Nhiều "sếp lớn" doanh nghiệp bất động sản từ chức

Trong bối cảnh thị trường bất động sản vẫn còn nhiều khó khăn, nhiều doanh nghiệp bất động sản lớn gần đây đã chứng kiến việc thay đổi nhân sự cấp cao. Có người thậm chí chỉ ngồi “ghế nóng” trong vài tháng.

Hội đồng quản trị của Tổng Công ty CP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex) hôm qua (26/7) đã công bố nghị quyết miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị của ông Đào Ngọc Thanh kể từ ngày 26/7. Ông Thanh xin từ nhiệm theo nguyện vọng cá nhân và vì tuổi cao. Ông Thanh đã giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị Vinaconex từ năm 2019.

Dù rút khỏi Hội đồng quản trị nhưng ông Thanh sẽ chuyển sang vị trí mới khi cùng ngày Hội đồng quản trị Vinaconex cũng ban hành nghị quyết thông qua việc thành lập Hội đồng chiến lược, do ông Đào Ngọc Thanh làm Chủ tịch Hội đồng.

Hội đồng Chiến lược có chức năng nghiên cứu, đánh giá toàn diện về hoạt động sản xuất kinh doanh của tổng công ty; đề xuất các nội dung liên quan đến chiến lược, định hướng phát triển tổng công ty.

Ông Đào Ngọc Thanh xin từ nhiệm vị trí Chủ tịch Vinaconex.
Ông Đào Ngọc Thanh xin từ nhiệm vị trí Chủ tịch Vinaconex.

Người kế nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị Vinaconex của ông Thanh là ông Nguyễn Hữu Tới. Ông Tới hiện là thành viên Hội đồng quản trị kiêm Phó Tổng Giám đốc Vinaconex. Trước đây, ông Tới được Hội đồng quản trị phân công trực tiếp chỉ đạo thực hiện các dự án xây lắp có vốn đầu tư công mà Vinaconex tham gia.

Tập đoàn Hà Đô cho biết vừa nhận được đơn xin từ nhiệm vị trí chủ tịch hội đồng quản trị của ông Nguyễn Trọng Thông (sinh năm 1953), người sáng lập và điều hành tập đoàn này từ thập kỷ 90 đến nay.

Trong đơn từ nhiệm, ông Thông cho biết, vì tuổi tác, sức khoẻ và để đảm bảo pháp luật về người có liên quan, ông muốn từ nhiệm chức vụ chủ tịch Hội đồng quản trị và cũng không tham gia Hội đồng quản trị công ty.

Một ông lớn địa ốc khác là Công ty CP Tập đoàn Đất Xanh (mã DXG) cũng vừa công bố nghị quyết Hội đồng quản trị về việc thay đổi chủ tịch doanh nghiệp. Theo đó, ông Lương Trí Thìn xin thôi giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị từ ngày 3/7. Sau khi từ nhiệm vị trí đứng đầu Hội đồng quản trị , ông Thìn sẽ đảm nhiệm chức vụ mới là Chủ tịch Hội đồng chiến lược của DXG.

Cũng trong hệ sinh thái của Đất Xanh, ngày 23/7, ông Phạm Anh Khôi xin rời khỏi các vị trí thành viên Hội đồng quản trị, thành viên Ủy ban Kiểm toán và Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế - Tài chính - Bất động sản Đất Xanh Services (DXS-FERI). Ông Khôi nêu nguyên nhân từ nhiệm là vì lý do cá nhân.

Vào đầu tháng 7, ông Phạm Văn Tuyền - Phó Tổng Giám đốc CTCP Sông Đà 11 có đơn từ nhiệm sau 1,5 năm đảm nhận chức vụ. Lý do ông Tuyền xin từ nhiệm do ông nhận thấy trình độ, năng lực, khả năng không phù hợp với công việc được giao và định hướng phát triển công ty. Hội đồng quản trị Sông Đà 11 đã có quyết định miễn nhiệm vị trí của ông Tuyền từ ngày 1/7. Người được bổ nhiệm thay thế là ông Nguyễn Ngọc Khuê, thời hạn 5 năm (2024-2029).

