Nhiệt độ các khu vực trong tỉnh tăng nhẹ

LCĐT - Dự báo ngày và đêm 19/12, không khí lạnh ảnh hưởng có cường độ suy yếu, nhiệt độ các khu vực trong tỉnh tăng nhẹ, tuy nhiên tiết trời vẫn rét buốt vào đêm về sáng sớm.

Sương muối xuất hiện trên đỉnh Fansipan vào sáng sớm 19/12. Ảnh: Phan Văn Luật
Sương muối xuất hiện trên đỉnh Fansipan vào sáng sớm 19/12.      Ảnh: Phan Văn Luật

Theo thông tin từ Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh, đêm về sáng 19/12, không khí lạnh ảnh hưởng xuống Lào Cai đạt ngưỡng mạnh nhất khiến nhiệt độ hầu hết các địa phương giảm sâu so với đêm hôm trước.

Lúc 7 giờ ngày 19/12, các trạm khí tượng trong khu vực quan trắc được nhiệt độ thấp nhất ở một số nơi như sau: Thành phố Lào Cai 8,3 độ C; thị trấn Phố Ràng (Bảo Yên) thấp hơn 6,8 độ C; vùng núi Bắc Hà 4,7 độ C. Riêng thị xã Sa Pa, do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh từ sớm nên nhiệt độ ở mức 2 độ C từ ngày 18/12. Đây là mức giảm nhiệt cực tiểu ghi nhận được trong đợt rét này, cũng là mức thấp nhất tính từ đầu mùa đông đến nay.

Ngoài ra, đêm 18/12, nhiệt độ tại khu vực đỉnh Fansipan vẫn ở mức dưới 0 độ C, vì vậy sương muối tại đây tiếp tục xảy ra với cường độ mạnh. Dự báo đêm 19/12, đỉnh Fansipan vẫn có sương muối nhiều.

Hiện, không khí lạnh ảnh hưởng có cường độ suy yếu chậm, nhiệt độ các địa phương đang tăng dần lên. Đêm 19/12, nhiệt độ thấp nhất tăng lên mức 9 - 11 độ C, vùng núi dao động khoảng 5 - 7 độ C, Sa Pa vẫn rét nhất trong khoảng 3 - 5 độ C. Các khu vực núi cao trong tỉnh tiếp tục đề phòng băng giá, sương muối xuất hiện gây hại.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thời tiết 18/8: Cảnh báo mưa lớn và nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại Lào Cai, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Thời tiết 18/8: Cảnh báo mưa lớn và nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại Lào Cai, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Từ sáng 18/8 đến ngày 20/8, khu vực tỉnh Lào Cai và các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp vùng hội tụ gió. Cùng thời điểm, áp thấp nhiệt đới hình thành trên khu vực Bắc Biển Đông đang gây thời tiết xấu, dấy lên nguy cơ cao về sạt lở đất, lũ quét và ngập úng trên diện rộng.

“Khát” nhân lực trong chuyển đổi số

“Khát” nhân lực trong chuyển đổi số

Tại Lào Cai, cùng với đầu tư hạ tầng số, xây dựng cơ sở dữ liệu và triển khai các nền tảng dùng chung, địa phương đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu xây dựng chính quyền số, kinh tế số và xã hội số. Tuy nhiên, phía sau những kết quả bước đầu ấy vẫn còn “nút thắt” lớn: sự thiếu hụt nguồn nhân lực công nghệ thông tin tại cấp cơ sở.

Khi bản làng thành "mái nhà chung"

Khi bản làng thành "mái nhà chung"

"Không phải cứ hợp nhất là thành một cộng đồng", đó là điều cán bộ cơ sở ở Lào Cai đều hiểu khi bắt đầu hành trình sắp xếp lại thôn, bản. Để những người vốn quen sống ở không gian khác nhau trở thành tập thể thống nhất, điều cần nhất là sự đồng thuận được xây dựng từ niềm tin, bắt đầu từ những người đứng đầu thôn, bản.

Ô tô đè vạch vàng liền nét, chưa lấn làn: Có bị phạt?

Ô tô đè vạch vàng liền nét, chưa lấn làn: Có bị phạt?

Thính giả Hoàng Nam (Hà Nội) hỏi: "Khi lái ô tô trên đường hai chiều, do không quan sát kỹ tôi vô tình để bánh xe ô tô đè vạch vàng liền nét ở giữa đường. Xin hỏi trường hợp xe ô tô chỉ mới đè lên vạch chứ chưa lấn hẳn sang làn ngược chiều thì có bị phạt không?"

fb yt zl tw