Nhất Long, Chúc An vô địch giải Golf quốc gia 2023

Vượt qua nhiều đối thủ mạnh, golfer Nguyễn Nhất Long (bảng nam) và Lê Chúc An (bảng nữ) giành cúp vô địch giải Golf quốc gia 2023.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Thời tiết không ủng hộ các vận độn viên trong ngày thi đấu cuối cùng tại giải Golf quốc gia - Cup Vinfast 2023. Dù vậy, các golfer đều thể hiện được hết khả năng, nhất là nhóm đua vô địch gồm Nguyễn Nhất Long, Anh Minh, Nguyễn Đặng Minh

Trước đó, với vòng đấu 70 gậy (-2), Nguyễn Anh Minh vươn lên dẫn đầu trên bảng xếp hạng với tổng điểm -5 và có cách biệt 1 gậy so với Nguyễn Nhất Long.

Anh Minh khởi đầu vòng 4 với 2 điểm par, 1 điểm birdie, nhưng sau đó mắc 2 bogey ở hố số 6 và số 10. Trong khi đó, phong độ không tốt của Đặng Minh khiến golfer này phải đứng ngoài cuộc đua vô địch.

Nhất Long, Chúc An vô địch giải Golf quốc gia 2023 ảnh 1

Anh Minh có lợi thế trước vòng 4

Đối thủ số 1 của đương kim vô địch Anh Minh là Nhất Long. Dù mắc bogey ngay ở hố 1 nhưng ngay lập tức Nhất Long ghi được birdie ở hố số 2. Golfer sinh năm 2003 có điểm birdie rất quan trọng ở hố 13, qua đó có cùng điểm -4 với Nguyễn Anh Minh, tạo nên cuộc đua vô địch vô cùng hấp dẫn.

Bước ngoặt trong màn ganh đua giữa Anh Minh và Nhất Long ở hố số 17. Ở hố này, Nhất Long có điểm par thì Anh Minh mất điểm par cực đáng tiếc sau cú gạt bóng không thành công ở khoảng cách rất gần hố. Mất một gậy ở thời điểm rất quan trọng, nhà ĐKVĐ gặp bất lợi ở hố cuối cùng.

Tại hố số 18, cả Anh Minh và Nhất Long đều có điểm par, đồng nghĩa với việc ngôi vô địch thuộc về Nguyễn Nhất Long với thành tích -4, hơn Anh Minh 1 gậy.

Nhất Long, Chúc An vô địch giải Golf quốc gia 2023 ảnh 2

Chiến thắng kịch tính của Nguyễn Nhất Long

Ở bảng nữ, Lê Chúc An có lợi thế lớn trước các đối thủ khi tạo ra khoảng cách tới 7 gậy sau vòng 3. Golfer 15 tuổi dù không ghi được điểm birdie nào nhưng vẫn giữ chắc ngôi đầu tới những hố cuối cùng (+3), giành cúp vô địch với thành tích chung cuộc +5 sau 5 ngày thi đấu. Các vị trí tiếp theo thuộc về Khuê Minh (+13), Bảo Nghi (+19)...

Nhất Long, Chúc An vô địch giải Golf quốc gia 2023 ảnh 3

Chúc An có chiến thắng rất xứng đáng

Trong năm nay, Lê Chúc An sở hữu phong độ thi đấu vô cùng ấn tượng và vươn lên trở thành golfer nghiệp dư nữ số 1 Việt Nam (hạng 399 nghiệp dư thế giới).

Nhất Long, Chúc An vô địch giải Golf quốc gia 2023 ảnh 4

Hai tuyển thủ golf Việt Nam nâng cao cúp vô địch

Nhất Long, Chúc An vô địch giải Golf quốc gia 2023 ảnh 5

Bảng xếp hạng bảng nam.

Theo Vietnamnet

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Kỷ lục thế giới mới điền kinh 5.000 m nữ

Kỷ lục thế giới mới điền kinh 5.000 m nữ

Ngày 17/9, vận động viên Gudaf Tsegay của Ethiopia đã phá kỷ lục thế giới chạy 5.000 m nữ với thành tích 14 phút 00,21 giây tại trận chung kết giải điền kinh Eugene Diamond League, phá kỷ lục trước đó được vận động viên Faith Kipyegon người Kenya thiết lập vào tháng 6 (14 phút 05,20 giây).

Hội đàm - khảo sát đường đua Giải đua xe đạp quốc tế "Một đường đua - hai quốc gia" năm 2023

Hội đàm - khảo sát đường đua Giải đua xe đạp quốc tế "Một đường đua - hai quốc gia" năm 2023

Ngày 15/9, Đoàn công tác do ông Nguyễn Thái Hòa, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Lào Cai làm trưởng đoàn đã sang huyện Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) để hội đàm về công tác chuẩn bị và phối hợp khảo sát đường đua Giải đua xe đạp quốc tế "Một đường đua - hai quốc gia" năm 2023 diễn ra vào cuối tháng 10 tới đây.

fb yt zl tw