Nối nghiệp cha, cựu cảnh sát Trung Quốc xây dựng đế chế tỷ USD

Li Xin Hua (Li Tân Hoa) từ bỏ nghề cảnh sát để vực dậy sản nghiệp của gia đình, đưa công ty vượt qua 3 cú sốc lớn để niêm yết với giá trị gần 7,8 tỷ nhân dân tệ (gần 1,1 tỷ USD).

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Li Xin Hua sinh năm 1975 tại Hà Nam, Trung Quốc. Mặc dù được sinh ra trong một gia đình có truyền thống kinh doanh, nhưng Li Xin Hua lại có niềm đam mê với nghề cảnh sát.

Vì vậy, Li Xin Hua đã thi vào trường Cao đẳng Công an tỉnh Hà Nam và trường Đại học Công an Nhân dân Trung Quốc. Sau khi tốt nghiệp, Li Xin Hua không màng đến công việc kinh doanh của gia đình, tiếp tục theo đuổi niềm đam mê nên đã xin vào làm cảnh sát tại địa phương.

Tuy nhiên, năm 2003, vào thời điểm Blue Sky Gas gặp rất nhiều khó khăn trong kinh doanh, thậm chí đối mặt với nguy cơ bị phá sản, Li Xin Hua phải bỏ dở đam mê và quay về quản lý Blue Sky Gas dưới sự sắp xếp của cha mình là Li Wanzhi, Chủ tịch của Blue Sky Gas.

fsy28frwdvihewlwrqoa4beneacu11111111111-464.jpg
Li Xin Hua phải từ bỏ đam mê để vực dậy công việc kinh doanh của gia đình và gặt hái được thành công.

Năm 2006, cha của Li Xin Hua đột ngột qua đời vì xuất huyết não, khi đó Li Xin Hua mới 31 tuổi, đã buộc phải nắm quyền lãnh đạo.

Con đường tới thành công của Blue Sky Gas gặp nhiều “chông gai”. Tuy nhiên, nhờ sự lãnh đạo sắc bén của Li Xin Hua, Blue Sky Gas đã thành công vượt qua 3 cú sốc lớn, trở thành một trong những công ty dầu khí lớn nhất Trung Quốc.

Cú sốc đầu tiên do tác động bất lợi của thị trường. Cú sốc thứ hai liên quan đến vấn đề quản lý trong nội bộ công ty. Cú sốc thứ ba bắt nguồn từ những biến động của môi trường kinh tế vĩ mô. Tất cả những cú sốc này đều khiến cho hoạt động kinh doanh của Blue Sky Gas có nguy cơ sa sút nghiêm trọng.

Đối mặt với những thách thức này, Li Xin Hua luôn giữ vững niềm tin, tìm kiếm chiến lược quản lý phù hợp, dẫn dắt công ty vượt “bão tố” để đạt được thành công như hiện nay.

Ngay từ khi nhậm chức, Li Xin Hua đã tiến hành những cải cách mạnh mẽ trong doanh nghiệp, hợp nhất hơn 20 công ty con ban đầu thành 4 tập đoàn chuyên môn và 2 công ty độc lập, giúp nâng cao hiệu quả và khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp.

Ngoài ra, Li Xin Hua tích cực thúc đẩy quá trình chuyển đổi, nâng cấp doanh nghiệp, tăng cường đổi mới công nghệ và xây dựng thương hiệu, đưa Blue Sky Gas trở nên nổi bật trong ngành kinh doanh khí đốt tự nhiên ở Trung Quốc.

Nhờ đó, Blue Sky Gas đã thành công giành được quyền xây dựng và vận hành Đường ống khí đốt Đông - Tây ở Nam Hà Nam (Trung Quốc), đồng thời ký hợp đồng cung cấp khí đốt hàng năm 1 tỷ m3 với Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Trung Quốc. Điều này đã đặt nền móng vững chắc cho sự phát triển của Blue Sky Gas.

Nhờ những phát triển vượt bậc, Blue Sky Gas được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải vào ngày 29/1/2021. Tính đến thời điểm kết thúc giao dịch vào ngày 17/12/2023, tổng giá trị thị trường của Blue Sky Gas là 7,725 tỷ nhân dân tệ (gần 1,1 tỷ USD).

Những thành tựu vượt bậc của Blue Sky Gas đã mang đến cho Li Xin Hua khối tài sản khổng lồ, thành công ghi tên vào Danh sách người giàu Hurun năm 2021, 2022, 2023 với khối tài sản hơn 422 triệu USD (hơn 10.000 tỷ đồng).

