Nhiệt độ giảm sâu, Trung Quốc ban hành cảnh báo cao nhất

Trung Quốc tiếp tục cảnh báo thời tiết khắc nghiệt ở nhiều khu vực trên khắp đất nước trong ngày 21/2, khi nhiệt độ giảm mạnh ở phía nam và tuyết rơi dày ở thủ đô Bắc Kinh.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo AFP, các nhà chức trách Trung Quốc đã tiếp tục ban hành cảnh báo màu cam, mức cao nhất trong thang cảnh báo 3 cấp của nước này, giữa thời tiết giá lạnh.

Trung tâm Khí tượng Quốc gia Trung Quốc (NMC) cho biết nhiệt độ trung bình có thể giảm từ 6 đến 12 độ C trong ngày 22/2 ở miền nam đất nước, nơi nhiệt độ hiện ở dao động xung quanh mức 0 độ C. Cũng theo NMA, nền nhiệt tại một số địa phương có thể giảm hơn 20 độ C.

Một phụ nữ ăn mặc theo kiểu nhà Thanh tại Cố Cung ở Bắc Kinh hôm 21/2.

Hãng thông tấn Tân Hoa xã đưa tin NMC đã "kêu gọi chính quyền địa phương đề phòng giá rét, khuyến cáo người dân giữ ấm và kêu gọi thực hiện các biện pháp cần thiết để bảo vệ cây trồng và thủy sản".

Tại thủ đô Bắc Kinh, tuyết rơi trong đêm khiến thành phố biến thành một tấm màn trắng xóa vào sáng 21/2, với nhiệt độ dao động quanh mức đóng băng.

Xe cộ di chuyển với tốc độ chậm trên các đường cao tốc của thành phố, trong khi vỉa hè phủ đầy tuyết, gây nguy hiểm cho người đi bộ và đi xe đạp.

Chính quyền thành phố cho biết một số khu vực ngoại ô đã ghi nhận tuyết dày tới 4,1 cm, đồng thời đưa ra cảnh báo về những tuyến đường trơn trượt.

"Người dân nên sắp xếp việc đi lại, sử dụng xe buýt và tàu điện ngầm công cộng, lái xe chậm và chú ý an toàn", chính quyền thành phố cho biết trong một tuyên bố trên mạng vào tối 20/2.

Bất chấp thời tiết giá lạnh ở khu vực Cố Cung, một địa điểm tham quan nổi tiếng, một số người mặc trang phục truyền thống vẫn tỏ ra hứng thú trước cảnh tuyết rơi đẹp như tranh vẽ.

"Tôi rất vui khi được đến đây. Cảnh tuyết rơi và những chiếc đèn lồng hình rồng mang lại cho tôi cảm giác sung túc... Tuyết rơi dày báo hiệu một năm no đủ", AFP dẫn lời một du khách đến từ tỉnh Tứ Xuyên ở tây nam Trung Quốc.

Theo Báo Thanh Niên

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Songkran năm đầu tiên được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể

Songkran năm đầu tiên được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể

Thái Lan vừa tổ chức Tết cổ truyền Songkran hết sức thành công sau khi nước này được UNESCO công bố quyết định công nhận Songkran là di sản văn hóa phi vật thể vào ngày 6/12/2023. Trước Songkran, nghệ thuật biểu diễn Khon, massage Thái và múa Nora đã được UNESCO vinh danh là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Cuộc bầu cử định hướng phát triển Ấn Độ

Cuộc bầu cử định hướng phát triển Ấn Độ

Đạt thành tựu tích cực về phát triển kinh tế-xã hội, tăng cường vị thế trên trường quốc tế, song Ấn Độ vẫn đối mặt nhiều thách thức. Cuộc tổng tuyển cử sắp tới tại Ấn Độ được đánh giá có vai trò định hướng sự phát triển của quốc gia đông dân nhất thế giới, ít nhất trong 5 năm tới.

Nhà sử học Anh đánh giá chiến thắng Điện Biên Phủ là sản phẩm của thực tiễn chính trị và quân sự độc đáo

Nhà sử học Anh đánh giá chiến thắng Điện Biên Phủ là sản phẩm của thực tiễn chính trị và quân sự độc đáo

Những hy sinh to lớn làm nên chiến thắng quyết định ở Điện Biên Phủ năm 1954 là sản phẩm của thực tiễn chính trị và quân sự độc đáo, xuất phát trực tiếp từ những phẩm chất cá nhân và trí tuệ xuất chúng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp, được vận dụng và phát triển trong tập thể Đảng Cộng sản Việt Nam, tạo nên con đường bền vững đi đến tự do, duy trì và nâng cao cách mạng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam.

fb yt zl tw