Nhóm học sinh Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai đoạt giải Bạc tại SIIC 2023

Cuộc thi “Phát minh và đổi mới STEM” - SIIC 2023 diễn ra từ ngày 15/11 đến 6/12/2023, do Innova - Digit360 Innovation Platform (Malaysia) tổ chức, có 27 nước tham gia với 449 sản phẩm.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
cff6197a0efda7a3feec.jpg
Nhóm học sinh Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai xướng tên với giải Bạc.

SIIC 2023 tập trung vào STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học), đóng vai trò là nền tảng thú vị cho các chuyên gia, sinh viên và những người đam mê khao khát khám phá những ý tưởng đột phá và tiến bộ trong các lĩnh vực STEM. Sự kiện này quy tụ các nhà đổi mới, nhà nghiên cứu, sinh viên và các nhà lãnh đạo trong ngành để giới thiệu các giải pháp sáng tạo, chia sẻ kiến thức và thúc đẩy hợp tác. Từ những công nghệ tiên tiến đến nghiên cứu đột phá, SIIC 2023 mang đến một không gian để tôn vinh và truyền cảm hứng cho sự đổi mới trong STEM, vượt qua ranh giới của những gì có thể và định hình tương lai của khoa học và công nghệ.

Tại cuộc thi, cơ cấu giải bảng học sinh gồm 49 giải, trong đó có 15 giải Vàng,16 giải Bạc, 18 giải Đồng.

Nhóm học sinh Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai (gồm Trịnh Anh Thư, lớp 10A2; Lương Khánh Ngọc, lớp 10A2; Nguyễn Vũ Ngọc Khánh, lớp 10A2; Lê Nam Khánh, lớp 10A2; Phạm Bình Minh, lớp 10A2) do thầy giáo Nguyễn Tiến Dũng và cô giáo Lý Thị Thu Hường hướng dẫn, tham dự với sản phẩm “Phao thông minh tự bung” đã đoạt giải Bạc cuộc thi.

siic.jpg
Nhóm học sinh đoạt giải.

STEM là mô hình giáo dục theo cách tiếp cận liên môn. STEM là thuật ngữ tiếng Anh được viết tắt bởi bốn từ: Science (khoa học), technology (công nghệ), engineering (kỹ thuật), maths (toán học). Hiện phương pháp này còn bổ sung thêm môn nghệ thuật (art) với tên gọi STEAM. Những năm gần đây, việc áp dụng STEM vào dạy học được quan tâm và mang lại hiệu quả thiết thực.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Cô Thủy MC và hành trình làm đẹp giọng nói

Cô Thủy MC và hành trình làm đẹp giọng nói

“Các bạn nhỏ ơi!" là câu chào thân thuộc của cô giáo Đỗ Thu Thủy, giáo viên Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ (thành phố Lào Cai) trên kênh TikTok có hơn 1,1 triệu người yêu thích qua các video truyền dạy tiếng Việt mang tên “Cô Thủy MC”.

Giúp trẻ làm bạn với khoa học từ truyện tranh

Giúp trẻ làm bạn với khoa học từ truyện tranh

“World of Science - Làm bạn với khoa học” là sự kết hợp giữa kiến thức khoa học từ giáo trình tiên tiến của Singapore với mảng màu truyện tranh rực rỡ. Truyện được thiết kế với mong muốn khơi gợi sự hứng thú, tò mò của trẻ dành cho vạn vật quanh mình.

Xét tuyển Đại học 2024: Những ngành học được miễn giảm học phí

Xét tuyển Đại học 2024: Những ngành học được miễn giảm học phí

Bước vào mùa tuyển sinh đại học năm 2024, bên cạnh việc lựa chọn ngành nghề theo sở thích, sở trường và nhu cầu việc làm trong tương lai, một trong những vấn đề được các thí sinh, phụ huynh quan tâm là học phí. Hiện nay, trong số hàng trăm ngành đào tạo, theo quy định của Nhà nước, có một số ngành được miễn giảm học phí; đồng thời, các cơ sở đào tạo cũng có chính sách hỗ trợ học phí với một số ngành đặc thù để thu hút sinh viên.

fb yt zl tw