NXB Giáo dục Việt Nam khẳng định có giá SGK thấp nhất thị trường

NXB Giáo dục Việt Nam dự kiến phát hành SGK lớp 4, 8, 11 mới từ 15-6, khẳng định sẽ có giá SGK thấp nhất trên thị trường

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Lãnh đạo NXB Giáo dục Việt Nam ngày 20-5 cho biết do phụ thuộc vào việc phê duyệt danh mục lựa chọn SGK lớp 4, 8, 11 và số lượng đăng ký sách cần cung ứng của các địa phương nên dự kiến phát hành SGK lớp 4, 8, 11 mới từ 15-6.

NXB Giáo dục Việt Nam khẳng định có giá SGK thấp nhất thị trường ảnh 1

"Hiện vẫn còn nhiều tỉnh, thành chưa công bố danh mục lựa chọn SGK lớp 4, 8, 11. Hầu hết các địa phương lại chưa có số lượng đăng ký sách cần cung ứng theo quy định của Bộ GD-ĐT. Đây là khó khăn rất lớn đối với các nhà xuất bản" - lãnh đạo NXB Giáo dục Việt Nam cho hay.

Theo đạo diện NXB này, hiện NXB tiếp tục bám sát nhu cầu của các địa phương cũng như nắm bắt nhu cầu thực tế để khẩn trương triển khai mọi giải pháp để tổ chức in phục vụ đầy đủ, kịp thời SGK cho học sinh và giáo viên cả nước trước ngày khai giảng năm học mới.

"Để hỗ trợ phụ huynh, học sinh mua sách giáo khoa nhanh chóng, thuận tiện, trong thời gian cao điểm từ tháng 5 đến hết tháng 9, đường dây nóng của NXB tiếp tục được duy trì. Phụ huynh, học sinh, nhà trường có thể liên lạc đến số điện thoại 0344181018 khi cần hỗ trợ về mua sách hay phản ánh các vấn đề liên quan đến sách giáo khoa. Đường dây nóng hoạt động từ 8h00 đến 22h00 hàng ngày trong khoảng thời gian từ nay đến ngày 30-9, kể cả thứ bảy, chủ nhật và ngày lễ" - đại diện NXB Giáo dục nói.

Theo yêu cầu của Bộ Tài chính, NXB Giáo dục Việt Nam phải rà soát lại các chi phí và kê khai lại giá SGK. Chia sẻ thêm về giá SGK, NXB Giáo dục Việt Nam cho hay dù các chi phí đầu vào tiếp tục biến động tăng so với năm 2022 như chi phí vật tư, công in, điện..., NXB vẫn giữ ổn định giá SGK ở các lớp tái bản (lớp 1, 2, 3, 6 ,7, 10 theo CT 2018 và lớp 5, 9, 12 theo chương trình 2000).

"Về giá SGK 4, 8, 11 kê khai lần đầu trong năm 2023, NXB đã cân đối, tính toán để xây dựng và kê khai với Bộ Tài chính, với tinh thần tiết giảm các chi phí để có thể giảm so với SGK các năm trước và đảm bảo luôn là NXB có giá SGK thấp nhất trên thị trường".

Nói thêm về vấn đề thực nghiệm SGK, NXB Giáo dục Việt Nam khẳng định thực nghiệm SGK là một yêu cầu quan trọng trong quy trình biên soạn SGK theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

NXB Giáo dục Việt Nam khẳng định có giá SGK thấp nhất thị trường ảnh 2

Thực hiện quy định của Bộ GD-ĐT, NXB đã triển khai việc thực nghiệm SGK trong những năm vừa qua và gần đây nhất là SGK các lớp 5, 9, 12 nói riêng để đưa vào giảng dạy tại các cơ sở giáo dục phổ thông từ năm học 2024-2025. Trong quá trình thực nghiệm SGK, NXB đã tuân thủ đầy đủ các quy định trong quy trình thực nghiệm theo yêu cầu của Bộ GD-ĐT: tỉ lệ số tiết thực nghiệm, địa bàn thực nghiệm, nội dung thực nghiệm, các bước tổ chức thực nghiệm,…

"Thực nghiệm SGK là cơ hội để nhóm tác giả, các biên tập viên, họa sĩ của NXB, giáo viên đứng lớp, tổ chuyên môn, cán bộ quản lý giáo dục cùng nhìn nhận, trao đổi và thảo luận thẳng thắn về nội dung sách, cấu trúc bài học, về phương pháp giảng dạy, về cách thiết kế bài giảng nhằm đạt hiệu quả cao nhất. Thông qua việc thực nghiệm, nhóm tác giả sẽ thu thập, tổng hợp, phân tích thông tin, tiếp nhận ý kiến phản hồi từ phía giáo viên, tổ chuyên môn ở nhiều địa phương, để có thể hoàn chỉnh SGK cho phù hợp với đại đa số học sinh" - lãnh đạo NXB Giáo dục khẳng định.

Báo Người Lao Động null

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hơn 60 năm làm theo thư Bác

Hơn 60 năm làm theo thư Bác

“Mong rằng đồng bào các xã miền ngược thi đua với Bản Phố trong công việc xóa nạn mù chữ, đồng bào Bản Phố thì nên thi đua học bổ túc văn hóa để nâng cao hơn nữa trình độ hiểu biết của mình…” - đó là một phần nội dung lá thư Bác Hồ khen ngợi thành tích thực hiện xóa mù chữ cho đồng bào Mông (bằng tiếng Mông) ở xã Bản Phố (Bắc Hà), nội dung thư được Bác Hồ ủy quyền cho Báo Nhân Dân thừa lệnh đăng tải trên số 3149, ngày 8/11/1962.

Tâm thế người thầy trong kỷ nguyên số

Tâm thế người thầy trong kỷ nguyên số

Mặc dù xuất hiện từ những năm 1960 và những lợi ích/tác động của nó đã được dự báo từ vài thập niên gần đây, nhưng phải đến cuối năm 2022, khi ChatGPT, một sản phẩm của “làn sóng thứ 3 về AI” ra đời, thì cả thế giới mới thực sự chấn động.

Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với cha mẹ học sinh

Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với cha mẹ học sinh

Ngày 16/9, tại Trung tâm Hội nghị thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với cha mẹ học sinh nhằm kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, các kiến nghị, đề xuất, đóng góp của cha mẹ học sinh trong việc thực hiện nhiệm vụ năm học.

Tăng cường quản lý các cuộc thi dành cho học sinh năm học 2023 - 2024

Tăng cường quản lý các cuộc thi dành cho học sinh năm học 2023 - 2024

Tất cả các cuộc thi cấp cơ sở phải phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng của học sinh, được thông báo rộng rãi; không sử dụng kết quả các cuộc thi để đánh giá kết quả học tập của học sinh, thành tích tham dự của nhà trường; nghiêm cấm việc bắt buộc học sinh phải tham dự cuộc thi dưới bất kỳ hình thức nào.

Bản Mông vang tiếng học bài

Bản Mông vang tiếng học bài

Nắng vàng mùa thu trải xuống những lớp học nơi lưng chừng núi. Ngày mới ở Séo Trung Hồ (xã Bản Hồ, thị xã Sa Pa) thật thanh bình và đầy sức sống qua tiếng học sinh đọc bài rộn rã.

Ngôi trường mới - động lực mới

Ngôi trường mới - động lực mới

Đón chào năm học 2023 - 2024, thầy và trò Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh hân hoan khi được dạy và học trong ngôi trường mới được đầu tư xây dựng với thiết kế đồng bộ, khang trang, hiện đại.

fb yt zl tw