Nhiều phần quà ý nghĩa được trao tại chương trình “Mùa đông yêu thương”

Trong 3 ngày (từ 28 - 30/10), Đoàn công tác của Cục Ngoại tuyến (Bộ Công an) đã tổ chức chương trình “Mùa đông yêu thương” với nhiều hoạt động ý nghĩa tại xã Pa Cheo (Bát Xát).

01.JPG
Tặng quà cho xã Pa Cheo.

Tại chương trình, đoàn công tác của Cục Ngoại tuyến cùng các đơn vị tài trợ đã tổ chức đến thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các trường học trên địa bàn, gồm: 2 máy chiếu, 4 bộ máy tính, 5 bản đồ hành chính Việt Nam phục vụ giảng dạy, 100 bộ đệm, chăn ấm, gần 500 suất quà gồm áo ấm, ba lô học sinh và một số đồ dùng học sinh.

05.JPG
02.JPG
Tặng quà cho các em học sinh Pa Cheo.
04.jpg
Khám mắt cho học sinh xã Pa Cheo.

Ngoài ra, đoàn còn tặng 1 máy lọc nước cho Công an xã Pa Cheo; tổ chức khám mắt, tặng kính và tư vấn sức khỏe về mắt cho các giáo viên và học sinh.

Trước đó, đoàn đã dành thời gian đến thăm hỏi, động viên, tặng quà cán bộ, chiến sĩ và con nuôi Đồn Biên phòng A Mú Sung (ảnh dưới).

07.jpg

Pa Cheo là xã nghèo của huyện Bát Xát, cách trung tâm huyện gần 40 km, toàn xã có 628 hộ dân với hơn 3.000 nhân khẩu, trong đó, người Mông chiếm 99,6%. Kinh tế chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, đời sống của Nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo cao. Xã có 3 trường học từ cấp mầm non đến THCS với trên 1.000 em học sinh. Những năm qua, công tác giáo dục của địa phương đã có nhiều khởi sắc, chất lượng giáo dục từng bước được nâng lên, việc rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh thu được nhiều kết quả khả quan.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nghị định 320/2026: VNeID thêm nhiều chức năng, người dân không phải nộp lại giấy tờ đã tích hợp

Nghị định 320/2026: VNeID thêm nhiều chức năng, người dân không phải nộp lại giấy tờ đã tích hợp

Từ ngày 28/9/2026, Nghị định 320/2026/NĐ-CP sẽ có hiệu lực, bổ sung nhiều quy định mới về định danh và xác thực điện tử. Đáng chú ý, người dân có thể sử dụng dữ liệu, giấy tờ đã tích hợp trên VNeID khi thực hiện thủ tục mà không phải tiếp tục nộp hoặc xuất trình bản giấy tương ứng.

Văn Chấn sẵn sàng cho năm học mới

Văn Chấn sẵn sàng cho năm học mới

Chỉ còn hơn hai tuần nữa, năm học 2026 - 2027 sẽ chính thức bắt đầu. Trong bối cảnh ngành giáo dục triển khai sắp xếp, tổ chức lại mạng lưới trường học theo hướng tinh gọn, sử dụng hiệu quả nguồn lực, xã Văn Chấn đang khẩn trương chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị và đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, sẵn sàng đón học sinh trở lại trường.

fb yt zl tw