Nổ bể tôi xỉ lò nung phốt pho vàng khiến 2 công nhân bị bỏng

Ngay sau khi xảy ra sự cố nổ bể tôi xỉ lò nung Khu liên hợp sản xuất phốt pho vàng 3, Công ty Cổ phần Đông Nam Á Lào Cai và các cơ quan chức năng đã triển khai các biện pháp xử lý sự cố, đồng thời đưa công nhân bị nạn đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai cấp cứu.

z6529836251171-c80f5f5e3d0df9cefb5378b11e9958e0-7616.jpg
Khu vực xảy ra vụ tai nạn lao động.

Theo thông tin ban đầu, sự cố xảy ra vào lúc 22 giờ ngày 21/4. Trong quá trình các công nhân tổ chức đóng cửa thải xỉ lò điện số 2, Khu liên hợp sản xuất phốt pho vàng 3 (Công ty Cổ phần Đông Nam Á Lào Cai) đã xảy ra sự cố nổ tại bể tôi xỉ làm nước nóng tại bể bắn vào người 2 công nhân Lương Xuân B. (sinh năm 1992) và Lương Văn S. (sinh năm 1989) bị bỏng.

Sau khi xảy ra sự cố, bộ phận kỹ thuật và y tế đã đến tổ chức sơ cứu và đưa các nạn nhân đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai cấp cứu.

dji-0694-1693.jpg
Khu liên hợp sản xuất phốt pho vàng 3 (Công ty Cổ phần Đông Nam Á Lào Cai) nằm trong Khu Công nghiệp Tằng Loỏng, huyện Bảo Thắng.

Hiện nay, các cơ quan chức năng đang phong tỏa hiện trường để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đề xuất tăng thêm 2 ngày nghỉ dịp Quốc khánh 2/9

Đề xuất tăng thêm 2 ngày nghỉ dịp Quốc khánh 2/9

Đây là một trong các đề xuất được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nêu tại báo cáo tổng hợp kiến nghị của đoàn viên, người lao động và tổ chức Công đoàn gửi đến Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam diễn ra sáng nay (4/6). 

Từ 31/5, kết quả khám sức khỏe được kết nối để tạo Sổ Sức khỏe điện tử trên VNeID

Từ 31/5, kết quả khám sức khỏe được kết nối để tạo Sổ Sức khỏe điện tử trên VNeID

Người dân sẽ sớm có thể theo dõi kết quả khám sức khỏe, lịch sử khám chữa bệnh và nhiều thông tin y tế quan trọng ngay trên ứng dụng VNeID. Theo hướng dẫn mới của Bộ Y tế, dữ liệu khám sức khỏe và khám chữa bệnh sẽ được liên thông, cập nhật vào hồ sơ sức khỏe điện tử, tạo nền tảng cho việc quản lý và chăm sóc sức khỏe trên môi trường số.

Mùa hè của em

Mùa hè của em

Mùa hè của trẻ em vùng cao là những buổi chiều đầy cảm xúc, những trò chơi tuổi thơ, tinh nghịch, hồn nhiên trong trẻo. Nghỉ hè là khoảng thời gian các em được hòa mình vào thiên nhiên, được thoải mái đùa vui với bạn bè trên cánh đồng quê hương... Nhịp sống mùa hè ở vùng cao cứ yên bình như thế, đưa mỗi chúng ta về lại tuổi thơ xưa.

fb yt zl tw