Nhiều phụ huynh bị lừa chuyển tiền vì “con cần mổ gấp”

Ngày 7/3, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn (quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh) cho biết từ 9 giờ đến 15 giờ 30 phút ngày 6/3, bệnh viện này đã ghi nhận 4 trường hợp đến bệnh viện tìm con vì nhận được thông tin con nhập viện cấp cứu. Trong đó, đã có 2 trường hợp chuyển 50 triệu đồng đến số tài khoản cá nhân của kẻ mạo danh Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn cung cấp.

Trong đó, anh NVT (41 tuổi, ở quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh) kể nhận được điện thoại báo con ngã bị chấn thương sọ não, cần chuyển tiền gấp để bệnh viện tiến hành phẫu thuật.

Ngay sau khi nhận được thông tin, anh T đã chuyển 50 triệu đồng cho đối tượng. Sau khi chuyển tiền lần 1, anh được tiếp tục yêu cầu chuyển tiền lần 2 với số tiền 50 triệu đồng nữa nhưng may mắn anh T đã tới cổng cấp cứu bệnh viện và xác nhận thông tin con đang cấp cứu tại bệnh viện là giả mạo.

Sau khi tiếp nhận sự việc trên, bộ phận an ninh của bệnh viện đã lập biên bản và hướng dẫn phụ huynh trình báo cơ quan chức năng địa phương.

Nhiều phụ huynh bị lừa chuyển tiền vì “con cần mổ gấp” ảnh 1
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn, nơi bị kẻ gian mạo danh lừa phụ huynh chuyển tiền "con cần mổ gấp".

Thông qua sự việc này, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn khẳng định không có việc bệnh viện liên hệ người nhà yêu cầu chuyển tiền để người bệnh được tiến hành cấp cứu.

“Theo quy định của Bộ Y tế, đề cao y đức, sức khỏe và tính mạng của người bệnh luôn là yếu tố quan trọng nhất. Đối với tất cả các trường hợp cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn đều tiến hành cứu chữa ngay lập tức nhằm đảm bảo sức khoẻ và tính mạng của người bệnh. Về chi phí điều trị, khi bệnh viện liên hệ được với người nhà người bệnh, người nhà người bệnh sẽ được mời tới bệnh viện để trực tiếp thanh toán chi phí điều trị phát sinh” - thông báo bệnh viện nêu và lưu ý người dân cảnh giác, tỉnh táo khi nhận thông tin để tránh lừa đảo.

Bệnh viện cũng khuyến cáo phụ huynh để tránh bị kẻ xấu lợi dụng, quý khách có thể liên hệ đến tổng đài bệnh viện qua số điện thoại 1800 6767 để xác nhận lại thông tin người nhà nằm viện, các khoản viện phí, số tài khoản thanh toán của bệnh viện trước khi chuyển khoản.

Những ngày qua, liên tiếp nhiều phụ huynh nhận được cuộc gọi mạo danh bệnh viện báo con bị tai nạn nhập viện cấp cứu, cần phải mổ gấp và yêu cầu chuyển tiền. Cụ thể, ngày 3/3, một phụ huynh có con học tại trường Việt Úc nhận cuộc gọi tự xưng thầy giáo và lừa chuyển khoản 70 triệu đồng vì "con bị chấn thương sọ não cần mổ gấp".

Ngày 6/3, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết có thêm 5 phụ huynh liên hệ bệnh viện xác nhận thông tin con bị chấn thương sọ não và cần chuyển tiền gấp.

Trong đó, 2 phụ huynh bị lừa chuyển 250 triệu đồng cho đối tượng lừa đảo tự xưng là giáo viên.

Báo Pháp luật

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lục Yên đồng loạt vận động hơn 7.300 hộ dân ký cam kết phòng, chống ma túy

Lục Yên đồng loạt vận động hơn 7.300 hộ dân ký cam kết phòng, chống ma túy

Thực hiện Nghị quyết của Ban Thường vụ Đảng ủy xã Lục Yên về xây dựng “xã không ma túy” năm 2026, ngày 28/5, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã chỉ đạo các thôn, tổ an ninh cơ sở và các chi hội đoàn thể triển khai cho các hộ dân trên địa bàn ký bản cam kết "chung tay xây dựng xã Lục Yên đạt tiêu chí xã không ma túy năm 2026”.

