Những lời nhắn gửi tới các sỹ tử trước giờ "G”

Sau 12 năm đèn sách, kỳ thi tốt nghiệp THPT là bước ngoặt quan trọng, không chỉ đánh giá lại kết quả học tập của học sinh mà còn là căn cứ để xét tốt nghiệp và xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Trước giờ "G", các thầy cô giáo đã nhắn gửi những lời chúc tốt đẹp, những lời dặn dò ân cần với các sỹ tử chuẩn bị “vượt vũ môn”…

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Cơ hội để các em trưởng thành

0A88D57B-186C-4EFB-A96C-27A8EA5E03AD.jpeg
Thầy giáo Ngô Thanh Xuân, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Lào Cai.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ khép lại hành trình 12 năm học và mở ra sự lựa chọn mới. Đây chính là lúc các em cần thể hiện rõ nhất ý chí, quyết tâm cũng như năng lực học tập của bản thân sau những tháng ngày ôn luyện chăm chỉ, miệt mài trên ghế nhà trường.

Kỳ thi là thử thách quan trọng đánh dấu bước trưởng thành của các em. Vì thế, các em hãy chuẩn bị đầy đủ kiến thức, tâm thế và nghị lực vững vàng để hoàn thành từng bài thi. Hãy ăn đủ bữa, ngủ đủ giấc, giữ tinh thần thoải mái, khi đi thi nhớ đi đúng giờ, làm bài hết khả năng, thực hiện đúng nội quy phòng thi. Chúc các em đạt kết quả tốt nhất, đỗ vào đại học mà mình đã lựa chọn!

Mong các em sớm “hái quả ngọt”

A0B1BA65-9E61-4929-9384-37A40546E6D6.jpeg
Cô giáo Lê Ngọc Quỳnh, Hiệu trưởng Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh.

3 năm đặc biệt nhất của tuổi học trò dưới mái Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh đã khép lại với những kỷ niệm đẹp, mở ra trước mắt các em là hành trình mới với đầy thử thách và khó khăn. Tin rằng những kiến thức, kỹ năng thầy cô trang bị cho các em đủ để các em vững tin, trưởng thành trong bất cứ môi trường nào.

Kỳ thi THPT đang cận kề, chúc các em sẽ sớm “hái quả ngọt” sau những ngày miệt mài đèn sách. Hãy nỗ lực để khẳng định mình là học sinh nội trú đầy khả năng và khát vọng.

Thầy cô luôn đồng hành với các em

742A0E54-9F30-4CD5-BCE0-26816058F457.jpeg
Cô giáo Phạm Thị Hồng Lan, Hiệu trưởng Trường THPT số 2 thành phố Lào Cai.

Từ nay đến kỳ thi chỉ được tính bằng giờ, thầy cô cũng như cha mẹ đang hồi hộp, "đếm ngược" cùng các em. Mong các em sẽ không phụ kỳ vọng của gia đình và nhà trường, cố gắng hết mình để đạt được kết quả cao nhất.

Sau kỳ thi, mỗi em sẽ có lựa chọn con đường cho riêng mình tuỳ thuộc vào khả năng, thế mạnh, nhưng các em hãy luôn tin rằng bất cứ lựa chọn nào, phía sau các em luôn có sự đồng hành của thầy cô, gia đình với rất nhiều sự tin yêu, kỳ vọng.

"Chiến thắng bản thân"

BFE27436-5B0C-49FC-919F-3EB77819929F.jpeg
Thầy giáo Trần Thế Sơn, Hiệu trưởng Trường THPT số 1 huyện Bát Xát.

Thầy cô luôn ghi nhận và chia sẻ cùng các em những vất vả, áp lực căng thẳng trong ngày tháng ôn luyện vừa qua. Hy vọng các em đủ bình tĩnh, tự tin để vượt qua kỳ thi một cách tốt nhất. Với vốn kiến thức 12 năm học, các em không nên quá lo lắng và cũng không nên tạo áp lực cho bản thân, hãy giữ cho mình tinh thần thoải mái nhất. Đặc biệt, không nên thức khuya, cần ăn uống, sinh hoạt khoa học, đảm bảo sức khỏe thật tốt.

Các em hãy nhớ rằng, dù kết quả kỳ thi ra sao thì các em chỉ cần cố gắng hết mình, chiến thắng bản thân mới là chiến thắng quan trọng nhất.

Mong các em đều đỗ tốt nghiệp THPT

8C3CA7FD-3680-4170-952F-1BA73B1BDDD1.jpeg
Thầy giáo Phan Trọng Khương, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường THPT số 1 Si Ma Cai.

Các thầy, cô giáo đều mong muốn 100% học sinh khối lớp 12 của trường đỗ tốt nghiệp THPT. Đó là bước ngoặt rất quan trọng để mở ra cơ hội học tập cao hơn và hành trang cho các em bước vào cuộc sống.

