Nông dân xã Phìn Ngan tham gia đối thoại về chính sách nông nghiệp, nông dân, nông thôn

Sáng 23/8, tại xã Phìn Ngan, Hội Nông dân huyện Bát Xát tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với 50 đại biểu là cán bộ, hội viên nông dân về chính sách nông nghiệp, nông dân, nông thôn năm 2023.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
12.jpeg
Đại diện hội viên nông dân nêu ý kiến tại buổi đối thoại.

Tại buổi đối thoại, đại diện hội viên nông dân xã Phìn Ngan đã đặt nhiều câu hỏi liên quan đến các vấn đề như: Việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; chính sách vay vốn đối với hộ nghèo, cận nghèo để hỗ trợ nhà ở, đất ở, chuyển đổi nghề; tăng vốn vay sản xuất, kinh doanh, hỗ trợ lãi suất cho những hộ tham gia dự án nuôi ngựa; hỗ trợ thức ăn cho mô hình nuôi lợn đen bản địa; quy hoạch vùng nuôi cá nước lạnh, chuyển đổi giống cây trồng vật nuôi; hỗ trợ giống cây mỡ để trồng tại thôn Lò Suối Tủng và kỹ thuật chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh trên cây lúa...

Đại diện Ngân hàng chính sách tỉnh trả lời các ý kiến liên quan đến vay vốn.jpg
Đại diện Ngân hàng Chính sách xã hội trả lời các ý kiến liên quan đến vay vốn.

Trên tinh thần xây dựng, cởi mở, trách nhiệm cao, đại diện Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh, Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Bát Xát, Hội Nông dân huyện, UBND xã đã trao đổi, trả lời các các câu hỏi, đưa ra nhiều giải pháp quan trọng để từng bước tháo gỡ khó khăn cho nông dân.

Lãnh đạo xã trả lời các câu hỏi thuôc thẩm quyền của xã.jpg
Lãnh đạo xã Phìn Ngan làm rõ những kiến nghị thuộc thẩm quyền.

Buổi đối thoại là cơ hội để nông dân trực tiếp lắng nghe và nắm được những chủ trương, chính sách của tỉnh, huyện về phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững, từ đó mạnh dạn phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thực tập xử lý tình huống phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại trụ sở khối 4

Thực tập xử lý tình huống phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại trụ sở khối 4

Sáng 29/11, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an tỉnh, Trung tâm Tư vấn và dịch vụ tài chính phối hợp với các cơ quan trụ sở khối 4, phường Bắc Lệnh, thành phố Lào Cai tổ chức thực tập xử lý tình huống phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Nâng cao vị thế phụ nữ Lùng Khấu Nhin

Nâng cao vị thế phụ nữ Lùng Khấu Nhin

Lùng Khấu Nhin (Mường Khương) - 1 trong 10 xã có tỷ lệ hộ nghèo cao nhất tỉnh, điều kiện phát triển của phụ nữ ở đây gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, không vì thế mà phụ nữ chịu đầu hàng, đã có những phụ nữ vượt qua định kiến và thử thách, vươn lên làm chủ kinh tế, đóng góp vào các hoạt động xã hội, khẳng định vị thế của mình.

Lào Cai tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống tảo hôn trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Lào Cai tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống tảo hôn trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Vấn đề tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống và trẻ em nữ dưới 18 tuổi sinh con đã là một thách thức đối với sự phát triển của cộng đồng dân tộc thiểu số tại tỉnh Lào Cai. Thời gian qua, vấn đề này luôn nhận được sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền và sự phối hợp triển khai thực hiện của tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh.

fb yt zl tw