Trước đó, vào đầu tháng 6, Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản An Gia cũng miễn nhiệm chức danh Tổng giám đốc với ông Nguyễn Thanh Sơn. Quyết định miễn nhiệm được đưa ra trong bối cảnh ông Sơn ở vị trí này tròn 5 tháng.

Đây không phải lần đầu tiên Bất động sản An Gia thay đổi vị trí Tổng giám đốc chỉ sau vài tháng. Ngày 28/12/2023, chỉ sau 7 tháng tại vị, người tiền nhiệm là bà Huỳnh Thị Kim Ánh cũng rời khỏi chiếc ghế này.

Tương tự, Công ty Nhà Thủ Đức liên tục thay đổi các vị trí Tổng Giám đốc, Phó Tổng Giám đốc và thành viên Hội đồng quản trị.

Gần đây nhất, Thủ Đức House đã bãi nhiệm ông Dương Ngọc Hải, thành viên Hội đồng quản trị và bổ nhiệm ông Hoàng Anh Phúc lên thay vị trí này. Ông Phúc sẽ đảm nhiệm thành viên Hội đồng quản trị trong nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Trước đó, Thủ Đức House miễn nhiệm vị trí Tổng Giám đốc của ông Đàm Mạnh Cường theo nguyện vọng cá nhân và bổ nhiệm ông Nguyễn Hải Long lên làm Tổng giám đốc và quyết định có hiệu lực từ ngày 15/4.

Công ty Hải Phát Invest cũng ghi nhận tình trạng tương tự như trên. Ngày 3/5, Đầu tư Hải Phát thông qua miễn nhiệm chức vụ Tổng giám đốc đối với ông Đoàn Hòa Thuận do có đơn xin từ nhiệm, đồng thời bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Phương vào vị trí này.

Trong đơn xin từ nhiệm, ông Đoàn Hòa Thuận cho biết lý do từ chức tới từ sự khác biệt về quan điểm quản trị và điều hành công ty vì thế không thể tiếp tục tham gia vào các công việc của Tổng giám đốc.

Theo Báo Tiền phong

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khơi thông dòng tiền vì mục tiêu tăng trưởng hai con số

Khơi thông dòng tiền vì mục tiêu tăng trưởng hai con số

Để hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng hai con số theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các ngân hàng trên địa bàn tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp. Qua đó, không chỉ khơi thông nguồn vốn cho các lĩnh vực kinh tế mũi nhọn mà còn tăng tốc chuyển đổi số, bảo đảm an toàn hệ thống tài chính địa phương.

Lào Cai quyết liệt đấu tranh với hàng giả, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Lào Cai quyết liệt đấu tranh với hàng giả, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Hàng giả, hàng nhái và các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ vẫn đang len lỏi trên thị trường với nhiều thủ đoạn ngày càng tinh vi. Trước thực trạng này, các lực lượng chức năng của tỉnh đã đẩy mạnh kiểm tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và doanh nghiệp.

Thắp sáng kỳ vọng đổi thay trên quê hương Gia Phú

Cụm Công nghiệp Thống Nhất 1: Thắp sáng kỳ vọng đổi thay trên quê hương Gia Phú

Sự kiện khởi công Cụm Công nghiệp Thống Nhất 1, xã Gia Phú, tỉnh Lào Cai được đánh giá là bước ngoặt quan trọng trong định hướng phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Không chỉ mở ra cơ hội thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, dự án còn mang theo kỳ vọng về một cuộc sống no ấm, hạnh phúc khi người dân địa phương có thể “ly nông bất ly hương”, lập nghiệp ngay trên mảnh đất quê hương.

Lạc giữa “ma trận” mỹ phẩm

Lạc giữa “ma trận” mỹ phẩm

Hàng nghìn sản phẩm làm đẹp đang được bày bán khắp nơi, từ cửa hàng truyền thống đến mạng xã hội và các sàn thương mại điện tử. Nhưng phía sau những lời quảng cáo hấp dẫn là nỗi lo thường trực của người tiêu dùng về mỹ phẩm giả, mỹ phẩm kém chất lượng...

