Nhiều quốc gia bước vào đợt nắng nóng sớm bất thường

Mới đầu mùa Hè, nhưng nhiều quốc gia Bắc bán cầu đã trải qua những đợt nắng nóng sớm bất thường.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Nhiều thành phố lớn của Trung Quốc đã ban hành cảnh báo nắng nóng, trong đó nhiệt độ ở Thủ đô Bắc Kinh trong ngày 15/5 lên tới hơn 36 độ C. Trong khi đó, Mỹ cũng bắt đầu đợt nắng nóng sớm tại khu vực bang Washington - giáp biên giới Canada.

Nhiệt độ ghi được tại thành phố Seattle, Mỹ cuối tuần qua đã vượt quá 31 độ C, mức nhiệt cao sớm bất thường trong thời điểm này. Nhiều người đã tập trung đến Đài phun nước trung tâm để giải nhiệt.

Nhiều quốc gia bước vào đợt nắng nóng sớm bất thường ảnh 1

Còn tại Trung Quốc, cảnh báo nắng nóng được đưa ra trong bối cảnh quốc gia tỷ dân đối mặt với nguy cơ nắng nóng kỷ lục thêm 1 năm nữa. Tỉnh Vân Nam - nơi vốn có khí hậu ôn hòa đã ghi nhận mức nhiệt lên đến hơn 40 độ C, khiến nguồn cung điện bị quá tải khi hàng triệu hộ gia đình bắt đầu sử dụng điều hòa.

Nắng nóng tại Trung Quốc được dự báo sẽ ảnh hưởng đến mùa màng và có thể đẩy giá lương thực tăng cao.

Chị Ma Juan - Cư dân Thượng Hải, Trung Quốc nói: "Có cảm giác trời nóng nhanh hơn so với các năm trước. Những năm trước, mình đưa con ra ngoài vào thời điểm này thì không quá nóng và ngột ngạt, nhưng năm nay bước ra ngoài có cảm giác giống như giữa mùa hè rồi và đổ mồ hôi ngay lập tức".

VTV null

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nhật Bản tăng ngân sách chăm sóc trẻ em

Nhật Bản tăng ngân sách chăm sóc trẻ em

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đã chỉ đạo nội các tăng ngân sách chăm sóc trẻ em hằng năm của nước này thêm khoảng 3.500 tỷ yen (25 tỷ USD) trong giai đoạn 3 năm để đối phó với tình trạng tỷ lệ sinh giảm mạnh.

Philippines sơ tán hàng nghìn người dân, cấm thuyền ra khơi trước khi siêu bão Mawar đổ bộ

Philippines sơ tán hàng nghìn người dân, cấm thuyền ra khơi trước khi siêu bão Mawar đổ bộ

Philippines bắt đầu sơ tán hàng nghìn người dân, đóng cửa các cơ quan và trường học đồng thời áp đặt lệnh cấm thuyền ra khơi để chuẩn bị trước khi siêu bão Mawar đổ bộ. Theo dự báo đây là cơn bão mạnh nhất thế giới năm 2023 cho tới nay, tuy nhiên bão suy yếu dần khi vào Philippines.

Các dòng hải lưu biển sâu Nam Cực chảy chậm lại

Các dòng hải lưu biển sâu Nam Cực chảy chậm lại

Các dòng hải lưu sâu quanh khu vực Nam Cực đang chảy chậm lại sớm hơn dự kiến nhiều thập niên do hậu quả của tình trạng biến đổi khí hậu. Đây là kết luận trong một nghiên cứu của các nhà khoa học Australia, được công bố ngày 26/5. 

fb yt zl tw