Nông dân Thượng Hà (Bảo Yên) vào vụ thu hoạch dưa hấu

Những ngày này, nông dân bản 2, 4 Vài Siêu và bản 3 Mai Đào, xã Thượng Hà (huyện Bảo Yên) bước vào vụ thu hoạch dưa hấu.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Gia đình ông Lý Minh Đức ở bản 2 Vài Siêu đã trồng dưa hấu được hơn 3 năm nay. Ông cho biết, vụ này, gia đình trồng 5 sào dưa hấu, sau hơn 3 tháng chăm sóc, quả dưa đã cho thu hoạch, mang lại nguồn thu không nhỏ. Năm nay, dưa hấu quả to và mọng nước hơn những năm trước vì giữa vụ, gia đình tích cực chăm sóc, làm cỏ và tưới nước đầy đủ cho cây trồng…

Giá dưa hấu hiện khoảng 8.000 đồng 1kg – 10.000 đồng 1kg bán tại vườn (2).jpg
Người dân thu hoạch dưa hấu.
Dưa hấu xã Thượng Hà đang ngày càng gây dựng được thương hiệu và được nhiều người biết đến bởi độ thơm, ngon.JPG
Dưa hấu Thượng Hà quả to, mọng nước.
Giá dưa hấu hiện khoảng 8.000 đồng 1kg – 10.000 đồng 1kg bán tại vườn.jpg
Dưa hấu thu hoạch đến đâu, tiêu thụ hết đến đó.

Được biết, năm 2023, xã Thượng Hà trồng 20 ha dưa hấu, năng suất vụ dưa này ước gần 20 tấn/ha. Giá dưa hấu hiện khoảng 7.000 đồng - 10.000 đồng/kg, thu hoạch đến đâu, tiêu thụ hết đến đó.

Xã Thượng Hà đã đưa cây dưa hấu thành cây chủ lực của xã và chú trọng phát triển diện tích trồng (1).jpg
Hiện nay, UBND xã Thượng Hà đang hoàn thiện hồ sơ, quy trình đề nghị quả Dưa hấu xã Thượng Hà trở thành sản phẩm OCOP trong năm 2023..JPG
UBND xã Thượng Hà đang hoàn thiện hồ sơ, quy trình đề nghị quả dưa hấu trở thành sản phẩm OCOP của địa phương.

Ông Ma Văn Cương, Chủ tịch UBND xã Thượng Hà cho biết: Dưa hấu là cây trồng ngắn ngày, chi phí đầu tư thấp, mang lại lợi nhuận cao cho người nông dân nên những năm qua, cây trồng này đang ngày càng được người dân quan tâm, từng bước gây dựng thương hiệu. Hiện tại, địa phương đã đưa dưa hấu trở thành cây trồng chủ lực của xã và chú trọng phát triển diện tích trồng. Cùng với đó, UBND xã Thượng Hà đang hoàn thiện hồ sơ, quy trình đề nghị quả dưa hấu trở thành sản phẩm OCOP của địa phương trong năm 2023.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Huy động hơn 55 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

Huy động hơn 55 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

Từ đầu năm đến nay, các địa phương trong tỉnh đã huy động Nhân dân tự nguyện đóng góp xây dựng nông thôn mới được hơn 3,5 tỷ đồng tiền mặt và 113.653 công lao động, hiến 300.497 m2 đất, nhiều hiện vật khác (quy ra tiền hơn 51,5 tỷ đồng).

Phát huy vai trò Hội Nông dân góp phần kiến tạo cho sự phát triển của tỉnh

Phát huy vai trò Hội Nông dân góp phần kiến tạo cho sự phát triển của tỉnh

Trong nhiệm kỳ qua, với vai trò là tổ chức đại diện cho giai cấp nông dân, hội nông dân các cấp trong tỉnh đã phát huy vai trò trung tâm, nòng cốt của phong trào nông dân và công cuộc xây dựng nông thôn mới; có những bước tiến trong đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của nông dân; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân.

Thay đổi tư duy, diện mạo khởi sắc

Thay đổi tư duy, diện mạo khởi sắc

Tư duy lạc hậu trong nếp sống, phương thức sản xuất của người dân ở vùng nông thôn Lào Cai đã tiến bộ từ chương trình xây dựng nông thôn mới, diện mạo nông thôn ngày càng khởi sắc, đời sống vật chất và tinh thần của người dân từng bước được nâng lên.

Niềm tự hào của thôn Trung Tâm

Niềm tự hào của thôn Trung Tâm

Vinh dự trở thành một trong những tập thể được vinh danh trong đợt thi đua Kỷ niệm 65 năm Bác Hồ lên thăm Lào Cai, chúng tôi hỏi anh Nguyễn Tiến Hưng, trưởng thôn Trung Tâm, xã Dương Quỳ (Văn Bàn) về bí quyết. Anh Hưng tự hào chia sẻ: “Chìa khóa ở đây là sự đồng lòng, sự đoàn kết của tất cả người dân trong thôn. Mỗi người một việc nhỏ, chung sức lại sẽ làm nên việc lớn”.

Nguy cơ thiếu hụt nguồn nước trong vụ đông xuân 2023 - 2024

Nguy cơ thiếu hụt nguồn nước trong vụ đông xuân 2023 - 2024

Do ảnh hưởng của El Nino, lượng mưa thiếu hụt ở hầu hết khu vực Nam Bộ cũng như trung, hạ lưu sông Mekong và mức độ sử dụng nước trên khu vực thượng nguồn gia tăng, khả năng thiếu hụt nguồn nước ngọt trong mùa khô 2023 - 2024 ở đồng bằng sông Cửu Long rất lớn. Vì vậy, để bảo đảm nguồn nước ngọt phục vụ sản xuất vụ đông xuân 2023 - 2024, các địa phương vùng đồng bằng sông Cửu Long cần có giải pháp ứng phó xâm nhập mặn sớm và sâu hơn.

“Khó vạn lần dân liệu cũng xong”

“Khó vạn lần dân liệu cũng xong”

“Dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong…” - Lời căn dặn của Bác Hồ đến nay vẫn còn nguyên giá trị trong công cuộc xây dựng nông thôn mới của đồng bào Mông ở thôn vùng cao Nàng Cảng, xã Lùng Thẩn (huyện Si Ma Cai).

Người đưa “lợn bản” ra phố

Người đưa “lợn bản” ra phố

“Lợn bản bán quanh các xã trong huyện vùng cao Mường Khương, mỗi ngày chỉ được khoảng 3 con nhưng nếu đưa ra thị trường ngoài tỉnh, lượng tiêu thụ sẽ lớn hơn, giá trị sẽ cao hơn. Với mong muốn làm được điều gì đó cho bà con, tôi quyết tâm tìm hướng đi mới, đưa lợn bản ra các thị trường lớn” - chị Cao Thị Hòa, Giám đốc Hợp tác xã Sơn Hòa, xã Bản Lầu (Mường Khương) tâm sự.

Hội thảo báo Đảng các tỉnh, thành phố phía Bắc lần thứ 28 tại tỉnh Vĩnh Phúc

Hội thảo báo Đảng các tỉnh, thành phố phía Bắc lần thứ 28 tại tỉnh Vĩnh Phúc

Ngày 18/9, tại huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc) đã diễn ra Hội thảo báo Đảng các tỉnh, thành phố phía Bắc lần thứ 28, năm 2023 do Báo Vĩnh Phúc đăng cai tổ chức với chủ đề “Báo Đảng địa phương với nhiệm vụ tuyên truyền về xây dựng xã nông thôn mới nâng cao và làng văn hóa kiểu mẫu”.

fb yt zl tw