Nhiều khả năng máy bay chở Phó Tổng thống Malawi đã bị rơi

Lực lượng phòng vệ Malawi cho biết máy bay chở Phó Tổng thống nước này Saulos Klaus Chilima có thể đã bị rơi trong rừng Chikangawa, song lực lượng chức năng chưa tìm thấy chiếc máy bay.

Phó Tổng thống Malawi Saulos Klaus Chilima. Ảnh: indiatoday.in
Phó Tổng thống Malawi Saulos Klaus Chilima. Ảnh: indiatoday.in

Tư lệnh Lực lượng phòng vệ Malawi, Tướng Paul Valentino Phiri cho biết, công tác tìm kiếm và cứu hộ đang gặp khó khăn do rừng rậm và điều kiện thời tiết nhiều sương mù.

Chiếc máy bay quân sự rời thủ đô Lilongwe lúc 9h17 ngày 10/6 theo giờ địa phương (14h17' giờ Việt Nam) và dự kiến hạ cánh xuống sân bay thành phố Mzuzu, miền Bắc Malawi, vào lúc 10h02 cùng ngày. Tuy nhiên, máy bay này đã mất tín hiệu radar trước khi hạ cánh và nhân viên hàng không không kết nối lại được với máy bay. Theo lịch trình, Phó Tổng thống Chilima đến thành phố Mzuzu để dự lễ an táng cựu Bộ trưởng Tư pháp Ralph Kasambara.

Theo Báo Tin tức

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Vùng Vịnh bên bờ vực xung đột mới: Iran biến eo biển Hormuz thành “vũ khí vàng”, Mỹ điều 24 tàu chiến áp sát

Vùng Vịnh bên bờ vực xung đột mới: Iran biến eo biển Hormuz thành “vũ khí vàng”, Mỹ điều 24 tàu chiến áp sát

Tình hình tại khu vực Vùng Vịnh đang leo thang quân sự nghiêm trọng sau khi thỏa thuận ngừng bắn đổ vỡ. Quyền kiểm soát eo biển Hormuz hiện được giới lãnh đạo tối cao Iran nâng lên thành ưu tiên hàng đầu, xếp trên cả chương trình hạt nhân và được coi là "vũ khí vàng" trong cuộc đối đầu với phương Tây.

fb yt zl tw