Mưa lũ những ngày qua tại huyện Bảo Yên không chỉ gây thiệt hại tại xã Phúc Khánh, thị trấn Phố Ràng mà rất nhiều xã bị cô lập, mất thông tin liên lạc hoàn toàn.
* Những hình ảnh từ vùng lũ Nghĩa Đô
Do tuyến đường từ thị trấn Phố Ràng vào xã Nghĩa Đô bị sạt lở, chưa thông tuyến, nhưng khu vực này sóng điện thoại bắt đầu có trở lại nên phóng viên đã cập nhật được những hình ảnh đầu tiên từ vùng lũ Nghĩa Đô.
Một điểm sạt lở tại bản Nà Khương gây thiệt hại, có 2 người mất tích, các lực lượng chức năng đã nỗ lực tìm kiếm trong 2 ngày qua, hiện vẫn chưa tìm thấy. Có 8 hộ bị sập nhà hoàn toàn, đã được xã bố trí nơi ở an toàn cung cấp thực phẩm và các nhu yếu phẩm khác. Ngổn ngang sau mưa lũ.
Nhiều diện tích lúa đang vào hạt bị gãy đổ. Dọn dẹp bùn đất, đảm bảo giao thông tại tuyến tỉnh lộ 153 và các tuyến đường trong xã. Hiện tại, tuyến Quốc lộ 279 đi qua xã Nghĩa Đô mới giải phóng hướng đi từ Quang Bình - Hà Giang sang Nghĩa Đô trong sáng 12/9, hướng đi từ Phố Ràng vào Nghĩa Đô vẫn bị sạt lở gây ách tắc giao thông nhiều đoạn, không thể đi lại được. Do đường từ thị trấn Phố Ràng vào Nghĩa Đô bị sạt lở nên sáng 12/9 mới có chuyến hàng cứu trợ đầu tiên được chuyển từ Quang Bình (Hà Giang) đến Nghĩa Đô. Hàng hóa và các nhu yếu phẩm cứu trợ từ các nơi cho người dân xã Nghĩa Đô và các vùng phụ cận cho đến thời điểm hiện tại đang khắc phục bằng cách vận chuyển theo đường sông, vác đi bộ và tăng bo bằng xe máy để chuyển tiếp vào trung tâm xã Nghĩa Đô. Do ảnh hưởng của mưa lũ, từ ngày 8/9, toàn xã Nghĩa Đô bị mất điện, mất sóng điện thoại, không thể liên lạc được với bên ngoài. Đặc biệt khi giao thông bị chia cắt, người dân xã Nghĩa Đô gần như bị cô lập về thông tin. Đây là hình ảnh người dân Nghĩa Đô "hứng" sóng điện thoại để gọi cho người thân sáng 12/9.
* Những hình ảnh đầu tiên từ vùng lũ xã Việt Tiến
Sau hai ngày mất liên lạc, phải rất khó khăn, sáng nay chúng tôi mới kết nối được với đại diện lãnh đạo UBND xã Việt Tiến để nắm tình hình thiệt hại những ngày qua.
Ông Trần Văn Vũ, Phó Chủ tịch UBND xã Việt Tiến cho biết, hiện tuyến Tỉnh lộ 160 là đường trục chính chạy dọc xã đã bị sạt lở đứt gãy hoàn toàn, muốn đi lại đến các thôn chỉ có thể vượt đồi rừng. Để kết nối thông tin ra bên ngoài, sáng nay, một số cán bộ xã phải đi bộ xuôi về Lục Yên 5 cây số để đón sóng điện thoại. Tất cả các thôn đều bị thiệt hại nặng, đặc biệt là các thôn ven sông Chảy với hàng chục nóc nhà ngập hoàn toàn, nhiều nhà dân ở các thôn khác bị sạt lở, gây nhiều thương vong.
Việt Tiến là xã ở phía Nam huyện Bảo Yên giáp ranh với huyện Lục Yên (Yên Bái), khi các thủy điện ở thượng nguồn xả lũ đổ về, nơi đây như một túi nước khổng lồ nên phải hứng chịu nhiều thiệt hại.
Những hình ảnh đầu tiên từ vùng lũ xã Việt Tiến do Phó Chủ tịch UBND xã Việt Tiến Trần Văn Vũ gửi cho phóng viên.
Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ VI là sự kiện có ý nghĩa chính trị-xã hội đặc biệt, diễn ra đúng dịp toàn Hội kỷ niệm 79 năm thành lập và triển khai Chương trình “Sức mạnh nhân đạo 2025”; là “ngày hội lớn” tôn vinh tinh thần nhân đạo, lan tỏa lòng nhân ái trong cộng đồng.
Thời gian qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lào Cai không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tổ chức hiệu quả các hoạt động thông suốt từ tỉnh đến cơ sở.
