Nhiệt độ tăng cao, nắng gắt bao phủ từ Bắc vào Nam

Nắng nóng tiếp tục gia tăng ở khắp các vùng trên cả nước, các vùng trên cả nước, đặc biệt ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Khu vực Nam Bộ với nền nhiệt trong ngày luôn duy trì ở mức cao trên 37 độ C, trời oi bức.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, ngày hôm qua (3/5), ở khu vực Tây Bắc Bắc Bộ và vùng núi phía Tây của khu vực Bắc và Trung Trung Bộ đã xảy ra nắng nóng cục bộ; ở Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 45 - 60%.

Nhiệt độ tăng cao, nắng gắt bao phủ từ Bắc vào Nam ảnh 1

Nắng nóng cường độ mạnh phủ khắp ba miền cả nước.

Nắng nóng ở khu vực phía Đông Bắc Bộ và Nam Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 6/5; từ ngày 7/5 nắng nóng giảm dần. Nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt ở khu vực phía Tây Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 7/5.

Thời tiết ba miền cả nước ngày thứ năm (4/5), Thủ đô Hà Nội có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; đêm không mưa. Gió đông nam đến nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 27 độ. Nhiệt độ cao nhất 33 - 35 độ.

Phía Tây Bắc Bộ có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ, có nơi dưới 25 độ. Nhiệt độ cao nhất 35 - 37 độ, có nơi trên 37 độ.

Phía Đông Bắc Bộ có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối có mưa rào và giông vài nơi, đêm không mưa. Gió đông nam đến nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ. Nhiệt độ cao nhất 32 - 35 độ.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối có mưa rào và giông vài nơi, đêm không mưa. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 26 - 29 độ. Nhiệt độ cao nhất 34 - 37 độ, có nơi trên 38 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng; chiều tối có mưa rào và giông vài nơi, đêm không mưa. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ. Nhiệt độ cao nhất 33 - 36 độ, phía Bắc có nơi trên 36 độ.

Tây Nguyên có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối có mưa rào và giông vài nơi, đêm không mưa. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Nam Bộ có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối có mưa rào và giông vài nơi, đêm không mưa. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 26 - 29 độ. Nhiệt độ cao nhất 34 - 37 độ, riêng miền Đông có nơi trên 37 độ

Báo Công an nhân dân

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bảo Yên tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”

Bảo Yên tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”

Ngày 8/6, tại Nhà văn hóa huyện Bảo Yên, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Bảo Yên tổ chức Ngày hội hiến máu “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại” hưởng ứng chiến dịch “Những giọt máu hồng” hè và chương trình “Hành trình đỏ” năm 2023.

Thành phố Lào Cai tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29 của Trung ương Đảng

Thành phố Lào Cai tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29 của Trung ương Đảng

Sáng 8/6, Thành ủy Lào Cai tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về “đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa - hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”.

Phấn đấu đưa PCI tỉnh Lào Cai trong tốp 10 cả nước

Phấn đấu đưa PCI tỉnh Lào Cai trong tốp 10 cả nước

Đó là mục tiêu mà tỉnh Lào Cai đặt ra trong Kế hoạch hành động triển khai Nghị quyết 02/NQ-CP ngày 10/1/2022 của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trưòng kinh doanh gắn với cải thiện chỉ số PCI, DDCI năm 2023 và quý I/2024.

Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Sáng 7/6, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật” hỗ trợ học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên học tốt trên địa bàn huyện Bát Xát.

Áo xanh tình nguyện "đội nắng" giúp nông dân gặt lúa

Áo xanh tình nguyện "đội nắng" giúp nông dân gặt lúa

Tháng 6! Nắng như đổ lửa nhưng trên cánh đồng lúa chín vàng ruộm của thôn vùng cao Tòng Xành (xã Cốc San, thành phố Lào Cai) từ sáng sớm đã vang tiếng nói cười. Hôm nay, cánh đồng rộng lớn rộn ràng hơn hẳn khi có sức trẻ "áo xanh tình nguyện" phối hợp giúp nông dân gặt lúa. "Đội nắng" giúp nông dân gặt lúa là một trong những hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Lào Cai triển khai trong Chiến dịch "Thanh niên tình nguyện hè" năm 2023 trên địa bàn tỉnh.

fb yt zl tw