Nhất Long, Chúc An vô địch giải Golf quốc gia 2023

Vượt qua nhiều đối thủ mạnh, golfer Nguyễn Nhất Long (bảng nam) và Lê Chúc An (bảng nữ) giành cúp vô địch giải Golf quốc gia 2023.

Thời tiết không ủng hộ các vận độn viên trong ngày thi đấu cuối cùng tại giải Golf quốc gia - Cup Vinfast 2023. Dù vậy, các golfer đều thể hiện được hết khả năng, nhất là nhóm đua vô địch gồm Nguyễn Nhất Long, Anh Minh, Nguyễn Đặng Minh

Trước đó, với vòng đấu 70 gậy (-2), Nguyễn Anh Minh vươn lên dẫn đầu trên bảng xếp hạng với tổng điểm -5 và có cách biệt 1 gậy so với Nguyễn Nhất Long.

Anh Minh khởi đầu vòng 4 với 2 điểm par, 1 điểm birdie, nhưng sau đó mắc 2 bogey ở hố số 6 và số 10. Trong khi đó, phong độ không tốt của Đặng Minh khiến golfer này phải đứng ngoài cuộc đua vô địch.

Anh Minh có lợi thế trước vòng 4

Đối thủ số 1 của đương kim vô địch Anh Minh là Nhất Long. Dù mắc bogey ngay ở hố 1 nhưng ngay lập tức Nhất Long ghi được birdie ở hố số 2. Golfer sinh năm 2003 có điểm birdie rất quan trọng ở hố 13, qua đó có cùng điểm -4 với Nguyễn Anh Minh, tạo nên cuộc đua vô địch vô cùng hấp dẫn.

Bước ngoặt trong màn ganh đua giữa Anh Minh và Nhất Long ở hố số 17. Ở hố này, Nhất Long có điểm par thì Anh Minh mất điểm par cực đáng tiếc sau cú gạt bóng không thành công ở khoảng cách rất gần hố. Mất một gậy ở thời điểm rất quan trọng, nhà ĐKVĐ gặp bất lợi ở hố cuối cùng.

Tại hố số 18, cả Anh Minh và Nhất Long đều có điểm par, đồng nghĩa với việc ngôi vô địch thuộc về Nguyễn Nhất Long với thành tích -4, hơn Anh Minh 1 gậy.

Chiến thắng kịch tính của Nguyễn Nhất Long

Ở bảng nữ, Lê Chúc An có lợi thế lớn trước các đối thủ khi tạo ra khoảng cách tới 7 gậy sau vòng 3. Golfer 15 tuổi dù không ghi được điểm birdie nào nhưng vẫn giữ chắc ngôi đầu tới những hố cuối cùng (+3), giành cúp vô địch với thành tích chung cuộc +5 sau 5 ngày thi đấu. Các vị trí tiếp theo thuộc về Khuê Minh (+13), Bảo Nghi (+19)...

Chúc An có chiến thắng rất xứng đáng

Trong năm nay, Lê Chúc An sở hữu phong độ thi đấu vô cùng ấn tượng và vươn lên trở thành golfer nghiệp dư nữ số 1 Việt Nam (hạng 399 nghiệp dư thế giới).

Hai tuyển thủ golf Việt Nam nâng cao cúp vô địch

Bảng xếp hạng bảng nam.

Theo Vietnamnet

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

"Mưa cúp đúp" trong một ngày: Cuộc đua Chiếc giày vàng World Cup đảo chiều kịch tính

"Mưa cúp đúp" trong một ngày: Cuộc đua Chiếc giày vàng World Cup đảo chiều kịch tính

Bốn ngôi sao ghi hai bàn trong cùng một ngày (23/6), khiến cuộc đua giành Chiếc giày vàng World Cup ngày càng trở nên khốc liệt. Đội trưởng Argentina Messi đã ghi được năm bàn thắng, theo sát là người chiến thắng năm ngoái Mbappe và ngôi sao trẻ người Na Uy Haaland, mỗi người ghi được bốn bàn.

Haaland giúp Na Uy thắng kịch tính Senegal 3-2

Haaland giúp Na Uy thắng kịch tính Senegal 3-2

Tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng tại bảng I - World Cup 2026, đội tuyển Na Uy đã đánh bại Senegal với tỷ số sít sao 3-2 trong một trận cầu đầy kịch tính. Chiến thắng này giúp đại diện Bắc Âu giành 6 điểm tuyệt đối sau hai lượt trận, chính thức cùng đội tuyển Pháp dắt tay nhau vào vòng 32 đội.

Lào Cai: Sẵn sàng cho Giải Vô địch xe đạp đường trường và địa hình các câu lạc bộ quốc gia năm 2026

Lào Cai: Sẵn sàng cho Giải Vô địch xe đạp đường trường và địa hình các câu lạc bộ quốc gia năm 2026

Chỉ còn ít ngày nữa, Giải Vô địch xe đạp đường trường và địa hình các câu lạc bộ quốc gia năm 2026 sẽ chính thức khởi tranh tại tỉnh Lào Cai. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị của các lực lượng hữu quan đã hoàn tất, sẵn sàng cho giải đấu diễn ra thành công.

fb yt zl tw