bế mạc, để lại nhiều ấn tượng đẹp với những trận đấu hấp dẫn cùng tinh thần giao lưu, gắn kết giữa các vận động viên. 

Chuyển nhượng bóng đá 21/6: Casemiro sát cánh Messi, Arsenal và Tottenham cùng theo đuổi Greenwood

Chuyển nhượng bóng đá 21/6: Casemiro sát cánh Messi, Arsenal và Tottenham cùng theo đuổi Greenwood

Thị trường chuyển nhượng ngày 21/6 tiếp tục sôi động với hàng loạt diễn biến đáng chú ý. Casemiro đạt thỏa thuận gia nhập Inter Miami để trở thành đồng đội của Lionel Messi, trong khi Arsenal và Tottenham cùng theo dõi Greenwood. Bên cạnh đó, Liverpool tăng giá hỏi mua Yan Diomande, còn PSG tiếp cận Camavinga.

Room chơi như lên đồng, Curacao cầm chân Ecuador không bàn thắng

WORLD CUP 2026: Room chơi như lên đồng, Curacao cầm chân Ecuador không bàn thắng

Sau thất bại trước Bờ Biển Ngà ở lượt trận ra quân, Ecuador buộc phải đánh bại Curacao ở lượt trận thứ hai bảng E World Cup 2026 để nuôi hy vọng giành vé vào vòng knock-out. Tuy nhiên, màn trình diễn xuất thần của thủ thành Room khiến các chân sút Ecuador hoàn toàn bất lực, chấp nhận trận hòa 0-0 đầy tiếc nuối.

fb yt zl tw