Nhiều cửa hàng, trung tâm thương mại mở cửa trở lại

Lượng khách hàng trong những ngày đầu năm mới không nhiều bằng dịp bình thường, nhưng giá các mặt hàng ổn định.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
A4.jpg
Nhiều cửa hàng, trung tâm thương mại mở cửa từ mùng 2 Tết.

Ngay từ ngày 11/2 (mùng 2 Tết), các cửa hàng, trung tâm thương mại trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã mở cửa trở lại để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân.

A1.jpg
Hoa quả tươi được khách hàng mua nhiều dịp đầu năm.

Theo đại diện các chủ cửa hàng, trung tâm thương mại, dù biết lượng khách trong những ngày đầu năm mới không nhiều bằng dịp bình thường, nhưng các cửa hàng, trung tâm thương mại vẫn mở cửa sớm với hy vọng mua may, bán đắt. Giá hàng hóa tiêu dùng thiết yếu ngay trong những ngày đầu năm mới giữ ổn định do nhu cầu mua sắm ngày đầu năm không nhiều và nguồn cung hàng hóa đáp ứng đầy đủ.

A2.jpg
Hoạt động mua bán thường nhật tại các chợ đang dần trở lại bình thường.

Tại hầu hết các chợ truyền thống trên địa bàn tỉnh, hoạt động mua bán thường nhật đang dần trở lại. Nhộn nhịp và tấp nập người mua nhất là các mặt hàng rau, củ, quả và thực phẩm tươi sống…

A5.jpg
Giá hoa, quả tươi giữ ổn định.

Theo ghi nhận của phóng viên, giá hoa, quả tươi giữ ổn định, chỉ có mặt hàng rau xanh tăng nhẹ so với trước Tết, nhưng các giao dịch tại chợ diễn ra nhanh, không mặc cả, trả giá bởi cả người bán lẫn người mua đều mong muốn mở hàng may mắn.

A6.jpg

Dự báo nhu cầu mua sắm tại các chợ sẽ tăng mạnh trong những ngày tới và dần ổn định từ ngày mùng 6 tháng Giêng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Xuân Sang

Xuân Sang

Một buổi chiều đầu xuân, khi nắng ửng vàng, gió từ dưới sông thổi lên vẫn còn rét ngọt, men theo Tỉnh lộ 151, dọc hữu ngạn sông Hồng, chúng tôi tìm về thôn Xuân Sang. Ngắm nhìn Xuân Sang với nhịp sống hoan ca, ít người tin rằng nơi này từng là bãi lau, bãi sậy, quanh năm đất lở và nhiều thú hoang.

Rộng cửa xuất khẩu nông sản

Rộng cửa xuất khẩu nông sản

Ngay đầu năm đã có nhiều dấu hiệu cho thấy cánh cửa mở rộng hơn cho xuất khẩu (XK) nông sản Việt trong năm 2024. Chưa kể, ngay bên lề Hội nghị Bộ trưởng Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đang diễn ra, đã có một sự kiện hội nghị dành riêng cho các nước XK nông sản, nhằm tìm kiếm những cách thức cạnh tranh XK công bằng nhất.

Tăng cường quản lý ao, hồ trong quy hoạch

Tăng cường quản lý ao, hồ trong quy hoạch

Thời gian qua, do công tác quản lý chưa được quan tâm đúng mức nên nhiều ao, hồ trên địa bàn tỉnh bị xâm chiếm, san lấp, sử dụng không đúng mục đích, ảnh hưởng đến công năng vận hành và là nguyên nhân dẫn đến các vấn đề như ngập úng, ô nhiễm nguồn nước, thiếu nước phục vụ sản xuất…

Cả “núi” vướng mắc cần giải quyết

Chương trình mục tiêu quốc gia 1719: Cả “núi” vướng mắc cần giải quyết

Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030 theo Quyết định 1719 ngày 14/10/2021 (Chương trình MTQG 1719) được kỳ vọng sẽ làm thay đổi đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân; tạo nền tảng cho xây dựng nông thôn mới, làm thay đổi cuộc sống người dân vùng dân tộc thiểu số và miền núi. Mặc dù việc triển khai chương trình trên địa bàn đã đạt nhiều kết quả, tuy nhiên còn rất nhiều khó khăn, vướng mắc cần giải quyết.

Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường làm việc với UBND tỉnh Lào Cai

Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường làm việc với UBND tỉnh Lào Cai

Sáng 27/2, Đoàn công tác của Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường do đồng chí Lê Quang Huy, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Lào Cai về việc thực hiện pháp luật về địa chất và khoáng sản trên địa bàn tỉnh.

Nông dân học hết lớp 7 bán máy nông nghiệp đi khắp thế giới

Nông dân học hết lớp 7 bán máy nông nghiệp đi khắp thế giới

Một nông dân mới học hết lớp 7 nhưng đã sáng chế ra hơn 40 loại máy nông nghiệp, xuất khẩu đi 15 Quốc gia trên thế giới. Anh là Phạm Văn Hát nông dân tỉnh Hải Dương. Câu chuyện về anh được đưa vào sách giáo khoa Tiếng việt lớp 4, tập 1 (bộ sách cách Diều) trong bài viết có nhan đề “Phù thủy máy nông nghiệp”.

Lý do nhiều người đang tìm mua chung cư cũ

Lý do nhiều người đang tìm mua chung cư cũ

Thời điểm này thị trường căn hộ chung cư tại các thành phố lớn như Hà Nội và TPHCM gần như vắng bóng các dự án mới có giá 40-50 triệu đồng/m2. Theo đó, người dân không còn lựa chọn nào khác là tìm mua những dự án chung cư cũ.

fb yt zl tw