Những nhân vật "đại thắng" giải thưởng truyền cảm hứng trong lòng người hâm mộ

Sau WeChoice Awards 2023, hành trình can trường của Bệnh viện đồ da cùng Sài Gòn Xanh đã trở thành nguồn cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ Việt, những người với mong muốn tạo nên một Việt Nam rực rỡ và bản lĩnh hơn.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

"Đại bản doanh" của những câu chuyện can trường có cùng khát khao

Từ một chàng thanh niên nghèo, rong ruổi các con phố để mưu sinh và để có tiền trang trải học phí tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền, anh Nguyễn Văn Phúc đã cùng một người anh em vô tình quen "khởi nghiệp" từ căn phòng nhỏ tại Thanh Trì, Hà Nội với 100 triệu đồng vay mượn từ khắp nơi. Không chỉ giúp mình, Bệnh viện đồ da của anh Phúc còn thu nhận và giúp đỡ rất nhiều "anh em đường phố". Vì hoàn cảnh, các bạn phải ra đường kiếm sống từ rất sớm, có những anh em còn là nạn nhân của nạn buôn người.

Trả lời về lý do tại sao lại chọn những người yếu thế, chưa có chuyên môn để cùng phát triển, anh Phúc cho biết tất cả đều bắt nguồn từ câu chuyện có phần đặc biệt của chính bản thân. Anh cũng từng là một cậu bé 11 tuổi đã bắt đầu đi đánh giày, anh hiểu và cảm thông được những nguy hiểm, khó khăn mà những bạn trẻ "không có điểm tựa" này phải trải qua mỗi ngày

Bệnh viện đồ da của anh Phúc đã góp phần giúp cho những bạn trẻ lang thang có một nơi để gọi là nhà, và hơn hết là giúp nhiều cuộc đời có thể được viết lại, để những khát khao vươn lên có một lý do để tin rằng "ai rồi cũng sẽ có ngày mai sẽ rực rỡ".

Mùi đồ da đặc trưng ở "đại bản doanh" khiến người ta không chỉ nhớ về hành trình bản lĩnh của anh Phúc, mà còn của rất nhiều cá nhân trong tập thể can trường này. Đối với họ, Bệnh viện đồ da không chỉ là nơi làm việc, mà còn chính là nơi tiếp lửa để tạo nên bước ngoặt lớn trong đời

Bản lĩnh là dám nhiệt huyết, dám cống hiến

Từ 2 thành viên ban đầu, sau nhiều tháng hoạt động, Sài Gòn Xanh đã thu hút hơn 500 thành viên với hơn 10.000 lượt tình nguyện viên tham gia dọn rác ở 150 chiến dịch với tổng số rác thải lên đến 2.000 tấn tại TP.HCM và các tỉnh lân cận, mặc kệ sự bàn tán của nhiều người về việc làm có phần "dại" vì những nguy hiểm tiềm ẩn dưới những dòng kênh đen ngòm.

Sài Gòn Xanh luôn đều đặn rong ruổi khắp các con ngách nhỏ, khảo sát tìm kênh rạch "chết", để xuống nước vớt từng bao rác và "hồi sinh" cho những con kênh.

Hình ảnh những người trẻ "vượt sướng" cặm cụi dưới dòng rác đã truyền đi một thông điệp mạnh mẽ, rằng thế hệ ngày nay không chỉ biết hưởng, mà còn luôn mong muốn được góp phần nhỏ bé để đóng góp cho cộng đồng, và ai cũng có thể tạo nên một Việt Nam rực rỡ hơn bằng chính bản lĩnh của mình

Chứng kiến tất cả những điều này, ai ai cũng không khỏi ấn tượng trước câu chuyện và lý tưởng mà các nhân vật đang không ngừng theo đuổi. Trong một năm đầy biến động 2023, bản lĩnh của mỗi con người Việt Nam vẫn luôn tồn tại trong những hành động nhỏ, khi chúng ta bước ra khỏi vùng an toàn của chính mình. Với mong muốn vinh danh hành trình can trường của những tấm gương truyền cảm hứng, tiếp sức mạnh để họ có thêm bản lĩnh dám đam mê, dám rực rỡ, dự án Tiger x WeDo 2023 do Tiger Beer đồng hành cùng WeChoice Awards ra đời, để những điều tử tế mà Bệnh viện đồ da và Sài Gòn Xanh được lan tỏa.

Mang trong mình tinh thần đánh thức bản lĩnh, thông qua dự án Tiger x WeDo 2023, Tiger Beer ngầm khẳng định: vì chính bạn đã tiếp lửa để tạo nên một Việt Nam can trường, chúng tôi cũng sẽ tiếp lửa cho hành trình của bạn thêm rực rỡ. Ai rồi cũng có thể trở thành một Nguyễn Văn Phúc đầy tử tế, một Sài Gòn Xanh vô cùng mạnh mẽ chỉ khi ta dám dấn thân, dám thực hiện

Theo Báo Thanh Niên

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tháng Ba ở biên giới

Tháng Ba ở biên giới

Những bản làng biên giới xa xôi, những cung đường núi hun hút theo làn sương lạnh buốt không thể cản bước chân tình nguyện của đoàn viên, thanh niên bằng trái tim tình nguyện, thiện nguyện, mang ấm áp về vùng đất khó.

Giúp người dân tham gia giao thông an toàn trong điều kiện sương mù

Giúp người dân tham gia giao thông an toàn trong điều kiện sương mù

Những ngày qua, mưa, rét khiến tuyến Tỉnh lộ 153 thường xuất hiện sương mù dày đặc cản trở tầm nhìn của người tham giai giao thông. Trước nguy cơ mất an toàn giao thông, Đội Cảnh sát giao thông - trật tự (Công an huyện Bắc Hà) đã bố trí lực lượng, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, đồng thời hướng dẫn người dân và du khách những kỹ năng, kinh nghiệm khi di chuyển qua đoạn đường này.

Sơ kết thoả thuận hợp tác giữa UBND huyện Yên Bình (Yên Bái) với Đại học Thái Nguyên, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai

Sơ kết thoả thuận hợp tác giữa UBND huyện Yên Bình (Yên Bái) với Đại học Thái Nguyên, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai

Sáng 2/3, Đại học Thái Nguyên phối hợp với UBND huyện Yên Bình (Yên Bái) tổ chức Hội nghị sơ kết thoả thuận hợp tác giữa UBND huyện Yên Bình với Đại học Thái Nguyên, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Sắc màu Ngày hội văn hoá các dân tộc năm 2024

Sắc màu Ngày hội văn hoá các dân tộc năm 2024

Ngày 2/3, Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh tổ chức Ngày hội văn hoá các dân tộc năm 2024 với chủ đề “Vai trò của đoàn viên, thanh niên, học sinh trong việc bảo tồn, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá các dân tộc ở Lào Cai”.

Có gần 50 bệnh da hiếm gặp

Có gần 50 bệnh da hiếm gặp

Việt Nam ghi nhận khoảng 100 căn bệnh hiếm và 6 triệu người đang mắc các loại bệnh này. Việc tiếp cận với liệu pháp điều trị còn chậm và gặp nhiều thách thức do giá thuốc đắt đỏ. Riêng về da có gần 50 bệnh da hiếm gặp.

fb yt zl tw