Nhiều hoạt động sẽ được tổ chức tại Ngày hội Văn hóa dân gian xã Nghĩa Đô lần thứ 2 năm 2024

Từ ngày 15/4 - 1/5/2024, huyện Bảo Yên sẽ tổ chức Ngày hội Văn hóa dân gian xã Nghĩa Đô “Sắc vàng bên dòng Nặm Luông” lần thứ 2 năm 2024.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Nghĩa Đô xanh.jpg
Nghĩa Đô - nơi diễn ra ngày hội.

Theo kế hoạch, trong khuôn khổ ngày hội sẽ diễn ra các hoạt động hấp dẫn mang đậm sắc màu dân tộc như: Tổ chức cuộc thi homestay đẹp; phát động “Tuần lễ trang phục truyền thống các dân tộc” huyện Bảo Yên năm 2024; trưng bày ảnh “Đất và người Bảo Yên”, tranh mĩ thuật “Nghĩa Đô xanh trong tranh”; tổ chức Ngày hội Văn hóa dân gian các trường mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn xã Nghĩa Đô với chủ đề “Tuổi trẻ Nghĩa Đô thắp lửa văn hóa truyền thống”; thi trưng bày “Không gian văn hóa và sản phẩm nông - lâm nghiệp đặc trưng các xã, thị trấn”.

Trải nghiệm bắt cá hấp dẫn du khách - Copy.jpg
Trải nghiệm bắt cá hấp dẫn du khách.
Đặc sắc cuộc thi gánh nước - Copy.jpg
Thi gánh nước.

Bên cạnh đó là tổ chức Giải đánh yến xã Nghĩa Đô mở rộng năm 2024; khai mạc Ngày hội Văn hóa dân gian xã Nghĩa Đô “Sắc vàng bên dòng Nặm Luông” lần thứ 2 năm 2024; thi ném còn gắn với hoạt động trải nghiệm của du khách; tổ chức trò chơi dân gian bịt mắt bắt vịt, thi bắn vịt (mô phỏng) và hoạt động trải nghiệm bắn vịt của du khách; thi gánh nước, bắt cá; thi làm sản phẩm thủ công truyền thống (đan lát); khám phá thác…

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện được tổ chức gắn với lịch sản xuất lúa xuân trên địa bàn huyện. Thông qua các hoạt động đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu rộng rãi đến du khách thập phương về các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc Bảo Yên, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho Nhân dân các dân tộc hăng say lao động sản xuất, đồng thời kích cầu du lịch nội địa…

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Những độc giả trung thành của sách giấy

Những độc giả trung thành của sách giấy

Trước sự phát triển mạnh mẽ của thời đại công nghệ 4.0, việc sách điện tử ra đời đã đáp ứng nhu cầu đọc, tìm và nghiên cứu tài liệu nhanh, đơn giản cho độc giả. Tuy vậy, sách giấy vẫn có những ưu điểm riêng, giữ một lượng độc giả nhất định.

Ngày hội Sách và Văn hóa đọc trong hệ thống thư viện, bảo tàng và nhà văn hóa năm 2024

Ngày hội Sách và Văn hóa đọc trong hệ thống thư viện, bảo tàng và nhà văn hóa năm 2024

Sáng 19/4, tại Trường THCS Kim Đồng (thị xã Sa Pa), Thư viện tỉnh phối hợp với Phòng Văn hóa – Thông tin, Phòng Giáo dục và đào tạo, Thị đoàn Sa Pa tổ chức Ngày hội Sách và Văn hóa đọc trong hệ thống thư viện, bảo tàng và nhà văn hóa trên địa bàn tỉnh Lào Cai năm 2024, với chủ đề “Sách và Khát vọng phát triển”.

Non cao Lào Cai hướng về nguồn cội

Non cao Lào Cai hướng về nguồn cội

Những ngày tháng 3 âm lịch, mặc dù là người may mắn được hòa vào dòng người hành hương về đất Tổ Vua Hùng (Phú Thọ) để dâng nén nhang tri ân hoặc người không thể trở về thì đều chung niềm tự hào được là “con Lạc, cháu Hồng”.

Kết nối sợi dây văn hóa

Kết nối sợi dây văn hóa

Những câu chuyện ở khắp các thôn, bản từ vùng thấp đến vùng cao là minh chứng cho thấy phụ nữ Lào Cai đang tiếp tục kết nối sợi dây văn hóa ngàn đời, viết tiếp trang mới của câu chuyện văn hóa trong thời kỳ hội nhập.

Thiêng liêng nguồn cội ''con Rồng, cháu Tiên''

Thiêng liêng nguồn cội ''con Rồng, cháu Tiên''

Trở về cội nguồn, nơi Đất Tổ linh thiêng các Vua Hùng đóng đô, dựng nước, với sợi chỉ đỏ kết nối bền chặt là tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương, mỗi người dân Việt Nam luôn khắc ghi lời Bác Hồ dạy để đoàn kết một lòng, dựng xây cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Đậm đà hương vị xứ Mường

Đậm đà hương vị xứ Mường

Bánh khẩu xén, bánh chí chọp của người Thái trắng ở thị xã Mường Lay, tỉnh Điện Biên là một trong 2 di sản vừa được công nhận là di sản văn hóa cấp quốc gia. Trong chuyến công tác tìm hiểu tư liệu lịch sử phục vụ cho ký sự hướng về Điện Biên, nhóm phóng viên của Báo Lào Cai đã có dịp tới tham quan, tìm hiểu quy trình sản xuất bánh tại hợp tác xã Hoa Ban Trắng, xã Lay Nưa, thị xã Mường Lay.

Xuất bản sách về các hệ giá trị trong thời kỳ mới

Xuất bản sách về các hệ giá trị trong thời kỳ mới

Cuốn sách “Hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa, hệ giá trị gia đình và chuẩn mực con người Việt Nam trong thời kỳ mới” là lời khẳng định việc nghiên cứu, xây dựng và triển khai thực hiện các hệ giá trị này có vai trò và ý nghĩa rất quan trọng để phát huy giá trị văn hóa và sức mạnh con người Việt Nam trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc trong giai đoạn tới.

fb yt zl tw