Nữ quái 21 lần lừa đảo bằng chiêu cầm cố vàng giả

Sau 20 lần mang dây chuyền vàng giả đến các tiệm vàng, tiệm cầm đồ để cầm cố, rồi chiếm đoạt trót lọt hàng trăm triệu đồng, đến lần thứ 21 thì chiêu trò lừa đảo của nữ quái đã bị một tiệm vàng phát hiện, báo tin cho Công an bắt quả tang.

Sau 20 lần mang dây chuyền vàng giả đến các tiệm vàng, tiệm cầm đồ để cầm cố, rồi chiếm đoạt trót lọt hàng trăm triệu đồng, đến lần thứ 21 thì chiêu trò lừa đảo của "nữ quái" đã bị một tiệm vàng phát hiện, báo tin cho Công an bắt quả tang.

Nguồn tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Thuận chiều nay (29/3) cho biết, đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Trượng Thị Ngọc Thưởng (SN 1980, trú ở thôn Chất Thường, xã Phước Hậu, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận) để điều tra và xử lý về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó vào ngày 28/3, Trượng Thị Ngọc Thưởng đến một tiệm vàng bên đường Thống Nhất, phường Đạo Long, TP Phan Rang – Tháp Chàm để cầm cố một sợi dây chuyền kim loại màu vàng. Qua kiểm tra, nhân viên tiệm vàng phát hiện đó là dây chuyền vàng giả, nên bí mật báo tin cho Công an phường Đạo Long đến lập biên bản bắt quả tang.

"Nữ quái" Trượng Thị Ngọc Thưởng sau khi bị bắt quả tang. Ảnh: CA Ninh Thuận
"Nữ quái" Trượng Thị Ngọc Thưởng sau khi bị bắt quả tang. Ảnh: CA Ninh Thuận

Bước đầu, bà Thưởng khai nhận do thấy các tiệm vàng chỉ kiểm tra vàng thật – giả tại các đầu móc khóa của sợi dây chuyền khi có khách hàng mang đên cầm cố, nên người phụ nữ này lên mạng xã hội đặt mua dây chuyền vàng giả. Sau đó Thưởng mang dây chuyền vàng giả đến một tiệm vàng nhờ gia công thay thế chốt khóa bằng vàng thật, rồi mang đi cầm cố.

Dây chuyền vàng giả do Trượng Thị Ngọc Thưởng mang đi cầm cố để thực hiện 21 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản đã được truy thu. Ảnh: CA Ninh Thuận.
Dây chuyền vàng giả do Trượng Thị Ngọc Thưởng mang đi cầm cố để thực hiện 21 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản đã được truy thu. Ảnh: CA Ninh Thuận.

Điều bất ngờ là không phải lần đầu Thưởng giở chiêu trò lừa đảo bằng thủ đoạn nêu trên, mà trước đó “nữ quái” này đã 16 lần đến các tiệm vàng và 4 lần đến các tiệm cầm đồ để cầm cố 20 sợi dây chuyền vàng giả, chiếm đoạt 229 triệu đồng.

Từ lời khai nhận của Trượng Thị Ngọc Thưởng, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Thuận không chỉ tạm giữ 1 xe máy, 1 điện thoại do “nữ quái” này sử dụng để đi lừa đảo, mà còn khẩn trương xác minh, truy thu 20 sợi dây chuyền bằng kim loại màu vàng để trưng cầu giám định, làm căn cứ xem xét trách nhiệm hình sự của Thưởng.

Theo cand.com.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tiền giả 200.000 đồng xuất hiện trở lại, thủ đoạn cực tinh vi: Công an chỉ cách nhận biết trong vài giây

Tiền giả 200.000 đồng xuất hiện trở lại, thủ đoạn cực tinh vi: Công an chỉ cách nhận biết trong vài giây

Lợi dụng thời điểm đông khách hoặc trời tối, các đối tượng sử dụng tiền giả mệnh giá 200.000 đồng để mua hàng, đổi lấy tiền thật. Cơ quan công an phường Hà Nam, tỉnh Ninh Bình vừa phát đi cảnh báo khẩn, đồng thời hướng dẫn cách phân biệt loại tiền giả đang xuất hiện trên thị trường.

