Nữ Thủ tướng Italia đòi bồi thường 100.000 euro vì bị dựng "clip đen"

Thủ tướng Italia Giorgia Meloni đang đòi bồi thường thiệt hại 108.200 USD (100.000 euro) trong một phiên tòa dân sự sau khi hình ảnh của bà bị “chế tác” trong các video khiêu dâm “siêu giả” được tung lên mạng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Thủ tướng Italia Giorgia Meloni.

Bà Meloni được triệu tập để làm chứng tại tòa án Sardinia từ hôm 2/7/2023 trong vụ án dân sự mà bà đang khởi kiện chống lại 2 người đàn ông, những người đã ghép khuôn mặt của bà lên cơ thể các ngôi sao “phim người lớn” và đăng “clip đen” lên một trang web khiêu dâm có trụ sở tại Mỹ vào năm 2020.

Hai cha con đối tượng lần lượt 73 và 40 tuổi chưa được công khai tên tuổi. Họ đang phải đối mặt với cáo buộc hình sự về tội phỉ báng bên cạnh vụ kiện dân sự của Meloni. Cảnh sát đã theo dõi những người đàn ông này sau khi phát hiện điện thoại di động của họ được sử dụng để tạo và tải lên một số video cùng hình ảnh khiêu dâm.

Vào thời điểm các video được đăng tải, bà Meloni, 47 tuổi, đang vận động tranh cử chức Thủ tướng. Bà đã đắc cử Thủ tướng với chiến thắng vang dội năm 2022.

Theo đơn kiện hình sự, những hình ảnh này đã xuất hiện trên mạng trong vài tháng và được hàng triệu người xem. Một số hình ảnh vẫn đang lan truyền trên mạng.

Maria Giulia Marongiu, luật sư của bà Giorgia Meloni cho biết, Thủ tướng đang hy vọng làm gương cho các nạn nhân khác của phim khiêu dâm để bảo vệ danh tiếng của mình.

Theo An ninh Thủ đô

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ecuador tuyên bố tình trạng khẩn cấp về năng lượng

Ecuador tuyên bố tình trạng khẩn cấp về năng lượng

Tổng thống Ecuador Daniel Noboa ngày 19/4 đã ban bố lệnh thứ hai về tình trạng khẩn cấp năng lượng, trong bối cảnh cuộc khủng hoảng điện tiếp tục nghiêm trọng tại nước này. Tuyên bố mới nhất khẳng định mục tiêu bảo đảm tính liên tục của dịch vụ điện công cộng ở Ecuador.

Songkran năm đầu tiên được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể

Songkran năm đầu tiên được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể

Thái Lan vừa tổ chức Tết cổ truyền Songkran hết sức thành công sau khi nước này được UNESCO công bố quyết định công nhận Songkran là di sản văn hóa phi vật thể vào ngày 6/12/2023. Trước Songkran, nghệ thuật biểu diễn Khon, massage Thái và múa Nora đã được UNESCO vinh danh là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Cuộc bầu cử định hướng phát triển Ấn Độ

Cuộc bầu cử định hướng phát triển Ấn Độ

Đạt thành tựu tích cực về phát triển kinh tế-xã hội, tăng cường vị thế trên trường quốc tế, song Ấn Độ vẫn đối mặt nhiều thách thức. Cuộc tổng tuyển cử sắp tới tại Ấn Độ được đánh giá có vai trò định hướng sự phát triển của quốc gia đông dân nhất thế giới, ít nhất trong 5 năm tới.

Nhà sử học Anh đánh giá chiến thắng Điện Biên Phủ là sản phẩm của thực tiễn chính trị và quân sự độc đáo

Nhà sử học Anh đánh giá chiến thắng Điện Biên Phủ là sản phẩm của thực tiễn chính trị và quân sự độc đáo

Những hy sinh to lớn làm nên chiến thắng quyết định ở Điện Biên Phủ năm 1954 là sản phẩm của thực tiễn chính trị và quân sự độc đáo, xuất phát trực tiếp từ những phẩm chất cá nhân và trí tuệ xuất chúng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp, được vận dụng và phát triển trong tập thể Đảng Cộng sản Việt Nam, tạo nên con đường bền vững đi đến tự do, duy trì và nâng cao cách mạng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam.

fb yt zl tw