Nhiều địa phương sôi nổi khởi động Tháng thanh niên năm 2024

Huyện đoàn các huyện Bảo Yên, Bảo Thắng và Bắc Hà đã tổ chức Lễ khởi động Tháng thanh niên năm 2024.

* Huyện đoàn Bảo Yên khởi động Tháng thanh niên năm 2024

Ngày 25/2, tại Nhà văn hóa bản Bông 1+2 xã Bảo Hà, Huyện đoàn Bảo Yên tổ chức Lễ khởi động Tháng thanh niên năm 2024.

Tại lễ khởi động, Huyện đoàn Bảo Yên đã trao tặng 15 suất quà gồm gạo, trứng và các nhu yếu phẩm khác cho 15 gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại bản Bông 1+2; trao hỗ trợ “Nuôi em” của Tỉnh đoàn Lào Cai cho em Hoàng Ngọc Linh, học sinh lớp 8, Trường Tiểu học và THCS Yên Sơn, với kinh phí hỗ trợ 500 nghìn đồng/tháng (trong 12 tháng); trao bánh, kẹo, sữa cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của điểm Trường Tiểu học Bông 1+2.

Tặng bánh, kẹo cho các em nhỏ bản Bông 1+2.jpg
Tặng bánh, kẹo cho các em nhỏ bản Bông 1+2.
tt1.jpg
Đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia thực hiện các phần việc.

Ngay sau lễ khởi động, đoàn viên, thanh niên cùng Nhân dân tổ chức ra quân khởi công công trình thanh niên “Sân chơi cho em” tại bản Bông 1+2 có tổng diện tích 270m2 với các hạng mục như: sân khấu ngoài trời, cầu bập bênh, xích đu, chòi nghỉ chân… với tổng giá trị gần 70 triệu đồng từ nguồn xã hội hóa.

* Huyện đoàn Bảo Thắng khởi động Tháng thanh niên năm 2024 tại xã Phong Niên

Lễ khởi động với sự tham gia của hơn 100 cán bộ, đoàn viên thanh niên và Nhân dân trên địa bàn.

ef5c214a1792bacce383.jpg

Ngay sau lễ khởi động, nhiều hoạt động hưởng ứng ý nghĩa đã được Đoàn Thanh niên huyện Bảo Thắng triển khai như: phát dọn cỏ, vệ sinh môi trường và trồng 200 cây gỗ lát dọc tuyến đường từ thôn Cốc Sâm 1 đi thôn Cốc Sâm 2, xã Phong Niên (ảnh trên). Ngoài ra, các cơ sở đoàn trực thuộc cũng tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2024. Tổng nguồn lực huy động trị giá hơn 20 triệu đồng.

* Huyện đoàn Bắc Hà khởi động “Tháng thanh niên” năm 2024

Ngày 25/2, tại xóm Mới, thôn Nậm Khánh (xã Nậm Khánh), Huyện đoàn Bắc Hà đã tổ chức Lễ khởi động “Tháng thanh niên” năm 2024 với chủ đề “Thanh niên xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”.

bh1.jpg
Huyện đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện, tổ công tác giúp đỡ xã Nậm Khánh trao tặng 15 tấn xi măng cho thôn Nậm Khánh.

Trong tháng thanh niên năm 2024, Huyện đoàn Bắc Hà xác định các nhóm hoạt động trọng tâm gồm: Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục về truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, truyền thống của của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam; tổ chức các hoạt động chăm lo, đồng hành và phát huy vai trò của thanh niên; xây dựng Đoàn vững mạnh, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên, Đoàn tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; tổ chức các hoạt động tuổi trẻ chung sức xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh; cụ thể hóa các phần việc thanh niên, thể hiện vai trò xung kích tình nguyện của cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong thực hiện chuyển đổi số… Đây được xem là đợt thi đua cao điểm trong năm, đồng thời là cơ hội, môi trường thuận lợi để mỗi người trẻ được trải nghiệm, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Thông qua các hoạt động trong Tháng thanh niên nhằm tiếp tục bồi dưỡng, nâng cao nhận thức, niềm tự hào của tuổi trẻ về truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Dịp này, Huyện đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện và tổ công tác giúp đỡ xã Nậm Khánh đã hỗ trợ 15 tấn xi măng cho thôn Nậm Khánh; tuổi trẻ Bắc Hà cùng Nhân dân đã đổ bê tông tuyến đường liên gia dài 510m, chiều rộng 1,5m tại xóm Mới, thôn Nậm Khánh.

bh2.jpg
Các lực lượng tham gia đổ bê tông tuyến đường liên gia tại xóm Mới, thôn Nậm Khánh.

