Nhiệt độ các khu vực trong tỉnh tăng nhẹ

LCĐT - Dự báo ngày và đêm 19/12, không khí lạnh ảnh hưởng có cường độ suy yếu, nhiệt độ các khu vực trong tỉnh tăng nhẹ, tuy nhiên tiết trời vẫn rét buốt vào đêm về sáng sớm.

Sương muối xuất hiện trên đỉnh Fansipan vào sáng sớm 19/12. Ảnh: Phan Văn Luật
Sương muối xuất hiện trên đỉnh Fansipan vào sáng sớm 19/12.      Ảnh: Phan Văn Luật

Theo thông tin từ Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh, đêm về sáng 19/12, không khí lạnh ảnh hưởng xuống Lào Cai đạt ngưỡng mạnh nhất khiến nhiệt độ hầu hết các địa phương giảm sâu so với đêm hôm trước.

Lúc 7 giờ ngày 19/12, các trạm khí tượng trong khu vực quan trắc được nhiệt độ thấp nhất ở một số nơi như sau: Thành phố Lào Cai 8,3 độ C; thị trấn Phố Ràng (Bảo Yên) thấp hơn 6,8 độ C; vùng núi Bắc Hà 4,7 độ C. Riêng thị xã Sa Pa, do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh từ sớm nên nhiệt độ ở mức 2 độ C từ ngày 18/12. Đây là mức giảm nhiệt cực tiểu ghi nhận được trong đợt rét này, cũng là mức thấp nhất tính từ đầu mùa đông đến nay.

Ngoài ra, đêm 18/12, nhiệt độ tại khu vực đỉnh Fansipan vẫn ở mức dưới 0 độ C, vì vậy sương muối tại đây tiếp tục xảy ra với cường độ mạnh. Dự báo đêm 19/12, đỉnh Fansipan vẫn có sương muối nhiều.

Hiện, không khí lạnh ảnh hưởng có cường độ suy yếu chậm, nhiệt độ các địa phương đang tăng dần lên. Đêm 19/12, nhiệt độ thấp nhất tăng lên mức 9 - 11 độ C, vùng núi dao động khoảng 5 - 7 độ C, Sa Pa vẫn rét nhất trong khoảng 3 - 5 độ C. Các khu vực núi cao trong tỉnh tiếp tục đề phòng băng giá, sương muối xuất hiện gây hại.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Phường Lào Cai: Sôi nổi chương trình trải nghiệm "Em tập làm chiến sĩ Cảnh sát PCCC" cho thanh thiếu nhi

Phường Lào Cai: Sôi nổi chương trình trải nghiệm "Em tập làm chiến sĩ Cảnh sát PCCC" cho thanh thiếu nhi

Ngày 19/7, tại bể bơi Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Lào Cai (đường Nhạc Sơn, phường Lào Cai), Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH phối hợp cùng Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh tổ chức chương trình trải nghiệm "Em tập làm chiến sĩ Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy".

Xã Bảo Yên trao 196 suất quà tri ân người có công

Xã Bảo Yên trao 196 suất quà tri ân người có công

Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bảo Yên đã thành lập 8 đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên và trao quà cho các gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và người có công với cách mạng trên địa bàn.

Quyết liệt bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân giữa dòng lũ

Quyết liệt bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân giữa dòng lũ

Hai ngày qua, giữa mưa lớn, bùn đất và nguy cơ sạt lở, hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ quân đội, công an cùng các lực lượng chức năng không quản hiểm nguy, khẩn trương có mặt tại các điểm xung yếu ở Lai Châu, Sơn La, Lào Cai để sơ tán người dân, tìm kiếm cứu nạn, hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai. 

Lào Cai cảnh báo dông, lốc, sét và mưa lớn cục bộ, nhiều khu vực có nguy cơ mưa rất to

Lào Cai cảnh báo dông, lốc, sét và mưa lớn cục bộ, nhiều khu vực có nguy cơ mưa rất to

Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai vừa cảnh báo, trong những giờ qua, qua theo dõi ảnh vệ tinh, số liệu định vị sét và radar thời tiết đã ghi nhận nhiều vùng mây đối lưu phát triển mạnh, gây mưa rào và dông trên diện rộng tại nhiều xã, phường trong tỉnh. Cục bộ một số nơi đã xuất hiện mưa to đến rất to.

Truyền thống được tiếp nối bằng hành động

Truyền thống được tiếp nối bằng hành động

Những ngày tháng Bảy tri ân, thế hệ trẻ của tỉnh Lào Cai lại tiếp nối truyền thống “uống nước nhớ nguồn” bằng tinh thần học tập, lao động, cống hiến và trách nhiệm với cộng đồng, tích cực tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, công tác xã hội…. Đó là cách để truyền thống yêu nước được giữ gìn, bồi đắp và tiếp nối qua từng thế hệ.

Chăm lo sức khỏe người có công với cách mạng

Chăm lo sức khỏe người có công với cách mạng

Những buổi kiểm tra sức khỏe, giờ tập luyện nhẹ nhàng hay các cuộc trò chuyện giữa những người từng đi qua chiến tranh đã làm nên không khí gần gũi tại phòng Điều dưỡng, Trung tâm Dịch vụ tổng hợp Nội vụ thuộc Sở Nội vụ. 

Lào Cai dự báo mưa lớn, có nơi trên 150 mm từ đêm 18/7

Lào Cai dự báo mưa lớn, có nơi trên 150 mm từ đêm 18/7

Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết, từ đêm 18/7 đến đêm 19/7, trên địa bàn tỉnh có mưa vừa, mưa to và dông rải rác, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 40 - 100 mm, có nơi trên 150 mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

fb yt zl tw