Nhiều hoạt động thiết thực của tuổi trẻ huyện Bảo Yên

LCĐT - Ngày 19/3, các cấp bộ đoàn huyện Bảo Yên đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hướng về cơ sở, kỷ niệm những ngày lễ lớn của địa phương và của tổ chức đoàn.

* Chương trình “Hành trình đến với địa chỉ đỏ”

Chiều 19/3, tại Di tích lịch sử quốc gia đồn Phố Ràng, Huyện đoàn Bảo Yên tổ chức chương trình “Hành trình đến với địa chỉ đỏ” và Lễ kết nạp đoàn viên hướng tới kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023).

Tại chương trình, các đoàn viên, thanh niên đã cùng nhau ôn lại truyền thống đấu tranh cách mạng kiên cường của các thế hệ đi trước; giới thiệu Di tích lịch sử quốc gia đồn Phố Ràng; những thành tựu nổi bật của Đảng bộ huyện Bảo Yên trải qua 76 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành (22/4/1947- 22/4/2023).

Nhiều hoạt động thiết thực của tuổi trẻ huyện Bảo Yên ảnh 1
Quang cảnh Lễ kết nạp đoàn viên tại khu di tích.
Nhiều hoạt động thiết thực của tuổi trẻ huyện Bảo Yên ảnh 2
Trao sổ đoàn cho các đoàn viên mới kết nạp.

Trong không khí trang nghiêm, 50 đoàn viên mới được kết nạp đã hứa tiếp tục thi đua rèn luyện, học tập, cống hiến, sẵn sàng xung kích làm tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng huyện Bảo Yên ngày càng giàu đẹp.

Cũng tại chương trình, Huyện đoàn Bảo Yên ra mắt mô hình “Hướng dẫn viên online” quét mã QR giới thiệu về Di tích lịch sử quốc gia đồn Phố Ràng.

Nhiều hoạt động thiết thực của tuổi trẻ huyện Bảo Yên ảnh 3
Ra mắt mô hình “Hướng dẫn viên online” quét mã QR giới thiệu về Di tích lịch sử quốc gia đồn Phố Ràng.

Đây là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa đối với thanh niên, giúp cho thế hệ trẻ tự hào về truyền thống đấu tranh cách mạng của quê hương Bảo Yên, sự phát triển và trưởng thành của Đảng bộ huyện Bảo Yên. Đồng thời, qua đó góp phần bồi dưỡng đoàn viên mới có lý tưởng cách mạng, bản lĩnh chính trị vững vàng, tích cực học tập, lao động và bảo vệ Tổ quốc...

* Ra quân Ngày “Chủ nhật xanh” hưởng ứng Tháng Thanh niên 2023

Hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2023, sáng 19/3, Chi đoàn Công an huyện, Chi đoàn Khối Văn hóa - sự nghiệp, Đoàn Thanh niên thị trấn Phố Ràng (Bảo Yên) đã phối hợp tổ chức ra quân Ngày “Chủ nhật xanh” tình nguyện vì văn minh đô thị.

Phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, các đơn vị đoàn đã thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa như: Bóc dỡ biển quảng cáo sai quy định dọc tuyến đường Nguyễn Tất Thành; thu gom rác thải, dọn dẹp vệ sinh tiểu công viên Nguyễn Tất Thành, khu vực Nhà văn hóa huyện, sân vận động; trồng 50 cây hoa giấy tại khuôn viên Di tích lịch sử quốc gia đồn Phố Ràng…

Nhiều hoạt động thiết thực của tuổi trẻ huyện Bảo Yên ảnh 4
Dọn vệ sinh, nhổ cỏ quanh khu vực Nhà văn hóa huyện.
Nhiều hoạt động thiết thực của tuổi trẻ huyện Bảo Yên ảnh 5
Trồng hoa giấy tại khuôn viên Di tích lịch sử quốc gia đồn Phố Ràng.