Theo Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, do chịu ảnh hưởng của lưỡi áp cao lạnh lục địa suy yếu, nên thời tiết các địa phương trong tỉnh ít mây, không mưa, ngày trời nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng rét đậm, vùng cao trời rét hại.
Đến 11 giờ ngày 23/11/2025, do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài trên địa bàn các tỉnh Gia Lai, Quảng Ngãi, Đắk Lắk, Khánh Hòa, ngành đường sắt đã phải ngừng chạy 44 đoàn tàu khách, hơn 21.000 vé được hoàn trả. Nhiều tàu khách, tàu hàng đang phải đỗ dọc đường. Riêng tàu khách hiện chỉ có 5 đoàn phải ngừng tại Diêu Trì (SE1 với 145 hành khách) và Tháp Chàm (SE8 với 19 hành khách từ ngày 19/11).
Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời rét trở lại trên diện rộng, nhiệt độ thấp nhất có nơi dưới 10°C, Huế, Đà Nẵng và phía Đông tỉnh Quảng Ngãi đến Gia Lai mưa lớn.
Mưa lũ khiến số người chết và mất tích tăng lên hơn 100 người, hàng chục nghìn ngôi nhà ngập sâu, nhiều tuyến giao thông bị chia cắt. Thiệt hại vật chất ước tính lên tới 9.035 tỷ đồng.
Theo các nhà khoa học, khu vực Nam Trung Bộ vốn hay bị khô hạn, nay lại phải gánh chịu trận lụt chưa từng có do hậu quả của nhiệt độ bề mặt Trái đất ngày càng nóng lên.
Từ ngày 18 - 22/11/2025, Quân chủng Hải quân đã chỉ đạo các đơn vị tổ chức 4 đợt hoạt động, điều động 2.335 lượt cán bộ, chiến sĩ, 61 lượt xuồng, 197 lượt xe ô tô các loại tham gia giúp đỡ nhân dân các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả do mưa lũ.
Mùa tuyển sinh 2026, nhiều trường đại học tiếp tục “nói không” với tổ hợp C00 bởi tuân thủ quy định của Bộ GD&ĐT và đảm bảo công bằng giữa các tổ hợp xét tuyển.
Tính đến 17h ngày 22/11, mưa lũ làm 72 người chết ở 6 tỉnh thành, trong đó Đăk Lăk thiệt hại nặng nề nhất với số người tử vong là 44, tăng 17 người so với sáng cùng ngày.
Ba mươi năm gắn bó với Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị tỉnh Lào Cai, ông Ngô Văn Trường - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị đã lan tỏa tinh thần vì một môi trường xanh, sạch, đẹp, gìn giữ giá trị xanh bền vững.
Bệnh viện Nhi Trung ương lần đầu ghép gan từ người cho chết não cho bệnh nhi 3 tuổi mắc teo đường mật bẩm sinh, mở thêm hy vọng điều trị cho trẻ suy gan nặng.
Theo Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, do ảnh hưởng của lưỡi áp cao lạnh lục địa suy yếu, thời tiết trên địa bàn tỉnh diễn biến như sau: Trời ít mây, không mưa, ngày trời nắng, gió nhẹ. Trời rét, khu vực vùng cao rét đậm, về đêm và sáng sớm rét hại.
Trước những thiệt hại nặng nề do các cơn bão và lũ lụt kéo dài gây ra tại Việt Nam, đặc biệt là ở khu vực miền Trung, cộng đồng quốc tế đã nhanh chóng có những hành động hỗ trợ khẩn cấp.
Về các xã, phường trên địa bàn tỉnh, dễ dàng nhận thấy diện mạo nông thôn ngày càng đổi thay với những tuyến đường hoa, tuyến đường tự quản, mô hình “Nhà sạch - vườn đẹp” hay những ngôi nhà “Mái ấm tình thương”… Đó là minh chứng sinh động cho vai trò, trách nhiệm của hội Liên hiệp phụ nữ các cấp trong việc hưởng ứng và thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.
Để mua bảo hiểm y tế trực tuyến cho hộ gia đình, bạn cần xác định mình có thuộc nhóm đóng bảo hiểm loại này không, tham khảo mức đóng trước khi quyết định.
Đoàn học sinh của Việt Nam đã giành được tổng 20 huy chương tại Chung kết World Scholar’s Cup 2025 (WSC) - Tournament of Champions, diễn ra ở Đại học Yale, Hoa Kỳ.
Nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào chịu ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ tại các tỉnh Khánh Hòa, Lâm Đồng, Gia Lai và Đắk Lắk, Vietnam Airlines tiếp tục triển khai chương trình tiếp nhận và vận chuyển miễn phí hàng hóa hỗ trợ vùng lũ lụt trên các chuyến bay của Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO).