NXB Giáo dục Việt Nam khẳng định có giá SGK thấp nhất thị trường

NXB Giáo dục Việt Nam dự kiến phát hành SGK lớp 4, 8, 11 mới từ 15-6, khẳng định sẽ có giá SGK thấp nhất trên thị trường

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Lãnh đạo NXB Giáo dục Việt Nam ngày 20-5 cho biết do phụ thuộc vào việc phê duyệt danh mục lựa chọn SGK lớp 4, 8, 11 và số lượng đăng ký sách cần cung ứng của các địa phương nên dự kiến phát hành SGK lớp 4, 8, 11 mới từ 15-6.

NXB Giáo dục Việt Nam khẳng định có giá SGK thấp nhất thị trường ảnh 1

"Hiện vẫn còn nhiều tỉnh, thành chưa công bố danh mục lựa chọn SGK lớp 4, 8, 11. Hầu hết các địa phương lại chưa có số lượng đăng ký sách cần cung ứng theo quy định của Bộ GD-ĐT. Đây là khó khăn rất lớn đối với các nhà xuất bản" - lãnh đạo NXB Giáo dục Việt Nam cho hay.

Theo đạo diện NXB này, hiện NXB tiếp tục bám sát nhu cầu của các địa phương cũng như nắm bắt nhu cầu thực tế để khẩn trương triển khai mọi giải pháp để tổ chức in phục vụ đầy đủ, kịp thời SGK cho học sinh và giáo viên cả nước trước ngày khai giảng năm học mới.

"Để hỗ trợ phụ huynh, học sinh mua sách giáo khoa nhanh chóng, thuận tiện, trong thời gian cao điểm từ tháng 5 đến hết tháng 9, đường dây nóng của NXB tiếp tục được duy trì. Phụ huynh, học sinh, nhà trường có thể liên lạc đến số điện thoại 0344181018 khi cần hỗ trợ về mua sách hay phản ánh các vấn đề liên quan đến sách giáo khoa. Đường dây nóng hoạt động từ 8h00 đến 22h00 hàng ngày trong khoảng thời gian từ nay đến ngày 30-9, kể cả thứ bảy, chủ nhật và ngày lễ" - đại diện NXB Giáo dục nói.

Theo yêu cầu của Bộ Tài chính, NXB Giáo dục Việt Nam phải rà soát lại các chi phí và kê khai lại giá SGK. Chia sẻ thêm về giá SGK, NXB Giáo dục Việt Nam cho hay dù các chi phí đầu vào tiếp tục biến động tăng so với năm 2022 như chi phí vật tư, công in, điện..., NXB vẫn giữ ổn định giá SGK ở các lớp tái bản (lớp 1, 2, 3, 6 ,7, 10 theo CT 2018 và lớp 5, 9, 12 theo chương trình 2000).

"Về giá SGK 4, 8, 11 kê khai lần đầu trong năm 2023, NXB đã cân đối, tính toán để xây dựng và kê khai với Bộ Tài chính, với tinh thần tiết giảm các chi phí để có thể giảm so với SGK các năm trước và đảm bảo luôn là NXB có giá SGK thấp nhất trên thị trường".

Nói thêm về vấn đề thực nghiệm SGK, NXB Giáo dục Việt Nam khẳng định thực nghiệm SGK là một yêu cầu quan trọng trong quy trình biên soạn SGK theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

NXB Giáo dục Việt Nam khẳng định có giá SGK thấp nhất thị trường ảnh 2

Thực hiện quy định của Bộ GD-ĐT, NXB đã triển khai việc thực nghiệm SGK trong những năm vừa qua và gần đây nhất là SGK các lớp 5, 9, 12 nói riêng để đưa vào giảng dạy tại các cơ sở giáo dục phổ thông từ năm học 2024-2025. Trong quá trình thực nghiệm SGK, NXB đã tuân thủ đầy đủ các quy định trong quy trình thực nghiệm theo yêu cầu của Bộ GD-ĐT: tỉ lệ số tiết thực nghiệm, địa bàn thực nghiệm, nội dung thực nghiệm, các bước tổ chức thực nghiệm,…

"Thực nghiệm SGK là cơ hội để nhóm tác giả, các biên tập viên, họa sĩ của NXB, giáo viên đứng lớp, tổ chuyên môn, cán bộ quản lý giáo dục cùng nhìn nhận, trao đổi và thảo luận thẳng thắn về nội dung sách, cấu trúc bài học, về phương pháp giảng dạy, về cách thiết kế bài giảng nhằm đạt hiệu quả cao nhất. Thông qua việc thực nghiệm, nhóm tác giả sẽ thu thập, tổng hợp, phân tích thông tin, tiếp nhận ý kiến phản hồi từ phía giáo viên, tổ chuyên môn ở nhiều địa phương, để có thể hoàn chỉnh SGK cho phù hợp với đại đa số học sinh" - lãnh đạo NXB Giáo dục khẳng định.

Báo Người Lao Động null

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hiệu quả từ giáo dục môi trường cho học sinh ở Sa Pa

Hiệu quả từ giáo dục môi trường cho học sinh ở Sa Pa

Trung tâm Giáo dục môi trường và Dịch vụ môi trường Hoàng Liên đã phối hợp với các trường học trên địa bàn thị xã Sa Pa tuyên truyền, giáo dục môi trường bằng nhiều hình thức như trực tiếp giảng dạy tại các điểm trường, tổ chức cuộc thi vẽ tranh, kể chuyện bảo vệ môi trường, tổ chức hành trình trải nghiệm thiên nhiên tại Vườn Quốc gia Hoàng Liên cho học sinh…

Nâng cao hiệu quả công tác chủ nhiệm lớp

Nâng cao hiệu quả công tác chủ nhiệm lớp

Giáo viên chủ nhiệm là một công việc đặc thù, ngoài nhiệm vụ chuyên môn còn là cầu nối giữa nhà trường - phụ huynh - học sinh. Để làm tốt công tác này, giáo viên chủ nhiệm phải làm việc bằng cả tình thương và trách nhiệm.

Học Ngữ văn bằng... phim

Học Ngữ văn bằng... phim

Không giấy bút, không sách giáo khoa, không bài giảng, những tiết học Ngữ văn của lớp 10D1, Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai trở thành những buổi chiếu phim.

fb yt zl tw