Những khoảnh khắc ngập tràn cảm xúc trong đêm nhạc 'Gieo mầm Thiện tâm'

1,3 tỷ đồng cho bức tranh “Hồi sinh” do họa sĩ trẻ Vàng Hải Hưng cùng học sinh trường THCS - THPT Bát Xát, huyện Bát Xát, Lào Cai thực hiện; 400 triệu đồng cho chiếc áo có chữ ký của các nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam. Đi cùng các con số “khủng” là những khoảnh khắc ngập tràn cảm xúc làm lay động trái tim hàng triệu khán giả theo dõi đêm nhạc thiện nguyện “Gieo mầm Thiện tâm” do Vingroup và SpaceSpeakers Label tổ chức tại Ocean City vừa qua.

Những tấm lòng cho đi là còn mãi

Đêm nhạc “Gieo mầm Thiện tâm” nằm trong chuỗi hoạt động thiện nguyện do Tập đoàn Vingroup phát động nhằm kêu gọi cộng đồng chung tay hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Bắc kiến thiết cuộc sống sau cơn bão lịch sử. Đêm nhạc ghi dấu ấn mạnh mẽ khi nhận được sự ủng hộ của hơn 20 nghệ sĩ nổi tiếng hàng đầu Việt Nam, mang những tác phẩm mới cùng những phần trình diễn đong đầy cảm xúc, lan tỏa những thông điệp ý nghĩa tới hơn 2 triệu khán giả theo dõi trực tiếp và trực tuyến.

1-6460.jpg
Bức tranh “Hồi sinh”…
…và chiếc áo có chữ ký của dàn nghệ sĩ góp mặt trong đêm nhạc.
…và chiếc áo có chữ ký của dàn nghệ sĩ góp mặt trong đêm nhạc.

Một trong những khoảnh khắc ấn tượng và đáng nhớ nhất của đêm nhạc chính là phần đấu giá bức tranh “Hồi sinh” của họa sĩ trẻ Vàng Hải Hưng và chiếc áo có chữ ký của các nghệ sĩ góp mặt trong đêm nhạc.

Là một “mầm xanh” lớn lên từ bản làng Bát Xát, hơn ai hết, họa sĩ Vàng Hải Hưng khao khát được góp phần tái thiết quê hương. Anh cho biết: “Khi lắng nghe những ước mơ giản dị, trong sáng của các em nhỏ nơi đây, có một nguồn cảm hứng mạnh mẽ thôi thúc tôi thực hiện bức tranh “Hồi sinh”. Người họa sĩ trẻ đã cùng các em học sinh vẽ một ngôi trường ở vùng cao Tây Bắc với những sắc màu rực rỡ, gửi gắm mong ước được học tập dưới ngôi trường mới khang trang hơn.

Mang thông điệp của tình yêu thương và niềm hy vọng về một tương lai tươi sáng, bức tranh “Hồi sinh” đã được Công ty TNHH Phát triển Thương mại Bất động sản Newstarland đấu giá thành công với giá 1 tỷ 300 triệu đồng. Newstarland cũng là chủ nhân của chiếc áo có chữ ký của dàn nghệ sĩ trong chương trình với giá 400 triệu đồng.

Đáng chú ý, để chiến thắng trong cuộc đấu giá, doanh nghiệp đã nhiều lần phải trả giá trước nhiều cá nhân và các đơn vị tham gia sự kiện. Các tấm lòng hảo tâm bất chấp cơn mưa lớn vẫn kiên trì, mong mỏi được đóng góp cho Quỹ Thiện Tâm, chung tay vì đồng bào vũng lũ.

Có mặt trên sân khấu, chị Thanh Thủy (Hà Nội) chia sẻ, tuy không giành chiến thắng nhưng vẫn ủng hộ số tiền 500 triệu đồng mà không nhận bất kỳ vật phẩm nào. “Hôm nay tôi đến đây đã mang theo tiền mặt và quyết tâm đã mang đến là không mang về”, nhà hảo tâm này phát biểu trong tiếng vô tay vang dội ở dưới khán đài.

Ngoài số tiền trên, với tinh thần chủ động, tiên phong sát cánh cùng đồng bào vượt qua gian khó, Tập đoàn Vingroup cũng quyết định đóng góp thêm 4,8 tỷ đồng cho chương trình ngay tại sự kiện.