Qua 21 năm triển khai, Tháng thanh niên đã thực sự tạo dựng được hình ảnh đẹp về thế hệ thanh niên thời kỳ mới: Xung kích - tình nguyện - sáng tạo - dám dấn thân vào việc mới, việc khó, thực hiện các nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ đất nước; là phương thức, môi trường để tập hợp, đoàn kết thanh niên, qua đó xây dựng, phát triển tổ chức Đoàn, Hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền các cấp.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thí điểm thi trên máy tính tốt nghiệp THPT 2027

Thí điểm thi trên máy tính tốt nghiệp THPT 2027

Theo Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ quản lý chất lượng giáo dục năm học 2026 - 2027 vừa được Bộ GD-ĐT ban hành, Bộ GD-ĐT yêu cầu các địa phương chuẩn bị điều kiện để từng bước thí điểm thi tốt nghiệp THPT trên máy tính từ năm 2027.

Dấu chân người lính trên hành trình tri ân

Dấu chân người lính trên hành trình tri ân

Trong những cánh rừng sâu, trên những sườn núi cheo leo nơi dấu tích chiến tranh chỉ còn lại trong ký ức của nhân chứng, những người lính Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ (lâm thời) vẫn bền bỉ lần tìm từng manh mối. 

Quản trị rủi ro, chủ động phòng, chống thiên tai

Quản trị rủi ro, chủ động phòng, chống thiên tai

Những trận mưa lớn cục bộ, lũ quét, sạt lở đất đang trở thành nguy cơ thường trực đối với một tỉnh miền núi như Lào Cai. Trong bối cảnh đó, công tác phòng, chống thiên tai (PCTT) không thể chỉ dừng ở ứng cứu, khắc phục hậu quả khi thiên tai xảy ra mà cần chuyển mạnh sang tư duy quản trị rủi ro, chủ động phòng ngừa.

ePass làm rõ phí xử lý giao dịch ETC

ePass làm rõ phí xử lý giao dịch ETC

Trước những băn khoăn của người sử dụng về phí xử lý giao dịch ETC, ePass cho biết, khoản phí chỉ áp dụng với tài khoản có phát sinh giao dịch xe qua trạm trong tháng trước đó và được tính theo tài khoản, không tính theo số lượng phương tiện đăng ký.

Tấm lòng nhân ái giữa đời thường

Tấm lòng nhân ái giữa đời thường

Tại xã Trấn Yên, xã Quy Mông và nhiều khu vực dân cư của phường Nam Cường, người dân đều biết ông Nguyễn Lê Huynh, cư trú tại thôn Cổ Phúc 2, xã Trấn Yên là người tinh thần hào hiệp, nhân ái luôn hết lòng vì cộng đồng, đặc biệt là trong công tác từ thiện, cứu nạn, cứu hộ.

Thời tiết 19/8: Lào Cai và các tỉnh miền Bắc mưa lớn cục bộ, cảnh báo nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh

Thời tiết 19/8: Lào Cai và các tỉnh miền Bắc mưa lớn cục bộ, cảnh báo nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh

Ngày 19/8, Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai cảnh báo thiên tai cấp độ 1 trước nguy cơ dông lốc, mưa đá tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh. Cùng thời điểm, ảnh hưởng từ hoàn lưu áp thấp nhiệt đới trên Bắc Biển Đông khiến miền Bắc bước vào đợt mưa lớn diện rộng, cục bộ có nơi mưa rất to.

Vì một cộng đồng nhân ái

Ngày Nhân đạo Thế giới (19/8) Vì một cộng đồng nhân ái

Công tác hỗ trợ cộng đồng, phòng ngừa thiên tai và hiến máu cứu người tại tỉnh Lào Cai thời gian qua đã đạt được những kết quả toàn diện. Bằng nhiều giải pháp, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai không chỉ vận động các nguồn lực mang lại sự thay đổi thiết thực cho những mảnh đời yếu thế mà còn lan tỏa mạnh mẽ tinh thần nhân đạo.

Nỗi lo sạt lở ở bản Mai Hạ

Nỗi lo sạt lở ở bản Mai Hạ

Trên các sườn đồi phía trên bản Mai Hạ, xã Xuân Hòa xuất hiện nhiều vết nứt dài, có khe nước chảy, tiềm ẩn nguy cơ sạt lở. Những trận mưa lớn gần đây đã khiến một số nhà dân bị nứt, sạt sân; có hộ bị đất đá, bùn nước tràn vào nhà, phải sơ tán trong đêm. Trước nguy cơ mất an toàn, 21 hộ dân trong khu vực luôn sống trong tâm trạng bất an.

fb yt zl tw