Trước giờ "G", tôi muốn gửi gắm tới học sinh thân yêu lời nhắn nhủ: Các em cần ổn định tâm lý, sẵn sàng tâm thế "vượt vũ môn". Hãy xem kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 là dấu mốc đánh dấu sự trưởng thành mà bất kỳ ai cũng phải trải qua. Thầy tin với những nỗ lực trong 12 năm qua, đặc biệt là quãng thời gian 3 năm ở mái Trường THPT số 1 Si Ma Cai, các em sẽ tự tin làm bài đạt kết quả cao nhất.

Chứng tỏ bản lĩnh và khả năng của mình

1055470F-B339-4E94-A6F6-6FBAFF9CAB59.jpeg
Thầy giáo Phùng Minh Thái, Hiệu trưởng Trường PTDT nội trú THCS và THPT huyện Bảo Thắng.

Quãng đường học tập của các em không chỉ đánh dấu bằng những con số trên giấy tờ, mà còn là những kiến thức, kỹ năng và trải nghiệm mà các em đã tích lũy suốt những năm qua. Các thầy cô giáo đã dành tâm huyết để giúp các em ôn thi, tích lũy kiến thức, chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi sắp tới.

Kỳ thi này không chỉ là bài kiểm tra khả năng cá nhân mà còn là cơ hội để các em chứng tỏ bản lĩnh và khả năng của mình. Các thầy cô tin rằng các em sẽ vượt qua thử thách để bước vào giai đoạn mới của cuộc đời. Các em hãy giữ vững niềm tin vào bản thân và hành trang kiến thức đã được trang bị; sẵn sàng, tự tin bước vào kỳ thi quan trọng của cuộc đời.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lan tỏa tinh thần "Học không bao giờ cùng"

Lan tỏa tinh thần "Học không bao giờ cùng"

"Để không bị tụt hậu, chúng ta phải cùng chung tay xây dựng thành công xã hội học tập. Đây là nền tảng quan trọng giúp chúng ta có đầy đủ điều kiện, tri thức xây dựng đất nước và nâng tầm vóc quốc gia trong thời kỳ toàn cầu hóa, mở cửa, hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng", Phó Thủ tướng Lê Thành Long nêu rõ.

[Infographic] Quy định mức thu học phí năm học 2024 - 2025 đối với cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông công lập trên địa bàn tỉnh Lào Cai

[Infographic] Quy định mức thu học phí năm học 2024 - 2025 đối với cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông công lập trên địa bàn tỉnh Lào Cai

Ngày 5/7/2024, Hội đồng nhân dân tỉnh Lào Cai khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 ban hành Nghị quyết 09/2024/NQ-HĐND về việc Quy định mức thu học phí năm học 2024 - 2025 đối với cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông công lập trên địa bàn tỉnh.

Băn khoăn chọn nguyện vọng

Băn khoăn chọn nguyện vọng

Trước ngày đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học lên hệ thống tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, nhiều thí sinh đứng trước các ngã rẽ về ngành, trường...

Bài cuối: Viết tiếp giấc mơ trên non ngàn

Người đi “gieo hạt chữ”: Bài cuối: Viết tiếp giấc mơ trên non ngàn

Trong tập truyện ký “Những người đi gieo hạt chữ” của Nhà giáo Ưu tú Cao Văn Tư, người gắn bó sâu nặng với ngành giáo dục Lào Cai từ những ngày gian khó có viết: “Thày đi dạy chữ bản xa/Vó câu lững thững rừng già suối reo/Chim kêu vượn hót lưng đèo/Thương đàn em nhỏ bản nghèo ngẩn ngơ”.

Hiện thực hóa giấc mơ của trẻ vùng khó

Hiện thực hóa giấc mơ của trẻ vùng khó

Nhiều năm qua, nhờ sự quan tâm, đầu tư cơ sở vật chất, chất lượng giáo dục vùng dân tộc thiểu số, miền núi… đã được nâng lên rõ rệt. Điều này cũng góp phần thu hút học sinh đến trường, tạo điều kiện để giáo viên yên tâm giảng dạy.

Bài 3: “Cõng” ánh sáng lên “rừng vầu đắng”

Người đi “gieo hạt chữ”: Bài 3: “Cõng” ánh sáng lên “rừng vầu đắng”

Anh Chảo Ông Chẳn, sinh năm 1989 ở Phìn Hồ - thôn xa nhất, cao nhất của xã Tả Phời (thành phố Lào Cai). Như “hạt mầm” nảy nơi vùng đất khó, Chảo Ông Chẳn luôn hy vọng ngày mai của đồng bào ở Tả Phời, trong đó có mình, sẽ tươi sáng hơn. Nghĩ vậy, Chảo Ông Chẳn quyết tâm trở thành thầy giáo để mang ánh sáng về cho dân bản, lấy con chữ “mở đường” xuống núi.

fb yt zl tw