Gia tăng thủ đoạn giả mạo Bộ Tài chính để lừa đảo trên mạng

Gia tăng thủ đoạn giả mạo Bộ Tài chính để lừa đảo trên mạng

Trước tình trạng xuất hiện ngày càng nhiều website và tài khoản mạng xã hội giả mạo Bộ Tài chính nhằm mục đích lừa đảo, Bộ Tài chính đang phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường rà soát, xử lý và gỡ bỏ các nội dung vi phạm, đồng thời khuyến cáo người dân, doanh nghiệp nâng cao cảnh giác khi tiếp cận thông tin trên không gian mạng.

Công an xã Bản Liền tuyên truyền an toàn giao thông tại chợ phiên

Công an xã Bản Liền tuyên truyền an toàn giao thông tại chợ phiên

Ngày 27/5, Công an xã Bản Liền tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông đường bộ cho người dân trên địa bàn. Chợ phiên xã Bản Liền được lựa chọn là điểm tuyên truyền trọng tâm do mỗi phiên chợ thu hút hơn 600 lượt người dân trong và ngoài địa phương đến giao lưu, mua bán hàng hóa.

Doanh nghiệp Bản Lầu chung tay phòng, chống ma túy

Doanh nghiệp Bản Lầu chung tay phòng, chống ma túy

Thực hiện Nghị quyết số 51-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai về tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng "xã, phường không ma túy”, thời gian qua, các doanh nghiệp trên địa bàn xã Bản Lầu đã chủ động triển khai nhiều giải pháp thiết thực nhằm phòng ngừa, kiểm soát ma túy trong môi trường lao động, góp phần giữ vững an ninh trật tự tại cơ sở.

Từ 01/7, tự ý chia sẻ tác phẩm báo chí trên mạng xã hội có thể bị phạt đến 30 triệu đồng

Từ 01/7, tự ý chia sẻ tác phẩm báo chí trên mạng xã hội có thể bị phạt đến 30 triệu đồng

Từ ngày 01/7/2026, hành vi cung cấp, chia sẻ tác phẩm báo chí trên mạng xã hội khi chưa được sự đồng ý của chủ thể quyền sở hữu trí tuệ có thể bị xử phạt từ 20 đến 30 triệu đồng. Đây là một trong những quy định đáng chú ý tại Nghị định số 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành.

 Nắng nóng gay gắt, Cục Cảnh sát giao thông cảnh báo nguy cơ nổ lốp xe trên cao tốc và quốc lộ

Nắng nóng gay gắt, Cục Cảnh sát giao thông cảnh báo nguy cơ nổ lốp xe trên cao tốc và quốc lộ

Nhiệt độ ngoài trời và mặt đường tăng cao trong những ngày nắng nóng gay gắt đang làm gia tăng nguy cơ nổ lốp phương tiện, đặc biệt trên các tuyến quốc lộ và cao tốc. Cơ quan chức năng khuyến cáo tài xế, đơn vị vận tải và chủ phương tiện chủ động kiểm tra kỹ thuật, nâng cao ý thức khi tham gia giao thông nhằm hạn chế các vụ tai nạn đáng tiếc.

Con lạng lách bằng xe máy điện, 03 phụ huynh bị phạt 27 triệu đồng

Con lạng lách bằng xe máy điện, 03 phụ huynh bị phạt 27 triệu đồng

Ngày 24/5, Công an xã Văn Bàn phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lào Cai làm rõ, xử lý nhóm học sinh có hành vi lạng lách, đánh võng bằng xe máy điện; đồng thời xử phạt 03 phụ huynh, mỗi trường hợp 09 triệu đồng do giao phương tiện cho người chưa đủ điều kiện điều khiển tham gia giao thông.

“Đi từng ngõ, dán từng nhà” trong tuyên truyền phòng, chống ma túy ở Bảo Thắng

“Đi từng ngõ, dán từng nhà” trong tuyên truyền phòng, chống ma túy ở Bảo Thắng

Thực hiện Nghị quyết số 51-NQ/TU ngày 12/02/2026 của Tỉnh ủy Lào Cai về nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống ma túy, Công an xã Bảo Thắng đã triển khai nhiều giải pháp tuyên truyền tại cơ sở. Trong đó, mô hình “Đi từng ngõ, dán từng nhà” đưa số điện thoại đường dây nóng đến từng hộ dân đang phát huy hiệu quả, góp phần nâng cao nhận thức, tạo thuận lợi cho người dân tham gia phát hiện, tố giác tội phạm ma túy.

fb yt zl tw