Nổ bể tôi xỉ lò nung phốt pho vàng khiến 2 công nhân bị bỏng

Ngay sau khi xảy ra sự cố nổ bể tôi xỉ lò nung Khu liên hợp sản xuất phốt pho vàng 3, Công ty Cổ phần Đông Nam Á Lào Cai và các cơ quan chức năng đã triển khai các biện pháp xử lý sự cố, đồng thời đưa công nhân bị nạn đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai cấp cứu.

z6529836251171-c80f5f5e3d0df9cefb5378b11e9958e0-7616.jpg
Khu vực xảy ra vụ tai nạn lao động.

Theo thông tin ban đầu, sự cố xảy ra vào lúc 22 giờ ngày 21/4. Trong quá trình các công nhân tổ chức đóng cửa thải xỉ lò điện số 2, Khu liên hợp sản xuất phốt pho vàng 3 (Công ty Cổ phần Đông Nam Á Lào Cai) đã xảy ra sự cố nổ tại bể tôi xỉ làm nước nóng tại bể bắn vào người 2 công nhân Lương Xuân B. (sinh năm 1992) và Lương Văn S. (sinh năm 1989) bị bỏng.

Sau khi xảy ra sự cố, bộ phận kỹ thuật và y tế đã đến tổ chức sơ cứu và đưa các nạn nhân đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai cấp cứu.

dji-0694-1693.jpg
Khu liên hợp sản xuất phốt pho vàng 3 (Công ty Cổ phần Đông Nam Á Lào Cai) nằm trong Khu Công nghiệp Tằng Loỏng, huyện Bảo Thắng.

Hiện nay, các cơ quan chức năng đang phong tỏa hiện trường để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Công an xã Phình Hồ chung tay khắc phục hậu quả sau mưa lớn

Công an xã Phình Hồ chung tay khắc phục hậu quả sau mưa lớn

Sau nhiều ngày mưa lớn kéo dài, nhiều tuyến đường trên địa bàn xã Phình Hồ (Lào Cai) bị bùn đất, đá tràn xuống lòng đường, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân. Sáng 21/8, Công an xã Phình Hồ phối hợp với Tổ An ninh, trật tự và Chi đoàn thôn Giàng La Pán tổ chức khắc phục, bảo đảm giao thông trên địa bàn.

Bỏ môn thi thứ ba vào lớp 10: Giảm bớt áp lực hay tăng nguy cơ học lệch?

Bỏ môn thi thứ ba vào lớp 10: Giảm bớt áp lực hay tăng nguy cơ học lệch?

Phương án chỉ thi hai môn Toán và Ngữ văn trong Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 được đánh giá có thể phần nào giảm bớt được áp lực ôn thi cho học sinh do không còn phải thi môn thứ ba. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo những môn không nằm trong kỳ thi có nguy cơ bị học sinh xem nhẹ, trong khi giáo dục phổ thông hướng tới sự phát triển toàn diện.

Tập huấn nâng cao năng lực về Nhi khoa cho các trung tâm y tế khu vực

Tập huấn nâng cao năng lực về Nhi khoa cho các trung tâm y tế khu vực

Trong 2 ngày (20 – 21/8), Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Lào Cai phối hợp với Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức 2 lớp tập huấn về gây mê trong phẫu thuật tiêu hóa ở trẻ em và chẩn đoán, điều trị một số bệnh lý tiêu hóa ở trẻ em cho cán bộ y tế của Bệnh viện Sản Nhi và các trung tâm y tế khu vực trên địa bàn tỉnh.

fb yt zl tw