Nhiều phụ huynh bị lừa chuyển tiền vì “con cần mổ gấp”

Ngày 7/3, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn (quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh) cho biết từ 9 giờ đến 15 giờ 30 phút ngày 6/3, bệnh viện này đã ghi nhận 4 trường hợp đến bệnh viện tìm con vì nhận được thông tin con nhập viện cấp cứu. Trong đó, đã có 2 trường hợp chuyển 50 triệu đồng đến số tài khoản cá nhân của kẻ mạo danh Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn cung cấp.

Trong đó, anh NVT (41 tuổi, ở quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh) kể nhận được điện thoại báo con ngã bị chấn thương sọ não, cần chuyển tiền gấp để bệnh viện tiến hành phẫu thuật.

Ngay sau khi nhận được thông tin, anh T đã chuyển 50 triệu đồng cho đối tượng. Sau khi chuyển tiền lần 1, anh được tiếp tục yêu cầu chuyển tiền lần 2 với số tiền 50 triệu đồng nữa nhưng may mắn anh T đã tới cổng cấp cứu bệnh viện và xác nhận thông tin con đang cấp cứu tại bệnh viện là giả mạo.

Sau khi tiếp nhận sự việc trên, bộ phận an ninh của bệnh viện đã lập biên bản và hướng dẫn phụ huynh trình báo cơ quan chức năng địa phương.

Nhiều phụ huynh bị lừa chuyển tiền vì “con cần mổ gấp” ảnh 1
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn, nơi bị kẻ gian mạo danh lừa phụ huynh chuyển tiền "con cần mổ gấp".

Thông qua sự việc này, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn khẳng định không có việc bệnh viện liên hệ người nhà yêu cầu chuyển tiền để người bệnh được tiến hành cấp cứu.

“Theo quy định của Bộ Y tế, đề cao y đức, sức khỏe và tính mạng của người bệnh luôn là yếu tố quan trọng nhất. Đối với tất cả các trường hợp cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn đều tiến hành cứu chữa ngay lập tức nhằm đảm bảo sức khoẻ và tính mạng của người bệnh. Về chi phí điều trị, khi bệnh viện liên hệ được với người nhà người bệnh, người nhà người bệnh sẽ được mời tới bệnh viện để trực tiếp thanh toán chi phí điều trị phát sinh” - thông báo bệnh viện nêu và lưu ý người dân cảnh giác, tỉnh táo khi nhận thông tin để tránh lừa đảo.

Bệnh viện cũng khuyến cáo phụ huynh để tránh bị kẻ xấu lợi dụng, quý khách có thể liên hệ đến tổng đài bệnh viện qua số điện thoại 1800 6767 để xác nhận lại thông tin người nhà nằm viện, các khoản viện phí, số tài khoản thanh toán của bệnh viện trước khi chuyển khoản.

Những ngày qua, liên tiếp nhiều phụ huynh nhận được cuộc gọi mạo danh bệnh viện báo con bị tai nạn nhập viện cấp cứu, cần phải mổ gấp và yêu cầu chuyển tiền. Cụ thể, ngày 3/3, một phụ huynh có con học tại trường Việt Úc nhận cuộc gọi tự xưng thầy giáo và lừa chuyển khoản 70 triệu đồng vì "con bị chấn thương sọ não cần mổ gấp".

Ngày 6/3, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết có thêm 5 phụ huynh liên hệ bệnh viện xác nhận thông tin con bị chấn thương sọ não và cần chuyển tiền gấp.

Trong đó, 2 phụ huynh bị lừa chuyển 250 triệu đồng cho đối tượng lừa đảo tự xưng là giáo viên.

Báo Pháp luật

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Dừng hoạt động đưa đón du khách tham quan hang Tiên trên sông Chảy

Dừng hoạt động đưa đón du khách tham quan hang Tiên trên sông Chảy

Ngay sau khi xảy ra vụ đuối nước (nạn nhân may mắn được cứu sống) tại khu vực hang Tiên thuộc địa phận thôn Bản Dù (xã Bảo Nhai, huyện Bắc Hà) vào chiều 6/6, UBND xã Bảo Nhai, Công an xã Bảo Nhai đã yêu cầu các chủ thuyền, lái thuyền dừng mọi hoạt động đưa đón khách tham quan hang Tiên trên sông Chảy.

Bắt khẩn cấp đối tượng giả danh Công an lừa đảo chạy án

Bắt khẩn cấp đối tượng giả danh Công an lừa đảo chạy án

Ngày 5/6, thông tin từ Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh đã truy xét, bắt khẩn cấp Hứa Nghiệp Thắng (49 tuổi, ngụ tại Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh) để điều tra, làm rõ về hành vi giả danh Công an lừa đảo chạy án cho một phòng khám đang bị Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Biên Hòa thụ lý do có liên quan đến hành vi trục lợi tiền bảo hiểm.

Địa phương chịu trách nhiệm quản lý hoạt động của các đơn vị đăng kiểm

Địa phương chịu trách nhiệm quản lý hoạt động của các đơn vị đăng kiểm

Sáng 2/6, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã làm việc với lãnh đạo các bộ: Giao thông Vận tải (GTVT), Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Nội vụ, Tài chính, Tư pháp, Cục Cảnh sát giao thông… về tiếp thu, giải trình ý kiến Thành viên Chính phủ đối với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 139/2018/NĐ-CP về kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới.

Cảnh giác thủ đoạn mạo danh để lừa đảo

Cảnh giác thủ đoạn mạo danh để lừa đảo

Thời gian gần đây, lợi dụng nhu cầu vay tiền của một số người, nhiều đối tượng đã giả danh ngân viên ngân hàng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Người dân cần hết sức cảnh giác khi nhận được các cuộc gọi của người xưng là nhân viên ngân hàng mời vay vốn và yêu cầu chuyển các loại phí.

fb yt zl tw