Bệnh viện Đa khoa tỉnh:

Nỗ lực cấp cứu 18 nạn nhân vụ tai nạn giữa hai xe khách

Vào hồi 5 giờ 5 phút ngày 29/4, Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai đã tiếp nhận 18 nạn nhân vụ tai nạn giao thông tại Km185+500 cao tốc Nội Bài - Lào Cai. Đây là vụ va chạm xảy ra giữa hai xe khách.

Sau tai nạn xảy ra, nhà xe và xe cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Yên đã cấp tốc di chuyển 18 nạn nhân đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai điều trị.

Theo thông tin từ bác sỹ điều trị, trường hợp lái xe Lưu Văn K. (Phú Thọ) bị đa chấn thương, sau khi được các bác sỹ nỗ lực cấp cứu nhưng không có kết quả, đã tử vong. 1 lái xe bị đa chấn thương, dập nát hai cẳng chân đã được các bác sỹ tích cực cấp cứu, truyền máu, thoát sốc và chuyển tuyến về Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) để tiếp tục điều trị.

z4304168786554_ebcac5fcff1abf304e21822c0bb18234.jpg
Các bác sỹ tích cực điều trị cho lái xe bị đa chấn thương.

Các nạn nhân còn lại bị chấn thương phần mềm, xây xát và được đưa đi thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng. Một số đã được chuyển đến điều trị nội trú tại Khoa Ngoại - Chấn thương.

Bác sỹ Nguyễn Quốc Huy, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết: Ngay khi nắm thông tin về vụ tai nạn, bệnh viện đã huy động lực lượng nhân viên y tế tiếp nhận, cấp cứu bệnh nhân. Bên cạnh đó, các khoa, phòng liên quan đã chuẩn bị nhân lực, trang thiết bị, thuốc, vật tư y tế, công tác hậu cần, hướng dẫn, hỗ trợ, sẵn sàng tiếp nhận người bệnh. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để chăm sóc, điều trị giúp các bệnh nhân sớm ổn định, hồi phục sức khỏe trở về với gia đình.

_MG_7883.JPG
Bác sỹ Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nỗ lực cấp cứu bệnh nhân.

Thời tiết hiện nay diễn biến phức tạp, có thể xảy ra mưa lớn khiến đường trơn trượt, các lái xe cần cẩn trọng, làm chủ tốc độ để tránh xảy ra các vụ tai nạn, bảo vệ sự an toàn của hành khách.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hành động đẹp của Công an xã Khao Mang

Hành động đẹp của Công an xã Khao Mang

Do ảnh hưởng của mưa lớn trong thời gian qua, trên tuyến Quốc lộ 32 chạy qua địa bàn xã Khao Mang, tỉnh Lào Cai, đặc biệt tại khu vực xã Hồ Bốn cũ, xuất hiện nhiều điểm đá lăn từ taluy dương xuống mặt đường, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, đe dọa tính mạng và tài sản của người dân khi lưu thông qua khu vực.

9 chính sách hỗ trợ cán bộ vùng khó khăn: Nhiều khoản được kiến nghị nâng mức hưởng

9 chính sách hỗ trợ cán bộ vùng khó khăn: Nhiều khoản được kiến nghị nâng mức hưởng

Sau 6 năm triển khai Nghị định 76, các chế độ phụ cấp, trợ cấp dành cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và lực lượng vũ trang công tác tại vùng đặc biệt khó khăn đã góp phần thu hút, giữ chân nhân lực tại địa bàn. Tuy nhiên, nhiều khoản hỗ trợ được đánh giá chưa theo kịp chi phí sinh hoạt thực tế, khiến Bộ Nội vụ cùng các bộ, ngành, địa phương kiến nghị điều chỉnh theo hướng phù hợp hơn.

Nóng từ họp báo thi tốt nghiệp THPT 2026: 74 thí sinh bị đình chỉ, xuất hiện nghi vấn dùng AI giải đề

Nóng từ họp báo thi tốt nghiệp THPT 2026: 74 thí sinh bị đình chỉ, xuất hiện nghi vấn dùng AI giải đề

Sau 2 ngày diễn ra Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026 với quy mô hơn 1,2 triệu thí sinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết kỳ thi được tổ chức an toàn, nghiêm túc, chưa phát hiện gian lận có tổ chức. Tuy nhiên, số thí sinh vi phạm quy chế thi tăng đáng kể so với năm trước, trong đó có trường hợp nghi sử dụng điện thoại để gửi đề cho AI hỗ trợ giải bài.

Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ 1/7/2026: Mở rộng quyền lợi BHYT, siết truy xuất nguồn gốc hàng hóa, thi hành án tử hình bằng tiêm thuốc độc

Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ 1/7/2026: Mở rộng quyền lợi BHYT, siết truy xuất nguồn gốc hàng hóa, thi hành án tử hình bằng tiêm thuốc độc

Từ ngày 1/7/2026, nhiều chính sách mới liên quan đến y tế, quản lý thị trường và thi hành án hình sự chính thức có hiệu lực, trong đó đáng chú ý là việc mở rộng quyền lợi bảo hiểm y tế, tăng cường truy xuất nguồn gốc hàng hóa và áp dụng quy trình mới đối với thi hành án tử hình bằng tiêm thuốc độc.

Thí sinh phấn khởi hoàn thành Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026

Thí sinh phấn khởi hoàn thành Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026

Sáng 12/6, cùng với thí sinh cả nước, gần 19.700 thí sinh Lào Cai bước vào buổi thi cuối cùng của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026. Sau nhiều tháng ôn luyện và 2 ngày thi căng thẳng, các sĩ tử đã hoàn thành chặng đua quan trọng của tuổi học trò, khép lại hành trình 12 năm đèn sách với nhiều cảm xúc đan xen.

fb yt zl tw