Nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho hộ nghèo, hộ đồng bào các dân tộc vùng khó khăn

Nhằm mang đến cho người dân vùng cao, vùng khó khăn một mùa đông ấm áp hơn và đón tết cổ truyền đủ đầy, vui tươi, thời gian qua, nhiều cơ quan, đơn vị, các tổ chức thiện nguyện đã có nhiều hoạt động thiết thực hướng về cơ sở.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

* Hơn 1.000 suất quà được trao cho người dân 3 xã của huyện Mường Khương

Thực hiện chương trình "Tết biên cương", sáng 21/1/2024, tại 3 xã của huyện Mường Khương: Nậm Chảy, Pha Long và Dìn Chin, các đoàn tình nguyện do Cục Y tế; Bệnh viện 198, Bệnh viện y học cổ truyền - Bộ Công an; Đại học Y Hà Nội; Bệnh viện Công an tỉnh Ninh Bình đã phối hợp tổ chức khám, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân địa phương.

tang-qua-muong-khuong-1-1111.jpg
Tặng quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Tại chương trình có rất đông người dân đến khám bệnh và nhận thuốc miễn phí.

Nhân dịp này, các đoàn thiện nguyện đã trao tặng hơn 1000 suất quà cho các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm...

kham-benh-muong-khuong-5747.jpg
Khám bệnh cho người dân địa phương.

* Ấm áp chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ” năm 2024

Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đang cận kề, nhiều đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Mường Khương đã được nhận những phần quà ấm áp, đầy sự sẻ chia từ chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ”.

3-4529.jpg
1-1-4587.jpg
Tặng quà tết cho người lao động.

Chương trình đã nhận được sự quan tâm ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và đặc biệt là sự quan tâm của lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, cấp ủy, chính quyền huyện Mường Khương.

Theo đó, tại chương trình này, Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai đã trao 100 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng; Liên đoàn Lao động huyện trao 1 túi quà tết trị giá 300 nghìn đồng cho công nhân, viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá các phần quà hơn 80 triệu đồng.

Chương trình Tết sum vầy năm 2024 diễn ra với nhiều hoạt động như tặng quà và tổ chức Chợ Tết Công đoàn… Theo đó, mỗi đoàn viên đến Chợ Tết Công đoàn sẽ được tặng một món quà 0 đồng.

* Xuân ấm biên cương - Tết nghĩa tình năm 2024 tại xã Sín Chéng

Tại hội trường UBND xã Sín Chéng (Si Ma Cai), Công an tỉnh Lào Cai vừa phối hợp với Công đoàn Bộ Công an, Liên đoàn Lao động thành phố Hải Phòng, UBND xã Sín Chéng tổ chức chương trình "Xuân ấm biên cương - Tết nghĩa tình" năm 2024; thăm, tặng quà và tuyên truyền pháp luật cho người dân xã Sín Chéng.

1-4081.jpg
Trao quà tết cho người dân.

Tại chương trình, các thành viên trong đoàn thiện nguyện đã cùng với lãnh đạo huyện Si Ma Cai trao 200 suất quà cho Nhân dân các xã Sín Chéng, Thào Chư Phìn, Nàn Sín; trị giá mỗi suất quà là 500.000 đồng.

tuyen-truyen-cho-ba-con-nhan-dan-ve-tac-hai-cua-chat-ma-tuy-cach-phong-ngua-khi-bi-lua-dao-tren-cac-mang-xa-hoi-8346.jpg
Tuyên truyền pháp luật cho người dân trên địa bàn.

Trong khuôn khổ của chương trình, tại chợ phiên Sín Chéng, đoàn thiện nguyện cũng đã tuyên truyền cho Nhân dân về tác hại của chất ma túy, cách phòng ngừa khi bị lừa đảo trên các mạng xã hội...

cac-dong-chi-trong-doan-thien-nguyen-cung-voi-lanh-dao-huyen-si-ma-cai-trao-qua-cho-ba-con-nhan-dan-8888.jpg
Đại diện đoàn thiện nguyện trao quà tết cho người dân nghèo.

Chương trình "Xuân ấm biên cương - Tết nghĩa tình" năm 2024 là món quà ý nghĩa, tạo không khí phấn khởi cho Nhân dân đón xuân Giáp Thìn năm 2024.

