Ninh Thuận có duy nhất khu chợ trăm tuổi và người dân chỉ mẹo chọn hải sản ngon rẻ tại đây

Một khu chợ vừa có nhiều hải sản tươi ngon, vừa có khung cảnh hữu tình.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Nằm trên dải ven biển đẹp nhất nước ta, Ninh Thuận luôn là điểm đến hấp dẫn khách du lịch với những địa danh như Vịnh Vĩnh Hy, đồi cát, Phan Rang - Tháp Chàm… Vì là địa điểm du lịch nổi tiếng nên cũng có nhiều hàng quán, tàu thuyền bán hải sản được lập nên. Song, ít ai biết được rằng, nếu muốn mua được tôm, cá và những loài hải sản tươi ngon nhất thì phải tìm tới một khu chợ lâu đời của người dân địa phương ở đây.

Khu chợ hải sản sầm uất hơn 100 tuổi

Chợ hải sản Đầm Nại nằm trên địa bàn thôn Dư Khánh, thị trấn Khánh Hải, huyện Ninh Hải. Nơi này cách trung tâm thành phố Phan Rang chừng gần 7km. Đây vừa là cảng cá, vừa là chợ cá với một bên nhìn ra Đầm Nại, bên nhìn ra cầu Ninh Chữ và cầu Tri Thủy.

Chẳng có tư liệu ghi lại dấu mốc chính xác khu chợ này có từ bao giờ, chỉ qua những câu chuyện của người dân địa phương kể lại rằng từ khi họ sinh ra đã thấy cảng cá này. Trước kia, đây là đầu mối giao thương, bến cảng duy nhất của Ninh Thuận với các địa phương khác bằng đường biển. Nơi đây lúc nào cũng có tàu bè đánh cá ra vào tấp nập.

Chợ đầu mối hải sản phong phú nhưng phải học được mẹo của người bản địa mới mua được hải sản tươi ngon, đúng giá

Ngày này, tuy rằng đã bị thu hẹp bớt do quá trình bồi lắng, song, Đầm Nại vẫn là chợ cá phong phú nhất vùng. Không chỉ có tàu bè địa phương mang cá tôm về mà nơi đây gần như quy tụ hải sản của cả những vùng biển xung quanh, các thuyền bè từ Cà Ná, Ninh Tân, Đông Hải hay cả Vĩnh Hảo… cũng thường xuyên ra vào nơi đây.

Mỗi ngày, chợ cá Đầm Nại sẽ họp 2 lần, vào sáng và chiều tối, cũng là lúc hải sản tươi ngon nhất được đưa lên. Theo như chia sẻ của người dân địa phương, tới đây, bạn có thể tìm được vô vàn các loại mực, tôm, cá, ngao, sò, ốc... Thậm chí, những loài hải sản tưởng hiếm có thì cũng có thể tìm được ở nơi đây.

Du khách có thể hỏi ngay trên những chiếc thuyền cá neo đậu để tìm được loại hải sản mong muốn tươi ngon hoặc được sấy khô hay phơi nắng tự nhiên trên tàu. Giá cả cũng không quá cao.

Còn nếu rảo bước qua những hàng bày la liệt hải sản, bạn sẽ khó có thể rời mắt được khi chứng kiến cá tươi rói, tôm còn nhảy tanh tách. Thế nhưng, người bán sẽ hét giá chênh lệch tương đối lớn. Như mẹo của những người có kinh nghiệm thì hãy cứ mạnh dạn trả giá xuống một nửa, người bán vẫn sẽ cân nhắc và đồng ý bán.

Báo Tổ quốc

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội được vinh danh là điểm đến hàng đầu thế giới cho kỳ nghỉ ngắn ngày 2023

Hà Nội được vinh danh là điểm đến hàng đầu thế giới cho kỳ nghỉ ngắn ngày 2023

Theo Sở Du lịch Hà Nội, mới đây tại thành phố Dubai (Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất), Lễ trao giải thưởng Du lịch thế giới (World Travel Awards) đã vinh danh Hà Nội là Điểm đến thành phố hàng đầu thế giới cho kỳ nghỉ ngắn ngày năm 2023. Đây là năm thứ 2 liên tiếp thành phố Hà Nội vinh dự nhận danh hiệu này của tổ chức Giải thưởng Du lịch thế giới.

Kỹ nghệ “săn mây”

Kỹ nghệ “săn mây”

Hơn 2 giờ chiều, đồng nghiệp Ngọc Bằng và cũng là một tay máy chuyên nghiệp gọi cho tôi: “Đi Sa Pa săn mây không?”. Chưa kịp trả lời, anh nói tiếp: “Nếu đi thì nhanh lên nhé, có 10 phút chuẩn bị, nếu chậm, thời tiết thay đổi, không có mây đẹp đâu!”.

Nghiên cứu xây dựng sản phẩm du lịch vùng đồng bào dân tộc thiếu số tỉnh Lào Cai

Nghiên cứu xây dựng sản phẩm du lịch vùng đồng bào dân tộc thiếu số tỉnh Lào Cai

Sáng 1/12, Sở Du lịch tổ chức Hội thảo nghiên cứu xây dựng sản phẩm du lịch vùng đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Lào Cai. Đây là hoạt động nhằm bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh.

Đẩy mạnh quảng bá, xúc tiến du lịch

Đẩy mạnh quảng bá, xúc tiến du lịch

Xúc tiến, quảng bá vừa là nhiệm vụ trọng tâm vừa là giải pháp góp phần thúc đẩy du lịch phát triển. Vì thế, bên cạnh đầu tư phát triển du lịch, đa dạng sản phẩm thì công tác quảng bá, xúc tiến được xác định là nhiệm vụ quan trọng đối với du lịch Lào Cai.

Kinh nghiệm du lịch mùa đông ở Sa Pa, Y Tý

Kinh nghiệm du lịch mùa đông ở Sa Pa, Y Tý

Các điểm du lịch nổi tiếng ở Lào Cai như Sa Pa, Y Tý vào mùa đông đang thu hút đông đảo du khách đến tham quan trải nghiệm. Nếu muốn có 1 chuyến du lịch mùa đông hoàn hảo, hãy lưu ý những kinh nghiệm sau.

fb yt zl tw