Câu chuyện của Li Xin Hua là một huyền thoại đầy đấu tranh và cần cù. Với cái nhìn sâu sắc về thị trường và chiến lược kinh doanh độc đáo, ông đã dẫn dắt Blue Sky Gas đạt được sự chuyển đổi ngoạn mục từ một doanh nghiệp địa phương thành một công ty niêm yết đại chúng.

Theo Việt Nam Net

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam trở thành đối tác xuất khẩu gạo lớn nhất tại Singapore

Việt Nam trở thành đối tác xuất khẩu gạo lớn nhất tại Singapore

Thương vụ Việt Nam tại Singapore cho biết: 3 tháng đầu năm 2024 đánh dấu sự vươn lên của Việt Nam bởi lần đầu tiên chạm ngưỡng quốc gia xuất khẩu gạo lớn nhất vào thị trường Singapore trong giai đoạn gần đây, chiếm 32,03% thị phần, kim ngạch cao hơn so với Ấn Độ (6,96%) và Thái Lan (8,28%). Cùng đó, Ấn Độ, Thái Lan lần lượt giữ 2 vị trí tiếp theo với kim ngạch lần lượt là 33,63 triệu SGD và 33,16 triệu SGD. Cả 3 nước xuất khẩu hàng đầu chiếm 91,21% thị phần gạo tại Singapore.

Hái chè cổ thụ vụ xuân ở Tả Củ Tỷ

Hái chè cổ thụ vụ xuân ở Tả Củ Tỷ

Tháng Tư hằng năm là thời điểm người dân xã Tả Củ Tỷ, huyện Bắc Hà bắt đầu vào vụ thu hoạch lứa búp chè cổ thụ đầu tiên trong năm. Họ phải vượt núi, băng qua những cánh rừng, trèo lên cây chè cổ thụ cao vài mét để hái từng búp chè xanh non mơn mởn.

Xúc tiến thương mại miền núi chưa được tận dụng để khai thác hết tiềm năng

Xúc tiến thương mại miền núi chưa được tận dụng để khai thác hết tiềm năng

Để khai thác hết tiềm năng và đẩy mạnh xúc tiến thương mại và phát triển xuất nhập khẩu Trung du, miền núi phía Bắc, các địa phương cần đẩy mạnh liên kết để cùng thống nhất, đồng hành phát triển các sản phẩm thế mạnh chủ lực, từ đó tham gia sâu vào các mô hình chuỗi cung ứng, chuỗi giá trị phù hợp.

Đón dòng vốn FDI dịch chuyển sang Việt Nam

Đón dòng vốn FDI dịch chuyển sang Việt Nam

Năm 2024 được dự báo là điểm khởi đầu của làn sóng đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) lần thứ tư vào Việt Nam. Nhiều địa phương đã chủ động chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết để sẵn sàng đón dòng vốn ngoại, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Khép kín bậc thang thủy điện trên sông Chảy

Khép kín bậc thang thủy điện trên sông Chảy

Sông Chảy - 1 trong 3 dòng sông lớn của vùng Tây Bắc bắt nguồn từ vùng núi tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), dài hơn 300 km, trong đó phần lớn chảy qua địa bàn tỉnh Lào Cai từ huyện Si Ma Cai đến Mường Khương, Bắc Hà, Bảo Yên.

Tăng liên kết để thúc đẩy thương mại biên giới

Tăng liên kết để thúc đẩy thương mại biên giới

Với hơn 5.000 km đường biên giới với Trung Quốc, Lào và Campuchia, nằm ở vị trí trung tâm khu vực Đông Nam Á, Việt Nam đang sở hữu nhiều lợi thế, điều kiện chiến lược để kỳ vọng vươn lên trở thành trung tâm giao thương trong khu vực. Tuy nhiên, đến nay kết quả thương mại vẫn chưa được như mong đợi, các địa phương cho rằng, cần phải phát triển hạ tầng tạo sức bật xuất khẩu (XK) sang thị trường “láng giềng”.

Nhộn nhịp trên công trường thi công vòm thép cầu Phú Thịnh

Nhộn nhịp trên công trường thi công vòm thép cầu Phú Thịnh

Những ngày này, gần một trăm cán bộ, kỹ sư, công nhân thi công cầu Phú Thịnh (TP Lào Cai) đang chạy đua với thời gian, đẩy nhanh tiến độ lắp đặt vòm thép, phấn đấu hoàn thành đúng dịp kỷ niệm Ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4) và Ngày Quốc tế lao động (1/5).

fb yt zl tw