Hoạt động ra quân Ngày “Chủ nhật xanh” thu hút gần 100 đoàn viên thanh niên của 3 đơn vị đoàn tham gia.

Thời gian tới, Chi đoàn Công an huyện Bảo Yên, Chi đoàn Khối Văn hóa - sự nghiệp, Đoàn Thanh niên thị trấn Phố Ràng sẽ tiếp tục phối hợp duy trì các hoạt động này với mong muốn tạo được sự thay đổi tích cực, lan tỏa trong thanh niên và Nhân dân, hướng tới việc hình thành ý thức tự giác về xây dựng môi trường sống văn minh, xanh, sạch, đẹp, góp phần xây dựng thị trấn Phố Ràng trở thành đô thị loại IV theo đúng lộ trình đã đề ra.                                       

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tạo lập 'thế giới số' an toàn, lành mạnh cho trẻ em

Tạo lập 'thế giới số' an toàn, lành mạnh cho trẻ em

Sự phát triển của công nghệ thông tin, internet đã mang lại nhiều lợi ích cho trẻ em nhưng đồng thời cũng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ và rủi ro cho các em. Một báo cáo nghiên cứu của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) cho thấy, cứ năm trẻ em và thanh, thiếu niên, thì có một người bị bắt nạt trên mạng. Đáng lo ngại, 3/4 trong số đó không biết tìm kiếm sự giúp đỡ ở đâu...

Mường Hum chú trọng cải cách hành chính

Mường Hum chú trọng cải cách hành chính

Nâng cao chất lượng phục vụ, giải quyết nhanh gọn hồ sơ thủ tục, đảm bảo công khai minh bạch và tạo thuận lợi nhất cho tổ chức, cá nhân luôn là phương châm của xã Mường Hum (huyện Bát Xát) trong công tác cải cách thủ tục hành chính thời gian qua.

Âm nhạc chữa lành - Gửi gắm yêu thương

Âm nhạc chữa lành - Gửi gắm yêu thương

Âm nhạc thật diệu kỳ! Những thanh âm khi trầm bổng, du dương, nhẹ nhàng, sâu lắng, có khi là cao trào, dồn dập... khiến con người hòa mình theo cung bậc cảm xúc, tâm trạng của bản thân như buồn vui, cô đơn hay hạnh phúc... Vì lẽ đó, âm nhạc vẫn được ví như “thần dược” có thể chữa lành những nỗi đau về thể chất và tinh thần.

Đồng hành với phụ nữ vùng biên

Đồng hành với phụ nữ vùng biên

Thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, Hội Phụ nữ tỉnh phối hợp với các đơn vị triển khai nhiều mô hình giúp đỡ hội viên phụ nữ khó khăn ở địa bàn biên giới, qua đó, tạo sinh kế, giải quyết việc làm, vươn lên giảm nghèo bền vững.

Người dân và doanh nghiệp cần hiểu rõ trách nhiệm của mình

Người dân và doanh nghiệp cần hiểu rõ trách nhiệm của mình

Dự án xây dựng mạch vòng trung áp 35 kV kết nối lộ 391-E20.45 (Tằng Loỏng 3) và lộ 372-E20.54 (Sa Pa) nhằm nâng cao độ tin cậy cung cấp điện huyện Bảo Thắng, thị xã Sa Pa. Dự án được triển khai thi công đi qua địa bàn xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng, nhưng khi bước vào giai đoạn cuối thì bất ngờ có phản hồi từ phía người dân.

Trao nhà “Đại đoàn kết” tại xã Hợp Thành

Trao nhà “Đại đoàn kết” tại xã Hợp Thành

Chiều 25/5, Ban Chỉ đạo xóa nhà tạm xã Hợp Thành, thành phố Lào Cai phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức trao nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình chị Hà Phương Thảo ở thôn Tượng 2, xã Hợp Thành.

fb yt zl tw