Nhiều phần quà ý nghĩa được trao tại chương trình “Mùa đông yêu thương”

Trong 3 ngày (từ 28 - 30/10), Đoàn công tác của Cục Ngoại tuyến (Bộ Công an) đã tổ chức chương trình “Mùa đông yêu thương” với nhiều hoạt động ý nghĩa tại xã Pa Cheo (Bát Xát).

01.JPG
Tặng quà cho xã Pa Cheo.

Tại chương trình, đoàn công tác của Cục Ngoại tuyến cùng các đơn vị tài trợ đã tổ chức đến thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các trường học trên địa bàn, gồm: 2 máy chiếu, 4 bộ máy tính, 5 bản đồ hành chính Việt Nam phục vụ giảng dạy, 100 bộ đệm, chăn ấm, gần 500 suất quà gồm áo ấm, ba lô học sinh và một số đồ dùng học sinh.

05.JPG
02.JPG
Tặng quà cho các em học sinh Pa Cheo.
04.jpg
Khám mắt cho học sinh xã Pa Cheo.

Ngoài ra, đoàn còn tặng 1 máy lọc nước cho Công an xã Pa Cheo; tổ chức khám mắt, tặng kính và tư vấn sức khỏe về mắt cho các giáo viên và học sinh.

Trước đó, đoàn đã dành thời gian đến thăm hỏi, động viên, tặng quà cán bộ, chiến sĩ và con nuôi Đồn Biên phòng A Mú Sung (ảnh dưới).

07.jpg

Pa Cheo là xã nghèo của huyện Bát Xát, cách trung tâm huyện gần 40 km, toàn xã có 628 hộ dân với hơn 3.000 nhân khẩu, trong đó, người Mông chiếm 99,6%. Kinh tế chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, đời sống của Nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo cao. Xã có 3 trường học từ cấp mầm non đến THCS với trên 1.000 em học sinh. Những năm qua, công tác giáo dục của địa phương đã có nhiều khởi sắc, chất lượng giáo dục từng bước được nâng lên, việc rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh thu được nhiều kết quả khả quan.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Sôi nổi Hội thi sáng tạo trong truyền thông về bình đẳng giới năm 2026

Sôi nổi Hội thi sáng tạo trong truyền thông về bình đẳng giới năm 2026

Sáng 24/8, tại phường Cam Đường, Hội LHPN tỉnh Lào Cai tổ chức Hội thi sáng tạo trong truyền thông về bình đẳng giới năm 2026 với chủ đề“Chung tay xóa bỏ định kiến giới - Xây dựng cộng đồng an toàn, hạnh phúc”. 20 đội đến từ các xã, phường thuộc khu vực phía Bắc tỉnh Lào Cai tham gia cuộc thi.

Khi cán bộ không chỉ làm hành chính

Khi cán bộ không chỉ làm hành chính

Cuối tuần, cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên ở xã vùng cao Chế Tạo  cùng người dân sửa đường, dọn vệ sinh, khắc phục hậu quả thiên tai, hỗ trợ sản xuất. Những việc làm cụ thể ấy đang trở thành cầu nối gắn chính quyền với Nhân dân, góp phần xây dựng hình ảnh cán bộ gần dân, sát dân và vì dân.

fb yt zl tw