Nhiều quốc gia bước vào đợt nắng nóng sớm bất thường

Mới đầu mùa Hè, nhưng nhiều quốc gia Bắc bán cầu đã trải qua những đợt nắng nóng sớm bất thường.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Nhiều thành phố lớn của Trung Quốc đã ban hành cảnh báo nắng nóng, trong đó nhiệt độ ở Thủ đô Bắc Kinh trong ngày 15/5 lên tới hơn 36 độ C. Trong khi đó, Mỹ cũng bắt đầu đợt nắng nóng sớm tại khu vực bang Washington - giáp biên giới Canada.

Nhiệt độ ghi được tại thành phố Seattle, Mỹ cuối tuần qua đã vượt quá 31 độ C, mức nhiệt cao sớm bất thường trong thời điểm này. Nhiều người đã tập trung đến Đài phun nước trung tâm để giải nhiệt.

Nhiều quốc gia bước vào đợt nắng nóng sớm bất thường ảnh 1

Còn tại Trung Quốc, cảnh báo nắng nóng được đưa ra trong bối cảnh quốc gia tỷ dân đối mặt với nguy cơ nắng nóng kỷ lục thêm 1 năm nữa. Tỉnh Vân Nam - nơi vốn có khí hậu ôn hòa đã ghi nhận mức nhiệt lên đến hơn 40 độ C, khiến nguồn cung điện bị quá tải khi hàng triệu hộ gia đình bắt đầu sử dụng điều hòa.

Nắng nóng tại Trung Quốc được dự báo sẽ ảnh hưởng đến mùa màng và có thể đẩy giá lương thực tăng cao.

Chị Ma Juan - Cư dân Thượng Hải, Trung Quốc nói: "Có cảm giác trời nóng nhanh hơn so với các năm trước. Những năm trước, mình đưa con ra ngoài vào thời điểm này thì không quá nóng và ngột ngạt, nhưng năm nay bước ra ngoài có cảm giác giống như giữa mùa hè rồi và đổ mồ hôi ngay lập tức".

VTV null

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam ký Hiệp định về Biển cả

Việt Nam ký Hiệp định về Biển cả

Trong khuôn khổ hoạt động của Tuần lễ cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 78, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã ký Hiệp định về Bảo tồn và sử dụng bền vững đa dạng sinh học ở vùng biển nằm ngoài quyền tài phán quốc gia.

fb yt zl tw