Nhiều hoạt động an sinh tại xã Nậm Xé

Đây là hoạt động thiết thực nhằm phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, thể hiện sự quan tâm của các cấp, ngành, doanh nghiệp đến đời sống vật chất, tinh thần của đối tượng hưởng chính sách hộ nghèo.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 23/9, Sở Y tế, các đơn vị y tế tuyến tỉnh, huyện, Câu lạc bộ tình nguyện Hope Lào Cai, Công ty TNHH Traphaco Sapa, Đoàn Thanh niên Công an huyện Văn Bàn đã phối hợp tổ chức các hoạt động an sinh trên địa bàn xã Nậm Xé (Văn Bàn).

anh 4.4 tin nam xe.jpg
Khám bệnh miễn phí cho người dân.
anh 1.1 tin nam xe.jpg
Đại diện Sở Y tế tặng 20 triệu đồng hỗ trợ làm công trình phụ hợp vệ sinh.

Trong khuôn khổ chương trình, Bệnh viện Phục hồi chức năng, Trung tâm Y tế huyện Văn Bàn đã khám, chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hơn 200 người dân thuộc hộ nghèo, gia đình chính sách, người cao tuổi và trẻ em trên địa bàn xã. Sở Y tế trao tiền hỗ trợ làm công trình phụ hợp vệ sinh cho 4 hộ dân với số tiền 20 triệu đồng. Câu lạc bộ tình nguyện Hope Lào Cai hỗ trợ 20 triệu đồng xây nhà khăn quàng đỏ cho 1 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Công ty TNHH Traphaco Sapa tặng thuốc cho Trạm Y tế xã Nậm Xé.

anh 2.2 tin nam xe.jpg
Tặng chăn cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn.

Đoàn tình nguyện còn tham gia đổ sân bê tông sân chơi tại điểm trường thôn Tu Thượng; tổ chức chương trình bếp dinh dưỡng cho các em học sinh bán trú tiểu học và ngày tết Trung thu cho học sinh… Tổng kinh phí thực hiện chương trình là gần 150 triệu đồng và một ngày công của 75 đoàn viên, thanh niên.

anh 3.3 tin nạm xe.JPG
Công ty TNHH Traphaco Sapa tặng thuốc cho Trạm Y tế xã Nậm Xé.
anh 5.5 tin nam xe.jpg
Đoàn tình nguyện tổ chức đổ sân bê tông sân chơi tại điểm trường thôn Tu Thượng.
anh 7.7 tin nam ne.jpg
Tổ chức tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thông tin về đổi giấy phép lái xe mô tô hạng A1 là không chính xác

Thông tin về đổi giấy phép lái xe mô tô hạng A1 là không chính xác

Thông tin về việc người có giấy phép lái xe mô tô hạng A1 không kỳ hạn phải đổi lại giấy phép lái xe bằng vật liệu giấy bìa sang thẻ nhựa (vật liệu PET) trước ngày 31/12/2023 là không chính xác. Người dân cần cẩn trọng trước những tin đồn trên mạng xã hội để tránh việc lãng phí thời gian, công sức vì giấy phép lái xe bằng giấy bìa vẫn có giá trị sử dụng.

Đề cao trách nhiệm người đứng đầu trong công tác phòng cháy, chữa cháy

Đề cao trách nhiệm người đứng đầu trong công tác phòng cháy, chữa cháy

“Giặc lửa” có thể xuất hiện mọi lúc, mọi nơi và thường để lại hậu quả vô cùng lớn. Vì thế, phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) là công việc rất quan trọng nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe con người, tài sản của Nhà nước và Nhân dân, góp phần bảo đảm an ninh và trật tự, an toàn xã hội.

Quan hệ thầy - trò thay đổi: Giáo viên phải tự "chuyển mình"

Quan hệ thầy - trò thay đổi: Giáo viên phải tự "chuyển mình"

Thời gian qua, ngành giáo dục liên tiếp xảy ra nhiều vụ việc đáng buồn, như phụ huynh vào trường đánh giáo viên; học sinh vô lễ, xúc phạm thầy, cô giáo… Trong bối cảnh các mối quan hệ trong nhà trường thay đổi, người thầy cần làm gì để giữ môi trường học đường lành mạnh, không để xảy ra những chuyện đau lòng?

Cẩn trọng sử dụng các sản phẩm diệt muỗi

Cẩn trọng sử dụng các sản phẩm diệt muỗi

Thời tiết giao mùa, nồm ẩm và mưa nhiều là thời điểm thuận lợi để muỗi và các loại côn trùng sinh sản, đặc biệt là muỗi gây bệnh sốt xuất huyết. Do đó, các sản phẩm thuốc diệt muỗi, chống muỗi đang được nhiều người dân tìm mua. Tuy nhiên, chất lượng của những loại thuốc diệt muỗi đang được bán tràn lan trên thị trường, nhất là trên các cửa hàng trực tuyến là vấn đề cần lưu tâm.

fb yt zl tw