Nhiều quan ngại về quy định xuất nhập cảnh mới của Liên minh châu Âu

Thị trưởng thành phố London (Anh) cho hay hệ thống xuất nhập cảnh tự động mới của EU có thể sẽ gây ra tình trạng hỗn loạn tại nhà ga St Pancras ở London phục vụ hành khách đi tàu Eurostar.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Hành khách chờ tại nhà ga St Pancras ở Thủ đô London (Anh).

Ngày 10/2, Thị trưởng thành phố London của Anh, ông Sadiq Khan, cảnh báo hành khách đi tàu Eurostar từ Anh đến châu Âu có thể sẽ phải đối mặt với tình trạng ùn tắc, hỗn loạn tại các nhà ga sau khi Liên minh châu Âu (EU) triển khai hệ thống xuất nhập cảnh tự động.

Tất cả hành khách nhập cảnh EU, kể cả hành khách được miễn thị thực, sẽ phải làm thủ tục qua hệ thống xuất nhập cảnh tự động của EU.

Hệ thống sẽ ghi lại thông tin cá nhân và dữ liệu sinh trắc học của công dân ngoài EU cũng như ngày nhập cảnh và xuất cảnh, đồng thời theo dõi các trường hợp lưu trú quá hạn. EU có kế hoạch triển khai hệ thống này kể từ tháng 10 tới sau một thời gian dài trì hoãn.

Phát biểu với báo giới, ông Sadiq Khan cho biết hệ thống xuất nhập cảnh mới của EU có thể sẽ gây ra tình trạng hỗn loạn tại nhà ga St Pancras ở London phục vụ hành khách đi tàu Eurostar.

Eurostar có thể sẽ phải cắt giảm chuyến từ London đến EU và hành khách có thể sẽ phải xếp hàng dài vào thời gian cao điểm. Ông Sadiq Khan cho rằng tình trạng này xảy ra là do tác động của việc Anh rời EU, còn gọi là Brexit.

Anh chính thức rời EU vào đầu năm 2020 sau cuộc trưng cầu ý dân năm 2016. Sau Brexit, công dân Anh mất quyền tự do đi lại trong EU.

Gần 19 triệu người đã sử dụng dịch vụ đường sắt Eurostar - kết nối Anh với Bỉ, Pháp, Đức và Hà Lan - vào năm ngoái khi số lượng khách du lịch quay trở lại mức trước đại dịch COVID-19.

VietnamPlus

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Không có nguy cơ lây nhiễm virus B tại Indonesia

Không có nguy cơ lây nhiễm virus B tại Indonesia

Ngày 9/4, Bộ Y tế Indonesia cho biết chưa có bất kỳ nguy cơ nào về trường hợp nhiễm virus B ở Indonesia. Xác nhận của Bộ Y tế Indonesia đưa ra sau khi các phương tiện truyền thông mới đây đưa tin một người đàn ông bị đàn khỉ tấn công và làm bị thương tại một Công viên Quốc gia Kam Shan, Hong Kong (Trung Quốc).

Thủ tướng Nhật Bản bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước tới Mỹ

Thủ tướng Nhật Bản bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước tới Mỹ

Tối 8/4 (theo giờ Nhật Bản), Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đã rời thủ đô Tokyo bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước tới Mỹ kéo dài 5 ngày. Đây là chuyến thăm đầu tiên của một Thủ tướng Nhật Bản đến Mỹ với tư cách là khách mời cấp nhà nước kể từ chuyến thăm của ông Abe Shinzo vào năm 2015.

Khủng hoảng y tế ở Hàn Quốc chưa có hồi kết

Khủng hoảng y tế ở Hàn Quốc chưa có hồi kết

Tính đến nay, cuộc khủng hoảng y tế tại Hàn Quốc đã bước sang ngày thứ 47 và chưa có dấu hiệu lắng dịu. Đây là điều được dư luận Hàn Quốc đặc biệt chú ý trong bối cảnh cuộc tổng tuyển cử ở nước này đang cận kề.

fb yt zl tw