Nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ thẩm mỹ vi phạm quy định về điều kiện kinh doanh

LCĐT – Đại diện Sở Y tế Lào Cai cho biết, trên địa bàn tỉnh hiện chưa có cơ sở kinh doanh dịch vụ thẩm mỹ nào được cấp phép thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ như nâng mũi, cắt mí, nhấn mí, nâng ngực, độn cằm, hút mỡ và tiêm filler, tiêm botox…

Hiện nay, toàn tỉnh chỉ có 46 cơ sở đã được cấp phép và công bố đầy đủ điều kiện cung cấp dịch vụ phun, xăm thẩm mỹ. Sau hơn 1 tuần triển khai kiểm tra đột xuất các cơ sở kinh doanh dịch vụ thẩm mỹ trên địa bàn tỉnh, Đoàn Liên ngành hậu kiểm và kiểm tra cơ sở dịch vụ thẩm mỹ của tỉnh đã phát hiện và xử lý nhiều vi phạm của các cơ sở này.

Nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ thẩm mỹ vi phạm quy định về điều kiện kinh doanh ảnh 1
Cơ sở kinh doanh dịch vụ thẩm mỹ bị xử phạt vi phạm hành chính.

Đoàn Liên ngành hậu kiểm và kiểm tra cơ sở dịch vụ thẩm mỹ của tỉnh đã lập biên bản kiểm tra và xử phạt vi phạm hành chính 3 cơ sở kinh doanh dịch vụ thẩm mỹ với nhiều lỗi về làm sai quy định, thực hiện cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh mà không có giấy phép... Qua đó, xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 cơ sở với số tiền 100 triệu đồng.

Tại cơ sở Nhung Spa, số 234, đường An Dương Vương, phường Kim Tân (thành phố Lào Cai), sau khi kiểm tra thực tế các dịch vụ của cơ sở, Đoàn kiểm tra liên ngành đã phát hiện các sai phạm và đề nghị Thanh tra Sở Y tế xử phạt vi phạm hành chính chủ cơ sở 40 triệu đồng. Đồng thời, yêu cầu cơ sở dừng hoạt động các dịch vụ có liên quan đến kỹ thuật laser trong chăm sóc da thời gian 12 tháng và hoàn thiện các thủ tục để cấp phép theo quy định của pháp luật.

Viện thẩm mỹ công nghệ cao Thu Vân, số 211 đường Hoàng Liên, phường Cốc Lếu (thành phố Lào Cai), đã vi phạm quảng cáo dịch vụ đặc biệt mà chưa được cơ quan có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định. Cơ sở này đã bị xử phạt vi phạm hành chính 20 triệu đồng; yêu cầu cơ sở gỡ toàn bộ nội dung quảng cáo liên quan đến dịch vụ đặc biệt mà chưa được xác nhận nội dung; sửa lại tên biển hiệu theo đúng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh là “Thẩm mỹ Thu Vân” không phải tên như trên biển hiệu là “Viện thẩm mỹ công nghệ cao Thu Vân Luxury Spa”.

Nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ thẩm mỹ vi phạm quy định về điều kiện kinh doanh ảnh 2
Cán bộ Đoàn liên ngành kiểm tra sản phẩm, dụng cụ được sử dụng tại các cơ sở thẩm mỹ.

Chiều 7/3, Thanh tra Sở Y tế tiếp tục ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với cơ sở Thẩm mỹ quốc tế Hachi Center, có trụ sở tại lô BT8 Đại lộ Trần Hưng Đạo, phường Bắc Lệnh (thành phố Lào Cai) với nội dung cơ sở cung cấp dịch vụ thẩm mỹ như phun, xăm khi chưa có văn bản thông báo đáp ứng đủ điều kiện cung cấp dịch vụ thẩm mỹ gửi về cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Yêu cầu cơ sở dừng hoạt động phun, xăm thẩm mỹ trong thời gian 12 tháng, kể từ ngày 7/3/2023 và chỉ được hoạt động trở lại sau khi đã đáp ứng đủ điều kiện cung cấp dịch vụ thẩm mỹ theo qui định.

Nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ thẩm mỹ vi phạm quy định về điều kiện kinh doanh ảnh 3
Bảng giá dịch vụ được quảng cáo tại một cơ sở thẩm mỹ.
Nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ thẩm mỹ vi phạm quy định về điều kiện kinh doanh ảnh 4
Nhiều máy móc, thiết bị được sử dụng tại các cơ sở thẩm mỹ.

Tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ thẩm mỹ, chủ cơ sở đã thừa nhận những sai sót của mình và đề nghị được tiếp tục hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục để đảm bảo và hoạt động trở lại trong thời gian tới.

Ông Dương Thái Hiệp, Trưởng phòng Nghiệp vụ y (Sở Y tế) cho biết, các cơ sở dịch vụ spa trên địa bàn hiện nay có rất nhiều, các dịch vụ này theo Nghị định số 155/2018 của Chính phủ thì spa không phải là kinh doanh có điều kiện, do đó cơ sở chỉ cần có giấy phép kinh doanh do UBND các huyện, thị xã, thành phố cấp và chỉ được thực hiện đúng dịch vụ spa như gội đầu, mát sa, xông hơi, vệ sinh chăm sóc da...

Ông Hiệp cũng khuyến cáo người dân, người có nhu cầu thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ nên lựa chọn những cơ sở đã được cấp phép đảm bảo, tránh những cơ sở chưa được cấp phép hoạt động phẫu thuật hoặc kỹ thuật có can thiệp nhưng vẫn quảng cáo sai quy định về những dịch vụ đặc biệt đó.

Nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ thẩm mỹ vi phạm quy định về điều kiện kinh doanh ảnh 5
Đoàn kiểm tra liên ngành lập biên bản xử lý các cơ sở thẩm mỹ vi phạm.

Cùng với sự vào cuộc tích cực của cơ quan chức năng trong việc phát hiện, xử lý vi phạm của cơ sở về thẩm mỹ thì người dân trên địa bàn cũng cần nâng cao cảnh giác hơn với những quảng cáo sai quy định và hoạt động thẩm mỹ không được cấp phép đảm bảo theo quy định, để tránh những rủi ro không đáng có khi đi làm đẹp.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Mường Hum chú trọng cải cách hành chính

Mường Hum chú trọng cải cách hành chính

Nâng cao chất lượng phục vụ, giải quyết nhanh gọn hồ sơ thủ tục, đảm bảo công khai minh bạch và tạo thuận lợi nhất cho tổ chức, cá nhân luôn là phương châm của xã Mường Hum (huyện Bát Xát) trong công tác cải cách thủ tục hành chính thời gian qua.

Âm nhạc chữa lành - Gửi gắm yêu thương

Âm nhạc chữa lành - Gửi gắm yêu thương

Âm nhạc thật diệu kỳ! Những thanh âm khi trầm bổng, du dương, nhẹ nhàng, sâu lắng, có khi là cao trào, dồn dập... khiến con người hòa mình theo cung bậc cảm xúc, tâm trạng của bản thân như buồn vui, cô đơn hay hạnh phúc... Vì lẽ đó, âm nhạc vẫn được ví như “thần dược” có thể chữa lành những nỗi đau về thể chất và tinh thần.

Đồng hành với phụ nữ vùng biên

Đồng hành với phụ nữ vùng biên

Thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, Hội Phụ nữ tỉnh phối hợp với các đơn vị triển khai nhiều mô hình giúp đỡ hội viên phụ nữ khó khăn ở địa bàn biên giới, qua đó, tạo sinh kế, giải quyết việc làm, vươn lên giảm nghèo bền vững.

Người dân và doanh nghiệp cần hiểu rõ trách nhiệm của mình

Người dân và doanh nghiệp cần hiểu rõ trách nhiệm của mình

Dự án xây dựng mạch vòng trung áp 35 kV kết nối lộ 391-E20.45 (Tằng Loỏng 3) và lộ 372-E20.54 (Sa Pa) nhằm nâng cao độ tin cậy cung cấp điện huyện Bảo Thắng, thị xã Sa Pa. Dự án được triển khai thi công đi qua địa bàn xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng, nhưng khi bước vào giai đoạn cuối thì bất ngờ có phản hồi từ phía người dân.

Trao nhà “Đại đoàn kết” tại xã Hợp Thành

Trao nhà “Đại đoàn kết” tại xã Hợp Thành

Chiều 25/5, Ban Chỉ đạo xóa nhà tạm xã Hợp Thành, thành phố Lào Cai phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức trao nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình chị Hà Phương Thảo ở thôn Tượng 2, xã Hợp Thành.

fb yt zl tw