Nhiệt độ các khu vực trong tỉnh tăng nhẹ

LCĐT - Dự báo ngày và đêm 19/12, không khí lạnh ảnh hưởng có cường độ suy yếu, nhiệt độ các khu vực trong tỉnh tăng nhẹ, tuy nhiên tiết trời vẫn rét buốt vào đêm về sáng sớm.

Sương muối xuất hiện trên đỉnh Fansipan vào sáng sớm 19/12. Ảnh: Phan Văn Luật
Sương muối xuất hiện trên đỉnh Fansipan vào sáng sớm 19/12.      Ảnh: Phan Văn Luật

Theo thông tin từ Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh, đêm về sáng 19/12, không khí lạnh ảnh hưởng xuống Lào Cai đạt ngưỡng mạnh nhất khiến nhiệt độ hầu hết các địa phương giảm sâu so với đêm hôm trước.

Lúc 7 giờ ngày 19/12, các trạm khí tượng trong khu vực quan trắc được nhiệt độ thấp nhất ở một số nơi như sau: Thành phố Lào Cai 8,3 độ C; thị trấn Phố Ràng (Bảo Yên) thấp hơn 6,8 độ C; vùng núi Bắc Hà 4,7 độ C. Riêng thị xã Sa Pa, do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh từ sớm nên nhiệt độ ở mức 2 độ C từ ngày 18/12. Đây là mức giảm nhiệt cực tiểu ghi nhận được trong đợt rét này, cũng là mức thấp nhất tính từ đầu mùa đông đến nay.

Ngoài ra, đêm 18/12, nhiệt độ tại khu vực đỉnh Fansipan vẫn ở mức dưới 0 độ C, vì vậy sương muối tại đây tiếp tục xảy ra với cường độ mạnh. Dự báo đêm 19/12, đỉnh Fansipan vẫn có sương muối nhiều.

Hiện, không khí lạnh ảnh hưởng có cường độ suy yếu chậm, nhiệt độ các địa phương đang tăng dần lên. Đêm 19/12, nhiệt độ thấp nhất tăng lên mức 9 - 11 độ C, vùng núi dao động khoảng 5 - 7 độ C, Sa Pa vẫn rét nhất trong khoảng 3 - 5 độ C. Các khu vực núi cao trong tỉnh tiếp tục đề phòng băng giá, sương muối xuất hiện gây hại.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Mỗi khu dân cư - Một điểm tựa hạnh phúc

Mỗi khu dân cư - Một điểm tựa hạnh phúc

Ở Lào Cai, việc nâng cao chỉ số hạnh phúc không bắt đầu từ những điều xa xôi, mà được gây dựng từ chính gia đình, từ chính mỗi khu dân cư - nơi người dân sống, gắn bó và cảm nhận rõ nhất những thay đổi mỗi ngày.

Khi hiện vật “kể chuyện” lịch sử

Khi hiện vật “kể chuyện” lịch sử

Đôi khi không cần lời thuyết minh nhưng những du khách đến tham quan gian trưng bày về thời kỳ kháng chiến chống Pháp của Bảo tàng tỉnh vẫn cảm nhận rất rõ sự khốc liệt của chiến tranh; sự dũng cảm, kiên trung của quân và dân ta. Qua không gian giáo dục đặc biệt này, lòng tự hào, tự tôn dân tộc, ý thức về trách nhiệm với quê hương của mỗi người cứ thế được bồi tụ theo tháng năm.

Chỉ sáp nhập trường, điểm trường trong phạm vi một đơn vị hành chính cấp xã

Chỉ sáp nhập trường, điểm trường trong phạm vi một đơn vị hành chính cấp xã

Về sắp xếp đơn vị sự nghiệp công lập ở địa phương trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, tại Nghị quyết 105/NQ-CP của Chính phủ yêu cầu chỉ sáp nhập trường, điểm trường trong phạm vi 1 đơn vị hành chính cấp xã; bảo đảm mỗi đơn vị hành chính cấp xã có ít nhất một trường mầm non, một trường tiểu học, một trường trung học cơ sở. 

Tục hỏa táng vùng Mường Lò cần thay đổi để phù hợp với nhịp sống mới

Tục hỏa táng vùng Mường Lò cần thay đổi để phù hợp với nhịp sống mới

Người Thái đen Mường Lò có nền văn hóa đa dạng và phong phú với kho tàng văn hóa dân gian đồ sộ như múa xòe, múa sạp, nhà sàn, trang phục. Tập tục hỏa táng cũng là nét truyền thống được lưu truyền trong đời sống của đồng bào Thái đen, tuy nhiên, hiện nay tập tục này cần được thay đổi nhằm phù hợp hơn với đời sống xã hội.

Giữ "vùng xanh" học đường trước hiểm hoạ ma túy

Giữ "vùng xanh" học đường trước hiểm hoạ ma túy

Trong lộ trình xây dựng địa bàn không ma túy năm 2026, công tác phòng, chống ma túy trong trường học tại Lào Cai đang được xác định là một trong những “tuyến đầu” then chốt. Không chỉ là nơi truyền đạt tri thức, trường học đang trở thành không gian phòng ngừa sớm, nơi mỗi học sinh được trang bị kiến thức, kỹ năng và bản lĩnh để tự bảo vệ mình trước những cám dỗ ngày càng tinh vi của ma túy.

Điện về bản xa

Điện về bản xa

Ngày 21/4 vừa qua có lẽ là ngày vui và hạnh phúc nhất với người dân 4 thôn vùng cao: Làng Ca, Khe Kẹn, Pín Pé, Ba Chum (xã Cát Thịnh) khi điện lưới quốc gia về tới bản làng sau rất nhiều năm mong mỏi. Ánh sáng ấy mở ra nhiều cơ hội phát triển cho những bản làng còn gian khó.

Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Lào Cai phối hợp các đơn vị tổ chức bàn giao mô hình “Nước sạch cùng em đến trường”

Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Lào Cai phối hợp các đơn vị tổ chức bàn giao mô hình “Nước sạch cùng em đến trường”

Hưởng ứng “Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường năm 2026”, ngày 05/5, Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Lào Cai phối hợp Công an xã Châu Quế, Trường Mầm non Châu Quế Thượng và CLB thiện nguyện “Hải Anh và những người bạn” (Thành phố Hồ Chí Minh) tổ chức bàn giao mô hình “Nước sạch cùng em đến trường” tại điểm trường Ao Ếch.

Nghĩa tình những người lính Trường Sơn

Nghĩa tình những người lính Trường Sơn

Chiến tranh đã lùi xa, nhưng dù trong hoàn cảnh nào, nghĩa tình đồng chí, đồng đội của những người lính Trường Sơn năm xưa vẫn vẹn nguyên, keo sơn, bền chặt, góp phần lan tỏa những giá trị nhân văn sâu sắc, để các thế hệ sau mãi noi theo.

Lào Cai vận động ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em năm 2026

Lào Cai vận động ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em năm 2026

Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Lào Cai vừa ban hành Công văn số 3403 về việc vận động ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Lào Cai năm 2026 nhằm huy động nguồn lực chăm lo, hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo, trẻ em vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.

fb yt zl tw