Khán giả xúc động khi xem những hình ảnh của người dân vùng núi phía Bắc sau cơn bão lịch sử.
Khán giả xúc động khi xem những hình ảnh của người dân vùng núi phía Bắc sau cơn bão lịch sử.

Khi âm nhạc chữa lành nỗi đau

Trên sân khấu của “Gieo mầm Thiện tâm”, họa sĩ Vàng Hải Hưng nghẹn ngào kể lại hành trình về thăm quê hương và gửi gắm tâm tình tới các “mầm xanh” vừa hứng chịu thử thách đầy khắc nghiệt của thiên tai.

“Ngay khi trò chuyện cùng các em tại Bát Xát, tôi đã nhắn nhủ và động viên rằng, dù có khó khăn thế nào, các em hãy cứ mơ ước, và nỗ lực học tập, nỗ lực vượt qua mọi thử thách để kiên định thực hiện ước mơ của mình. Khi ấy, dù các em mơ ước điều gì, chắc chắn ước mơ đó của các em sẽ trở thành hiện thực”, người con của Bát Xát chia sẻ.

Không chỉ tác giả của bức tranh “Hồi sinh” mà cả ekip và những nghệ sĩ có mặt trong đêm nhạc cũng không khỏi xúc động khi trở thành cầu nối yêu thương, dùng âm nhạc để truyền tải tình yêu quy hương đất nước, tinh thần đoàn kết dân tộc, góp phần san sẻ với đồng bào vùng thiên tai.

Âm nhạc đã được cất lên từ tấm lòng của các nghệ sĩ và chạm tới trái tim của hàng triệu khán giả. Nhiều nghệ sĩ thổ lộ được tham gia chương trình là một vinh dự. Họ mang tới những ca khúc mới lần đầu tiên được trình diễn trên sân khấu. Trong đó có “Hoa ban” - nhạc phẩm sâu lắng lấy cảm hứng từ chính câu chuyện về những người dân vùng núi phía Bắc trải qua bao khó khăn vẫn mạnh mẽ, kiên cường “như hoa ban nhỏ bé, mãi vững vàng giữa non ngàn, vẫn luôn tỏa sáng cho dù phai tàn”. Trong khi đó, tác phẩm “Người Việt” sôi động ca ngợi phẩm chất con người Việt Nam luôn kiên cường vươn lên trong gian khó.

Một tiết mục văn nghệ trên sân khấu.
Một tiết mục văn nghệ trên sân khấu.

Nhiều ca khúc đã quen thuộc với khán giả cũng được làm mới bằng phối khí, các phẩn trình diễn kết hợp lần đầu, hiệu ứng sân khấu hòa quyện với cảm xúc của nghệ sĩ và khán giả, như “Việt Nam trong tôi là”, “Chiếc khăn Piêu”, “Niềm vui của em”…

Âm nhạc với khả năng kết nối và chữa lành kỳ diệu đã xoa dịu những trái tim, như tia nắng ấm áp sau bao ngày giông bão. Mỗi tiết mục đều truyền đi thông điệp về sự tử tế, tạo nên những mảnh ghép về con người Việt Nam “thảo thơm bất khuất như cành sen”.

Ca khúc “Hoa ban” với giai điệu xúc động và ngôn từ sâu lắng, lần đầu ra mắt khán giả trên sân khấu của “Gieo mầm thiện tâm”.
Ca khúc “Hoa ban” với giai điệu xúc động và ngôn từ sâu lắng, lần đầu ra mắt khán giả trên sân khấu của “Gieo mầm thiện tâm”.

Tính đến hết ngày 30/9, chương trình “Gieo mầm Thiện tâm” đã nhận được hơn 22 tỷ đồng ủng hộ từ các nhà hảo tâm, thông qua chuyển khoản, đóng góp trực tiếp, tham gia các hoạt động, đấu giá vật phẩm trong đêm nhạc... Toàn bộ số tiền quyên góp được từ chuỗi hoạt động “Gieo mầm Thiện tâm” sẽ được đầu tư cho các công trình tái thiết các điểm trường thiệt hại do đợt bão lũ vừa qua. Trong đó, 2 dự án tái thiết đầu tiên được thực hiện tại Lào Cai và Yên Bái, góp phần đưa hàng trăm em học sinh cùng giáo viên trở lại học tập trong các công trình mới khang trang, to đẹp hơn.