Chủ xe giao ô tô cho người không đủ điều kiện lái, cả hai bị xử phạt 88,5 triệu đồng

Chủ xe giao ô tô cho người không đủ điều kiện lái, cả hai bị xử phạt 88,5 triệu đồng

Một tài xế điều khiển ô tô trên cao tốc Phan Thiết - Vĩnh Hảo bị CSGT phát hiện vi phạm hàng loạt lỗi nghiêm trọng, từ chạy quá tốc độ, sử dụng giấy phép lái xe hết hạn hơn một năm đến thiếu các giấy tờ bắt buộc của phương tiện. Không chỉ người điều khiển, chủ xe cũng bị xử lý vì giao xe cho người không đủ điều kiện lái, nâng tổng mức xử phạt lên tới 88,5 triệu đồng.

Triệt phá đường dây lập hơn 100 "công ty ma", bán tài khoản ngân hàng sang Campuchia phục vụ lừa đảo

Triệt phá đường dây lập hơn 100 "công ty ma", bán tài khoản ngân hàng sang Campuchia phục vụ lừa đảo

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hưng Yên vừa triệt phá thành công một đường dây chuyên thu thập, mua bán trái phép tài khoản ngân hàng trên không gian mạng, đồng thời khởi tố vụ án và khởi tố 5 bị can về hành vi “Thu thập, tàng trữ, trao đổi, mua bán, công khai hóa trái phép thông tin về tài khoản ngân hàng” theo Điều 291 Bộ luật Hình sự.

Xiaomi Việt Nam bị phạt 290 triệu đồng: Vi phạm 3 quy định về bảo vệ người tiêu dùng, liên quan cả quảng cáo qua KOLs

Xiaomi Việt Nam bị phạt 290 triệu đồng: Vi phạm 3 quy định về bảo vệ người tiêu dùng, liên quan cả quảng cáo qua KOLs

Công ty TNHH Xiaomi Việt Nam vừa bị xử phạt hành chính 290 triệu đồng do vi phạm nhiều quy định của Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2023, trong đó có hành vi liên quan đến việc sử dụng thông tin khách hàng và hoạt động quảng bá thông qua người có ảnh hưởng (KOLs).

Nam Cường: Bí thư Đảng ủy phường trực tiếp ra quân "quét sạch" ma túy tại công trường

Nam Cường: Bí thư Đảng ủy phường trực tiếp ra quân "quét sạch" ma túy tại công trường

Hướng tới mục tiêu xây dựng tỉnh Lào Cai không ma túy trong năm 2026, cấp ủy, chính quyền và lực lượng Công an phường Nam Cường đang triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều giải pháp phòng, chống ma túy trên địa bàn. Trong đó, hoạt động xét nghiệm ma túy đột xuất tại các công trường là một trong những biện pháp cụ thể.

Công an xã Tả Van triệt phá vụ án tàng trữ trái phép chất ma túy

Công an xã Tả Van triệt phá vụ án tàng trữ trái phép chất ma túy

Ngày 28/5, Công an xã Tả Van phối hợp với Tổ công tác 373 Công an tỉnh Lào Cai tiến hành xét nghiệm nhanh và phát hiện 02 trường hợp dương tính với chất ma túy gồm Má A Máo (sinh năm 1983, đối tượng thuộc diện sưu tra) và Sùng Thị Sung (sinh năm 1986, đối tượng nghiện mới phát sinh), cùng trú tại thôn Cát Cát, xã Tả Van.

Xã Gia Phú và xã Yên Bình ra mắt mô hình phòng, chống ma túy gắn với bảo đảm an ninh trật tự ở cơ sở

Xã Gia Phú và xã Yên Bình ra mắt mô hình phòng, chống ma túy gắn với bảo đảm an ninh trật tự ở cơ sở

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống ma túy, giữ gìn an ninh trật tự và phát huy vai trò của Nhân dân trong xây dựng đời sống an toàn tại khu dân cư, trong hai ngày 27 và 28/5, các xã Gia Phú và xã Yên Bình (tỉnh Lào Cai) đã tổ chức ra mắt nhiều mô hình thiết thực, góp phần xây dựng cộng đồng đoàn kết, bình yên, không ma túy.

fb yt zl tw