Nhiều quốc gia bước vào đợt nắng nóng sớm bất thường

Mới đầu mùa Hè, nhưng nhiều quốc gia Bắc bán cầu đã trải qua những đợt nắng nóng sớm bất thường.

Nhiều thành phố lớn của Trung Quốc đã ban hành cảnh báo nắng nóng, trong đó nhiệt độ ở Thủ đô Bắc Kinh trong ngày 15/5 lên tới hơn 36 độ C. Trong khi đó, Mỹ cũng bắt đầu đợt nắng nóng sớm tại khu vực bang Washington - giáp biên giới Canada.

Nhiệt độ ghi được tại thành phố Seattle, Mỹ cuối tuần qua đã vượt quá 31 độ C, mức nhiệt cao sớm bất thường trong thời điểm này. Nhiều người đã tập trung đến Đài phun nước trung tâm để giải nhiệt.

Còn tại Trung Quốc, cảnh báo nắng nóng được đưa ra trong bối cảnh quốc gia tỷ dân đối mặt với nguy cơ nắng nóng kỷ lục thêm 1 năm nữa. Tỉnh Vân Nam - nơi vốn có khí hậu ôn hòa đã ghi nhận mức nhiệt lên đến hơn 40 độ C, khiến nguồn cung điện bị quá tải khi hàng triệu hộ gia đình bắt đầu sử dụng điều hòa.

Nắng nóng tại Trung Quốc được dự báo sẽ ảnh hưởng đến mùa màng và có thể đẩy giá lương thực tăng cao.

Chị Ma Juan - Cư dân Thượng Hải, Trung Quốc nói: "Có cảm giác trời nóng nhanh hơn so với các năm trước. Những năm trước, mình đưa con ra ngoài vào thời điểm này thì không quá nóng và ngột ngạt, nhưng năm nay bước ra ngoài có cảm giác giống như giữa mùa hè rồi và đổ mồ hôi ngay lập tức".

VTV null

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Campuchia khai hội Nokor Sangkranta, vui đón năm mới 2026

Campuchia khai hội Nokor Sangkranta, vui đón năm mới 2026

Sáng 14/4, Lễ đón chư thiên năm mới trong khuôn khổ sự kiện Nokor Sangkranta 2026 đã được tổ chức tại thắng cảnh Wat Phnom (Chùa Núi) ở trung tâm thủ đô Phnom Penh của Campuchia, khởi đầu các hoạt động đón Tết cổ truyền Choul Chnam Thmey 2026 của người dân nước này diễn ra trong 3 ngày 14 - 16/4.

Nhân dân Nhật báo lý giải ý nghĩa "hai chuyến thăm đầu tiên của đồng chí Tô Lâm đều tới Trung Quốc"

Nhân dân Nhật báo lý giải ý nghĩa "hai chuyến thăm đầu tiên của đồng chí Tô Lâm đều tới Trung Quốc"

Ngày 10/4, Nhân dân Nhật báo - cơ quan ngôn luận của Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc đăng tải trên phương tiện truyền thông của mình bài viết "Ý nghĩa sâu sắc của việc hai chuyến thăm đầu tiên của đồng chí Tô Lâm đều tới Trung Quốc". Bài báo nhận được hàng vạn lượt đọc, nhiều hãng truyền thông Trung Quốc đăng tải lại.

Dự thảo nghị quyết về Eo biển Hormuz bị phủ quyết, căng thẳng tại Hội đồng Bảo an gia tăng

Dự thảo nghị quyết về Eo biển Hormuz bị phủ quyết, căng thẳng tại Hội đồng Bảo an gia tăng

Ngày 7/4, theo PBS, dự thảo nghị quyết do Bahrain đề xuất nhằm bảo đảm an ninh hàng hải tại Eo biển Hormuz đã không được thông qua tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, do vấp phải sự phản đối của một số nước, bao gồm Nga và Trung Quốc, trong bối cảnh căng thẳng khu vực leo thang.

fb yt zl tw