* Nhiều phần quà được trao tặng trong chương trình tình nguyện mùa đông, Xuân tình nguyện năm 2024

Tại xã Nậm Khánh, huyện Bắc Hà, Chi đoàn cơ quan Tỉnh đoàn Lào Cai đã phối hợp với Công ty TNHH Sơn Lan Lào Cai tổ chức chương trình tình nguyện mùa Đông, Xuân tình nguyện năm 2024.

Tại chương trình, Công ty TNHH Sơn Lan Lào Cai đã trao tặng 30 suất quà cho 30 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Nậm Khánh, Chi đoàn cơ quan Tỉnh đoàn Lào Cai trao tặng 100 đôi tất, 50 bình giữ nhiệt, 20 chiếc nồi, 5 bộ bát đĩa cho các đơn vị trường học. Ngoài ra Tỉnh đoàn, Chi đoàn cơ quan cũng đã có các phần quà trao tặng xã Nậm Khánh.

trao-qua-nam-khanh-bac-ha-8475.jpg
Tặng quà cho các nhà trường và các em học sinh tại xã Nậm Khánh

* 241 chiếc áo ấm được trao cho học sinh huyện Bảo Yên

Quỹ Thiện Tâm Tập đoàn Vingroup phối hợp với Ban Văn hóa - Xã hội, Ban Dân tộc HĐND tỉnh Lào Cai và huyện Bảo Yên đã tổ chức trao áo ấm và khăn mặt cho học sinh trên địa bàn xã Thượng Hà, huyện Bảo Yên.

trao-tang-khan-mat-cho-hoc-sinh-truong-ptdt-ban-tru-tieu-hoc-thuong-ha-6990.jpg
Trao khăn mặt cho học sinh Trường PTDT bán trú Thượng Hà.
tang-ao-am-cho-cac-em-hoc-sinh-truong-thcs-so-1-thuong-ha-8124.jpg
Tặng áo ấm cho các em học sinh xã Thượng Hà.

Theo đó, đoàn đã trao tặng 241 chiếc áo ấm cho học sinh Trường THCS số 1 Thượng Hà, trao 307 chiếc khăn mặt cho học sinh Trường PTDT bán trú Tiểu học Thượng Hà.

* Ấm tình mùa xuân

Ngày 19/1, Ngân hàng Sacombank Chi nhánh Lào Cai phối hợp với Huyện đoàn Bảo Yên tổ chức chương trình “Ấm tình mùa xuân" lần thứ 21 Xuân Giáp Thìn 2024 tại xã Xuân Thượng, huyện Bảo Yên.

trao-bieu-trung-tri-gia-cac-phan-qua-tai-chuong-trinh-9927.jpg
Trao hỗ trợ tại xã Xuân Thượng (Bảo Yên).
nhieu-phan-qua-y-nghia-danh-tang-cac-em-hoc-sinh-co-hoan-canh-kho-khan-tren-dia-ban-xa-xuan-thuong-copy-4124.jpg
Trao quà tết cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tại chương trình, đại diện Sacombank Chi nhánh Lào Cai đã trao tặng 100 suất quà tết cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Xuân Thượng. Các suất quà gồm nhu yếu phẩm như: mì tôm, mì chính, dầu ăn, sữa, bánh kẹo và 500 ngàn đồng tiền mặt, tổng trị giá 50 triệu đồng.

Chương trình “Ấm tình mùa xuân” lần thứ 21 được Sacombank tổ chức tại 51 tỉnh, thành trên cả nước với tổng kinh phí 8,5 tỷ đồng. Qua 21 năm triển khai, Sacombank đã dành hơn 94 tỷ đồng chung tay cùng với các tổ chức trong xã hội chia sẻ khó khăn, động viên tinh thần và mang niềm vui xuân đến cho các hoàn cảnh thiếu thiếu may mắn.

* Trao quà tết cho Trường Mầm non A Lù (Bát Xát)

Ngày 19/1/2024, Phòng Dân tộc huyện Bát Xát phối hợp Hiệp hội gas tỉnh Lào Cai, Công ty cổ phần thương mại Tân Phúc, Tập đoàn Xăng dầu petrolimex, Công ty Xăng dầu Lào Cai, Ban Quản lý dự án giao thông tỉnh Lào Cai, Công ty TNHH Vũ Thành, Liên đoàn Lao động huyện Bát Xát, các "mạnh thường quân" đã đến thăm và tặng quà các em học sinh Trường Mầm non A Lù, huyện Bát Xát.

img-20240119-184621-3908.jpg
Nhiều phần quà được trao cho học sinh.