Theo qdnd.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thời tiết 19/8: Lào Cai và các tỉnh miền Bắc mưa lớn cục bộ, cảnh báo nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh

Thời tiết 19/8: Lào Cai và các tỉnh miền Bắc mưa lớn cục bộ, cảnh báo nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh

Ngày 19/8, Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai cảnh báo thiên tai cấp độ 1 trước nguy cơ dông lốc, mưa đá tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh. Cùng thời điểm, ảnh hưởng từ hoàn lưu áp thấp nhiệt đới trên Bắc Biển Đông khiến miền Bắc bước vào đợt mưa lớn diện rộng, cục bộ có nơi mưa rất to.

Vì một cộng đồng nhân ái

Ngày Nhân đạo Thế giới (19/8) Vì một cộng đồng nhân ái

Công tác hỗ trợ cộng đồng, phòng ngừa thiên tai và hiến máu cứu người tại tỉnh Lào Cai thời gian qua đã đạt được những kết quả toàn diện. Bằng nhiều giải pháp, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai không chỉ vận động các nguồn lực mang lại sự thay đổi thiết thực cho những mảnh đời yếu thế mà còn lan tỏa mạnh mẽ tinh thần nhân đạo.

Nỗi lo sạt lở ở bản Mai Hạ

Nỗi lo sạt lở ở bản Mai Hạ

Trên các sườn đồi phía trên bản Mai Hạ, xã Xuân Hòa xuất hiện nhiều vết nứt dài, có khe nước chảy, tiềm ẩn nguy cơ sạt lở. Những trận mưa lớn gần đây đã khiến một số nhà dân bị nứt, sạt sân; có hộ bị đất đá, bùn nước tràn vào nhà, phải sơ tán trong đêm. Trước nguy cơ mất an toàn, 21 hộ dân trong khu vực luôn sống trong tâm trạng bất an.

Hoàn thành cung ứng 220 triệu bản sách giáo khoa ra thị trường

Hoàn thành cung ứng 220 triệu bản sách giáo khoa ra thị trường

Ngày 17/8, thông tin về công tác cung ứng sách giáo khoa, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cho biết: Tính đến ngày 15/8, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cùng hệ thống các công ty phát hành đã hoàn thành cung ứng ra thị trường 220 triệu bản sách giáo khoa và 76 triệu bản sách bài tập, sách tham khảo, cơ bản đáp ứng nhu cầu trước thềm năm học mới 2026-2027.

Khánh Yên trao kinh phí hỗ trợ làm mới, sửa chữa nhà ở cho 25 hộ là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học

Khánh Yên trao kinh phí hỗ trợ làm mới, sửa chữa nhà ở cho 25 hộ là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học

Chiều 17/8, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Khánh Yên (Lào Cai) đã tổ chức 3 đoàn công tác đến thăm, trao kinh phí hỗ trợ làm mới, sửa chữa nhà ở cho các hộ gia đình có con đẻ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học trên địa bàn.

Thời tiết 18/8: Cảnh báo mưa lớn và nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại Lào Cai, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Thời tiết 18/8: Cảnh báo mưa lớn và nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại Lào Cai, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Từ sáng 18/8 đến ngày 20/8, khu vực tỉnh Lào Cai và các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp vùng hội tụ gió. Cùng thời điểm, áp thấp nhiệt đới hình thành trên khu vực Bắc Biển Đông đang gây thời tiết xấu, dấy lên nguy cơ cao về sạt lở đất, lũ quét và ngập úng trên diện rộng.

“Khát” nhân lực trong chuyển đổi số

“Khát” nhân lực trong chuyển đổi số

Tại Lào Cai, cùng với đầu tư hạ tầng số, xây dựng cơ sở dữ liệu và triển khai các nền tảng dùng chung, địa phương đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu xây dựng chính quyền số, kinh tế số và xã hội số. Tuy nhiên, phía sau những kết quả bước đầu ấy vẫn còn “nút thắt” lớn: sự thiếu hụt nguồn nhân lực công nghệ thông tin tại cấp cơ sở.

fb yt zl tw