Lào Cai: Mỏ Vàng báo cáo thực trạng nông thôn mới, chưa có tiêu chí nào đạt chuẩn

Lào Cai: Mỏ Vàng báo cáo thực trạng nông thôn mới, chưa có tiêu chí nào đạt chuẩn

Chiều 11/6, Đoàn công tác số 2 của Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh Lào Cai do đồng chí Đỗ Xuân Thủy - Phó Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh làm Trưởng đoàn đã làm việc với xã Mỏ Vàng nhằm rà soát hiện trạng, đề xuất danh mục đầu tư và lộ trình thực hiện các tiêu chí nông thôn mới giai đoạn 2026 - 2030.

Khi nông dân sát cánh làm giàu

Khi nông dân sát cánh làm giàu

Khát vọng vươn lên xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc đang trở thành động lực mạnh mẽ của người nông dân Lào Cai hôm nay. Trên hành trình ấy, việc triển khai Quyết định số 182/QĐ-TTg ngày 20/2/2024 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Hội Nông dân Việt Nam tham gia phát triển kinh tế tập thể trong nông nghiệp đến năm 2030” cùng các kế hoạch của tỉnh đã mở ra hướng đi mới cho nông dân.

Lào Cai: Hàng loạt xã triển khai lấy ý kiến đồ án quy hoạch chung

Lào Cai: Hàng loạt xã triển khai lấy ý kiến đồ án quy hoạch chung

Ngày 11/6, UBND các xã Mỏ Vàng và Khánh Hòa (tỉnh Lào Cai) đồng loạt tổ chức các hội nghị lấy ý kiến cơ quan, tổ chức và cộng đồng dân cư đối với Đồ án Quy hoạch chung xã giai đoạn 2026 - 2035, tầm nhìn đến năm 2050. Đây là bước quan trọng nhằm hoàn thiện phương án quy hoạch, bảo đảm tính đồng bộ, phù hợp thực tiễn phát triển và đáp ứng yêu cầu định hướng không gian phát triển trong giai đoạn mới.

Tả Van lấy ý kiến các cơ quan, tổ chức và cộng đồng dân cư về Đồ án Quy hoạch chung

Tả Van lấy ý kiến các cơ quan, tổ chức và cộng đồng dân cư về Đồ án Quy hoạch chung

Sáng 11/6, UBND xã Tả Van tổ chức hội nghị lấy ý kiến các cơ quan, tổ chức và cộng đồng dân cư về Đồ án Quy hoạch chung xã. Việc xây dựng quy hoạch không chỉ mở ra định hướng phát triển dài hạn cho địa phương mà còn góp phần hài hòa giữa bảo tồn các giá trị văn hóa, cảnh quan đặc trưng với yêu cầu phát triển, từng bước khẳng định vị thế của Tả Van trong không gian du lịch Sa Pa.

Chuyển mình cùng nông nghiệp xanh

Chuyển mình cùng nông nghiệp xanh

Nông nghiệp Lào Cai đang chuyển mình mạnh mẽ, thích ứng linh hoạt với biến đổi khí hậu và mở ra hướng phát triển mới cho người dân. Từ các mô hình nông nghiệp tuần hoàn đến tận dụng năng lượng tái tạo, người dân đã thay đổi tư duy sản xuất, giảm phụ thuộc vào yếu tố bên ngoài, tiết kiệm chi phí đầu vào. Nhờ đó, hiệu quả sản xuất được nâng cao, gắn liền với mục tiêu bảo vệ môi trường.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Sinh: Chủ động tạo lập quỹ đất, nuôi dưỡng nguồn thu lâu dài

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Sinh: Chủ động tạo lập quỹ đất, nuôi dưỡng nguồn thu lâu dài

Đó là yêu cầu của đồng chí Nguyễn Thành Sinh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi làm việc với Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh diễn ra sáng 11/6 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển quỹ đất, tạo nguồn thu ngân sách từ đất năm 2026; rà soát thực trạng tổ chức bộ máy, nhân lực, đồng thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

fb yt zl tw