Nhóm sinh viên Việt Nam giành giải nhất cuộc thi an ninh mạng

Vượt qua 37 đội đến từ 10 quốc gia trong khu vực ASEAN, 4 sinh viên trường Đại học Công nghệ thông tin (Đại học Quốc gia TPHCM) giành giải nhất cuộc thi hacking ASEAN Cyber Shield với phần thưởng 20.000 USD (gần 500 triệu đồng).

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đó là các em Nguyễn Đăng Nguyên, Phan Vĩnh Khang, Tô Đỉnh Nguyên và Lê Khắc Trung Nam, đều là sinh viên năm 3 ngành An toàn thông tin, trường Đại học Công nghệ thông tin, Đại học Quốc gia TPHCM.

Nhóm 4 sinh viên trường Đại học Công nghệ thông tin giành giải nhất cuộc thi ACS.

Nhóm 4 sinh viên trường Đại học Công nghệ thông tin giành giải nhất cuộc thi ACS.

TS Nguyễn Tấn Trần Minh Khang, Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết đây là giá trị giải thưởng cao nhất tại các cuộc thi mà sinh viên trường đạt được.

Nhóm sinh viên Đại học Công nghệ thông tin giành giải nhất ở bảng General. Bên cạnh đó, đại diện Việt Nam khác là các đội đến từ trường Đại học Duy Tân giành giải nhì bảng General, Đại học Bách khoa Hà Nội giành giải nhất bảng Student.

ASEAN Cyber Shield (ACS) 2023 là cuộc thi nhằm phát hiện và nuôi dưỡng tài năng an ninh mạng, do Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) phối hợp tổ chức, tổng giải thưởng là 77.000 USD. Cuộc thi năm nay diễn ra tại thủ đô Jakarta (Indonesia), từ ngày 21/11 đến 24/11.

37 đội từ 10 quốc gia trong khu vực tranh tài ở 2 bảng. Bảng General mở rộng dành cho nhiều nhóm thí sinh, còn bảng Student dành cho sinh viên đại học. Vòng một yêu cầu các đội thử thách theo từng chủ đề, rồi chọn ra mỗi bảng 5 đội có điểm số cao nhất. Các đội tiếp tục dự thi vòng 2 với hình thức tấn công và phòng thủ (Attack - Defence). Ở vòng này, ban tổ chức đưa ra các tình huống mô phỏng thực tế hacker tấn công vào hệ thống, người thi đóng vai chuyên viên bảo mật có nhiệm vụ chống lại các tấn công từ bên ngoài nhưng vẫn phải bảo đảm hoạt động của hệ thống.

Báo Tiền Phong

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Cô Thủy MC và hành trình làm đẹp giọng nói

Cô Thủy MC và hành trình làm đẹp giọng nói

“Các bạn nhỏ ơi!" là câu chào thân thuộc của cô giáo Đỗ Thu Thủy, giáo viên Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ (thành phố Lào Cai) trên kênh TikTok có hơn 1,1 triệu người yêu thích qua các video truyền dạy tiếng Việt mang tên “Cô Thủy MC”.

Giúp trẻ làm bạn với khoa học từ truyện tranh

Giúp trẻ làm bạn với khoa học từ truyện tranh

“World of Science - Làm bạn với khoa học” là sự kết hợp giữa kiến thức khoa học từ giáo trình tiên tiến của Singapore với mảng màu truyện tranh rực rỡ. Truyện được thiết kế với mong muốn khơi gợi sự hứng thú, tò mò của trẻ dành cho vạn vật quanh mình.

Xét tuyển Đại học 2024: Những ngành học được miễn giảm học phí

Xét tuyển Đại học 2024: Những ngành học được miễn giảm học phí

Bước vào mùa tuyển sinh đại học năm 2024, bên cạnh việc lựa chọn ngành nghề theo sở thích, sở trường và nhu cầu việc làm trong tương lai, một trong những vấn đề được các thí sinh, phụ huynh quan tâm là học phí. Hiện nay, trong số hàng trăm ngành đào tạo, theo quy định của Nhà nước, có một số ngành được miễn giảm học phí; đồng thời, các cơ sở đào tạo cũng có chính sách hỗ trợ học phí với một số ngành đặc thù để thu hút sinh viên.

fb yt zl tw