Nhất Long, Chúc An vô địch giải Golf quốc gia 2023

Vượt qua nhiều đối thủ mạnh, golfer Nguyễn Nhất Long (bảng nam) và Lê Chúc An (bảng nữ) giành cúp vô địch giải Golf quốc gia 2023.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Thời tiết không ủng hộ các vận độn viên trong ngày thi đấu cuối cùng tại giải Golf quốc gia - Cup Vinfast 2023. Dù vậy, các golfer đều thể hiện được hết khả năng, nhất là nhóm đua vô địch gồm Nguyễn Nhất Long, Anh Minh, Nguyễn Đặng Minh

Trước đó, với vòng đấu 70 gậy (-2), Nguyễn Anh Minh vươn lên dẫn đầu trên bảng xếp hạng với tổng điểm -5 và có cách biệt 1 gậy so với Nguyễn Nhất Long.

Anh Minh khởi đầu vòng 4 với 2 điểm par, 1 điểm birdie, nhưng sau đó mắc 2 bogey ở hố số 6 và số 10. Trong khi đó, phong độ không tốt của Đặng Minh khiến golfer này phải đứng ngoài cuộc đua vô địch.

Anh Minh có lợi thế trước vòng 4

Đối thủ số 1 của đương kim vô địch Anh Minh là Nhất Long. Dù mắc bogey ngay ở hố 1 nhưng ngay lập tức Nhất Long ghi được birdie ở hố số 2. Golfer sinh năm 2003 có điểm birdie rất quan trọng ở hố 13, qua đó có cùng điểm -4 với Nguyễn Anh Minh, tạo nên cuộc đua vô địch vô cùng hấp dẫn.

Bước ngoặt trong màn ganh đua giữa Anh Minh và Nhất Long ở hố số 17. Ở hố này, Nhất Long có điểm par thì Anh Minh mất điểm par cực đáng tiếc sau cú gạt bóng không thành công ở khoảng cách rất gần hố. Mất một gậy ở thời điểm rất quan trọng, nhà ĐKVĐ gặp bất lợi ở hố cuối cùng.

Tại hố số 18, cả Anh Minh và Nhất Long đều có điểm par, đồng nghĩa với việc ngôi vô địch thuộc về Nguyễn Nhất Long với thành tích -4, hơn Anh Minh 1 gậy.

Chiến thắng kịch tính của Nguyễn Nhất Long

Ở bảng nữ, Lê Chúc An có lợi thế lớn trước các đối thủ khi tạo ra khoảng cách tới 7 gậy sau vòng 3. Golfer 15 tuổi dù không ghi được điểm birdie nào nhưng vẫn giữ chắc ngôi đầu tới những hố cuối cùng (+3), giành cúp vô địch với thành tích chung cuộc +5 sau 5 ngày thi đấu. Các vị trí tiếp theo thuộc về Khuê Minh (+13), Bảo Nghi (+19)...

Chúc An có chiến thắng rất xứng đáng

Trong năm nay, Lê Chúc An sở hữu phong độ thi đấu vô cùng ấn tượng và vươn lên trở thành golfer nghiệp dư nữ số 1 Việt Nam (hạng 399 nghiệp dư thế giới).

Hai tuyển thủ golf Việt Nam nâng cao cúp vô địch

Bảng xếp hạng bảng nam.

Theo Vietnamnet

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hội khỏe Phù Đổng tỉnh lần thứ IX góp phần lưu giữ thể thao dân tộc

Hội khỏe Phù Đổng tỉnh lần thứ IX góp phần lưu giữ thể thao dân tộc

Ngay từ những kỳ đầu khởi tranh, các bộ môn thể thao dân tộc đã có mặt tại sàn đấu của Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Lào Cai lần thứ IX. Đến nay, qua 9 kỳ tổ chức, với số lượng đoàn và vận động viên tham dự khác nhau, nhưng thể thao dân tộc vẫn thể hiện sức hút đối với chính các vận động viên và cả khán giả cổ vũ cho các trận đấu. Hội khỏe Phù Đổng tỉnh trở thành nơi lan tỏa góp phần lưu giữ thể thao dân tộc của học sinh.

fb yt zl tw