Nước lũ lên nhanh gây tắc 2 tuyến đường từ thành phố Lào Cai đi Sa Pa

Nước lũ lên nhanh trên suối Ngòi Đum đã gây ách tắc giao thông tại 2 tuyến đường từ thành phố Lào Cai đi thị xã Sa Pa là Quốc lộ 4D và đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đi Sa Pa.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
IMG_9310.jpg
Nhiều phương tiện không thể đi qua đoạn tổ 1, phường Kim Tân (thành phố Lào Cai) trên Quốc lộ 4D do ngập nước.
IMG_9239.jpg
Tại Km135+400 Quốc lộ 4D, đoạn thuộc địa phận xã Đồng Tuyển (thành phố Lào Cai), nước suối Ngòi Đum dâng cao khiến quãng đường dài khoảng 300m bị ngập sâu.

Theo người dân cho biết, khoảng 20 giờ 30 phút ngày 12/9, tại khu vực Km135+400 Quốc lộ 4D, đoạn thuộc địa phận xã Đồng Tuyển (thành phố Lào Cai), nước suối Ngòi Đum dâng cao đã khiến đoạn đường dài khoảng 300m bị ngập sâu, nhiều phương tiện không thể lưu thông qua khu vực.

IMG_9300.jpg
Trạm bơm khu vực tổ 1, phường Kim Tân ngập sâu trong nước.

Trên đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đi Sa Pa, đoạn thuộc địa phận tổ 30, phường Bắc Cường (thành phố Lào Cai), nước suối Ngòi Đum cũng làm ngập đoạn đường dài khoảng 100m, các phương tiện cũng không thể đi qua khu vực ngập.

IMG_9292.jpg
Nhà của một số hộ dân tổ 1, phường Kim Tân đã bị nước tràn vào.

Đến 21 giờ, sau khi nhận được tin báo từ Nhân dân, lực lượng chức năng gồm Thanh tra Giao thông, Cảnh sát Giao thông và Công an các phường Kim Tân, Bắc Cường đã cử cán bộ đến đặt biển chỉ dẫn giao thông và phân luồng cho các phương tiện quay lại thành phố, chờ nước rút để thông đường.

IMG_9231.jpg
Lực lượng Thanh tra Giao thông, Cảnh sát Giao thông đã phải hướng dẫn và phân luồng giao thông trên 2 tuyến đường từ thành phố Lào Cai đi thị xã Sa Pa.

Lúc 22 giờ 15 phút, phóng viên có mặt tại khu vực tổ 1, phường Kim Tân. Thời điểm này, nhiều hộ dân ven Quốc lộ 4D trong khu vực này đã bị nước tràn vào nhà. Khu vực Trạm bơm tại tổ 1 của phường cũng đã ngập trong nước lũ.

IMG_9263.jpg
Trên đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đi Sa Pa, đoạn thuộc địa phận tổ 30, phường Bắc Cường, nước suối Ngòi Đum cũng làm ngập đoạn đường dài khoảng 100m.
IMG_9275.jpg
Một ô tô bị chết máy sau khi cố lưu thông qua khu vực ngập nước trên đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đi Sa Pa.
Khoảng 23 giờ, nước bắt đầu rút, lực lượng Công an, dân quân phường Kim Tân và phường Bắc Cường đã đến dọn dẹp giúp các hộ dân có nhà bị ngập.

Khoảng 23 giờ 30 phút, cả 2 tuyến đường đã thông 1 làn, các phương tiện lưu thông chậm.

Hiện các lực lượng chức năng cùng người dân đang tích cực gạt bùn đất và dự kiến đến 0 giờ ngày 13/9 sẽ thông hoàn toàn 2 tuyến.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hành trình đến với Giải Diên Hồng lần thứ 2

Hành trình đến với Giải Diên Hồng lần thứ 2

Giải Báo chí toàn quốc về Quốc hội và HĐND (Giải Diên Hồng) lần thứ 2, năm 2024 khép lại với Lễ trao giải trang trọng đúng dịp kỷ niệm 78 năm ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946 - 6/1/2024). Tại buổi lễ, tỉnh Lào Cai được xướng tên 2 lần trên thảm đỏ với 1 giải Khuyến khích và 1 giải B.

Nhiều giải pháp phòng cháy, chữa cháy tại cơ sở

Nhiều giải pháp phòng cháy, chữa cháy tại cơ sở

Tại Lào Cai thời gian qua không có vụ cháy, nổ lớn nào xảy ra, tuy nhiên nguy cơ cháy, nổ vẫn luôn hiện hữu, nhất là trong thời điểm nắng nóng mùa hè. Trước những nguy cơ có thể xảy ra, các cơ quan chức năng và địa phương trong tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) về cơ sở.

Cách nhận biết nấm độc và nấm ăn được

Cách nhận biết nấm độc và nấm ăn được

Hiện đang là mùa mưa, các loại nấm phát triển mạnh nên nhiều người dân ở các vùng núi thường hái về nấu ăn. Tuy nhiên, nhiều loại nấm có độc tố khi ăn phải có thể gây chết người. Do đó, cần phân biệt nấm độc và nấm an toàn.

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 21/6

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 21/6

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm nay và ngày mai, thời tiết các địa phương trong tỉnh: mây thay đổi, đêm về sáng có mưa, mưa rào và dông vài nơi. Ngày trời nắng, vùng thấp có nơi nắng nóng với cường độ nhẹ, vùng cao đêm về sáng trời mát, vùng núi cao trời se lạnh.

fb yt zl tw