Nông dân xã Phìn Ngan tham gia đối thoại về chính sách nông nghiệp, nông dân, nông thôn

Sáng 23/8, tại xã Phìn Ngan, Hội Nông dân huyện Bát Xát tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với 50 đại biểu là cán bộ, hội viên nông dân về chính sách nông nghiệp, nông dân, nông thôn năm 2023.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
12.jpeg
Đại diện hội viên nông dân nêu ý kiến tại buổi đối thoại.

Tại buổi đối thoại, đại diện hội viên nông dân xã Phìn Ngan đã đặt nhiều câu hỏi liên quan đến các vấn đề như: Việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; chính sách vay vốn đối với hộ nghèo, cận nghèo để hỗ trợ nhà ở, đất ở, chuyển đổi nghề; tăng vốn vay sản xuất, kinh doanh, hỗ trợ lãi suất cho những hộ tham gia dự án nuôi ngựa; hỗ trợ thức ăn cho mô hình nuôi lợn đen bản địa; quy hoạch vùng nuôi cá nước lạnh, chuyển đổi giống cây trồng vật nuôi; hỗ trợ giống cây mỡ để trồng tại thôn Lò Suối Tủng và kỹ thuật chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh trên cây lúa...

Đại diện Ngân hàng chính sách tỉnh trả lời các ý kiến liên quan đến vay vốn.jpg
Đại diện Ngân hàng Chính sách xã hội trả lời các ý kiến liên quan đến vay vốn.

Trên tinh thần xây dựng, cởi mở, trách nhiệm cao, đại diện Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh, Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Bát Xát, Hội Nông dân huyện, UBND xã đã trao đổi, trả lời các các câu hỏi, đưa ra nhiều giải pháp quan trọng để từng bước tháo gỡ khó khăn cho nông dân.

Lãnh đạo xã trả lời các câu hỏi thuôc thẩm quyền của xã.jpg
Lãnh đạo xã Phìn Ngan làm rõ những kiến nghị thuộc thẩm quyền.

Buổi đối thoại là cơ hội để nông dân trực tiếp lắng nghe và nắm được những chủ trương, chính sách của tỉnh, huyện về phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững, từ đó mạnh dạn phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Sa Pa: Cơ sở dịch vụ nhà hàng, khách sạn sẵn sàng đón khách

Sa Pa: Cơ sở dịch vụ nhà hàng, khách sạn sẵn sàng đón khách

Những ngày này, Sa Pa vô cùng náo nhiệt, sôi động bởi chuỗi hoạt động của Tuần Văn hóa - Du lịch năm 2023 đang diễn ra nhân dịp Kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa. Để đáp ứng nhu cầu của du khách, các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, nhà hàng tại thị xã Sa Pa đã chuẩn bị những điều kiện tốt nhất.

Tránh vòng vây lừa đảo online

Tránh vòng vây lừa đảo online

Thống kê từ Bộ Công an, hiện có đến 24 hình thức lừa đảo trực tuyến qua mạng (online). Tùy từng thời điểm mà một hay vài hình thức trong số đó rộ lên, tùy trường hợp tiếp cận mà đối tượng lừa đảo dùng cách thức thích hợp. Do vậy, việc tự trang bị kiến thức để nhận diện lừa đảo online là điều cần thiết.

Tập huấn quản lý tài chính y tế cho bệnh viện công lập

Tập huấn quản lý tài chính y tế cho bệnh viện công lập

Ngày 21/9, Sở Y tế tỉnh Lào Cai phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai tổ chức tập huấn “Quản lý tài chính y tế cho bệnh viện công lập” và “Công tác tự chủ, giá dịch vụ sự nghiệp công, đấu thầu mua sắm” cho 150 học viên là lãnh đạo các đơn vị y tế, lãnh đạo các phòng tài chính kế toán, kế hoạch tổng hợp các đơn vị trong tỉnh.

Bảo vệ sức khoẻ học đường

Bảo vệ sức khoẻ học đường

Bắt đầu năm học mới, hành trang cho trẻ ngoài sách, vở, đồ dùng học tập thì điều quan trọng hơn cả là đảm bảo môi trường học tập an toàn, giúp các em có sức khỏe để tham gia các hoạt động học tập và rèn luyện.

fb yt zl tw