Tại chương trình, đoàn đã trao tặng 1 máy giặt, 40 chăn ấm, 119 suất quà gồm các nhu yếu phẩm gạo, mì tôm, sữa, bánh kẹo… Tổng giá trị các phần quà trao tặng lần này là 40 triệu đồng.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhân dịp tết Giáp Thìn năm 2024. Qua đó thể hiện sự quan tâm, chăm lo của xã hội đối với những trẻ em dân tộc thiểu số, miền núi và là nguồn động viên học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

* Thành phố Lào Cai: 520 suất quà tết được trao cho hộ nghèo, hộ khó khăn

Ngày 21/1/2024, tại Nhà văn hóa thôn Tòng Sành, xã Cốc San, Hội Chữ thập đỏ thành phố Lào Cai phối hợp với Ban Kinh tế tài chính trung ương, Giáo Hội Phật giáo Việt Nam tổ chức “Tết Nhân ái” với chủ đề: Hội chợ - Tặng quà - Vui Tết cho người dân khó khăn thuộc các xã phường thành phố Lào Cai.

Sau các tiết mục văn nghệ đặc sắc chào xuân, đón năm mới, các đại biểu đã cùng học sinh Trường THCS Lê Quý Đôn gói những chiếc bánh chưng xinh xắn, đủ đầy để tặng người dân nơi đây.

Tại Chợ "Tết nhân ái" 2024, những người dân thuộc hộ nghèo, hộ khó khăn của các xã, phường trên địa bàn được phát phiếu mua hàng miễn phí tại các gian hàng 0 đồng. Những phần quà gồm tiền mặt, chăn ấm, gạo, mỳ tôm, bánh mứt kẹo… đã được trao đến tận tay những hộ nghèo, hộ khó khăn.

520 suất quà tết với tổng trị giá 350 triệu đồng đã góp phần lan tỏa tinh thần nhân ái, tạo không khí phấn khởi, vui tươi không chỉ cho người dân các xã, phường mà còn truyền cảm hứng cho người tham gia hoạt động nhân đạo, từ thiện.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tháng Ba ở biên giới

Tháng Ba ở biên giới

Những bản làng biên giới xa xôi, những cung đường núi hun hút theo làn sương lạnh buốt không thể cản bước chân tình nguyện của đoàn viên, thanh niên bằng trái tim tình nguyện, thiện nguyện, mang ấm áp về vùng đất khó.

Giúp người dân tham gia giao thông an toàn trong điều kiện sương mù

Giúp người dân tham gia giao thông an toàn trong điều kiện sương mù

Những ngày qua, mưa, rét khiến tuyến Tỉnh lộ 153 thường xuất hiện sương mù dày đặc cản trở tầm nhìn của người tham giai giao thông. Trước nguy cơ mất an toàn giao thông, Đội Cảnh sát giao thông - trật tự (Công an huyện Bắc Hà) đã bố trí lực lượng, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, đồng thời hướng dẫn người dân và du khách những kỹ năng, kinh nghiệm khi di chuyển qua đoạn đường này.

Sơ kết thoả thuận hợp tác giữa UBND huyện Yên Bình (Yên Bái) với Đại học Thái Nguyên, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai

Sơ kết thoả thuận hợp tác giữa UBND huyện Yên Bình (Yên Bái) với Đại học Thái Nguyên, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai

Sáng 2/3, Đại học Thái Nguyên phối hợp với UBND huyện Yên Bình (Yên Bái) tổ chức Hội nghị sơ kết thoả thuận hợp tác giữa UBND huyện Yên Bình với Đại học Thái Nguyên, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Sắc màu Ngày hội văn hoá các dân tộc năm 2024

Sắc màu Ngày hội văn hoá các dân tộc năm 2024

Ngày 2/3, Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh tổ chức Ngày hội văn hoá các dân tộc năm 2024 với chủ đề “Vai trò của đoàn viên, thanh niên, học sinh trong việc bảo tồn, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá các dân tộc ở Lào Cai”.

Có gần 50 bệnh da hiếm gặp

Có gần 50 bệnh da hiếm gặp

Việt Nam ghi nhận khoảng 100 căn bệnh hiếm và 6 triệu người đang mắc các loại bệnh này. Việc tiếp cận với liệu pháp điều trị còn chậm và gặp nhiều thách thức do giá thuốc đắt đỏ. Riêng về da có gần 50 bệnh da hiếm gặp.

fb yt zl tw