Thành phố Lào Cai:

Nhặt được 300 triệu đồng, nam thanh niên trả lại người đánh rơi

Khi đang đi bộ tập thể dục, anh Phùng Văn Hiểu nhặt được chiếc túi xách bên trong có 300 triệu đồng, liền mang đến công an trình báo và trả lại người đánh rơi.

Sự việc xảy ra vào khoảng 17 giờ 30 phút ngày 15/10, anh Phùng Văn Hiểu (sinh năm 1986, trú tại tổ 6, phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai) đang đi bộ tập thể dục trên đường Khúc Thừa Dụ, khu vực Cửa khẩu Kim Thành, đoạn thuộc tổ 6, phường Duyên Hải (thành phố Lào Cai) thì nhặt được một túi xách màu đỏ, bên trong có một số giấy tờ tùy thân như thẻ ngân hàng, căn cước... mang tên Lục Thị Dung, sinh năm 1964, hộ khẩu thường trú tại thị trấn Phố Lu, huyện Bảo Thắng cùng 300 triệu đồng.

Ngay lập tức, anh Hiểu tới trình báo tại Công an phường Duyên Hải. Sau khi tiếp nhận thông tin và tài sản, Công an phường Duyên Hải đã kiểm tra, xác minh, liên hệ với bà Lục Thị Dung và xác định bà Dung là chủ của số tài sản trên.

rt11-1208.jpg
Công an phường Duyên Hải lập biên bản vụ việc.

Qua làm việc, ông Trương Quốc Minh - chồng của bà Dung cho biết: Vào khoảng thời gian trên, trong quá trình di chuyển bằng xe mô tô từ nhà đến khu vực Cửa khẩu Kim Thành (đoạn thuộc phường Duyên Hải), ông đã đánh rơi chiếc túi của vợ bên trong chứa giấy tờ tùy thân và 300 triệu đồng nêu trên.

Ngay sau khi hoàn thiện các thủ tục, Công an phường Duyên Hải đã phối hợp với đại diện chính quyền địa phương và anh Phùng Văn Hiểu trả lại tài sản cho vợ chồng ông Minh - bà Dung.

rt2-3975.jpg
Công an phường Duyên Hải và anh Phùng Văn Hiểu (đứng thứ 2 từ trái sang) trao trả tài sản cho người đánh rơi.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Công ty TNHH Đầu tư điện lực Việt Trung ra quân xử lý ô nhiễm môi trường tại hồ Séo Mý Tỷ

Công ty TNHH Đầu tư điện lực Việt Trung ra quân xử lý ô nhiễm môi trường tại hồ Séo Mý Tỷ

Ngày 20/3, Công ty TNHH Đầu tư điện lực Việt Trung đã ra quân thực hiện các biện pháp vệ sinh môi trường, thu gom rác thải và xử lý váng bẩn trên mặt hồ thủy điện Séo Chong Hô (thôn Séo Mý Tỷ, xã Tả Van). Đây là hành động cụ thể nhằm thực hiện cam kết của doanh nghiệp ngay sau buổi làm việc thống nhất phương án xử lý ô nhiễm giữa UBND xã Tả Van, các sở, ngành và đơn vị liên quan vào ngày 18/3 vừa qua.

Đưa đào tạo nghề thành điểm tựa thực chất cho người thất nghiệp

Đưa đào tạo nghề thành điểm tựa thực chất cho người thất nghiệp

Trong bối cảnh thị trường lao động biến động mạnh, đào tạo nghề được xác định là “chìa khóa” giúp người lao động thất nghiệp sớm quay lại làm việc. Tuy nhiên, thực tế cho thấy chính sách này vẫn chưa đủ sức hút, đòi hỏi những điều chỉnh mạnh mẽ hơn để trở thành điểm tựa thực chất cho quá trình chuyển đổi việc làm.

Những nụ cười nở hoa

Những nụ cười nở hoa

Có nụ cười như bông cúc nhỏ, nhen niềm vui bình dị. Có nụ cười như đóa hướng dương, vươn sức sống mạnh mẽ... Mỗi nụ cười góp thêm một sắc hoa cho cuộc sống, trao tặng một niềm vui cho cuộc đời.

Người lái đò tận tụy

Người lái đò tận tụy

Sự tận tâm của các thầy, cô giáo không chỉ thể hiện trong những bài giảng trên lớp, mà còn ở nguồn cảm hứng và năng lượng tích cực truyền tới học sinh mỗi ngày. Tại Trường THPT Nghĩa Lộ, phường Nghĩa Lộ, cô giáo Bùi Thị Hiền, giáo viên môn Hóa học, đang lặng lẽ lan tỏa tinh thần ấy bằng sự nhiệt huyết và trách nhiệm với nghề. Chính nguồn năng lượng tích cực đó đã tiếp thêm động lực để nhiều học sinh tự tin chinh phục những kỳ thi quan trọng.

Trường Sĩ quan Không quân tư vấn tuyển sinh quân sự tại tỉnh Lào Cai

Trường Sĩ quan Không quân tư vấn tuyển sinh quân sự tại tỉnh Lào Cai

Ngày 20/3, Trường Sĩ quan Không quân phối hợp với Ban Tuyển sinh quân sự tỉnh Lào Cai, Ban Tuyển sinh quân sự xã Trấn Yên, Ban Tuyển sinh quân sự phường Văn Phú cùng Trường THPT Lê Quý Đôn, Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành tổ chức tuyên truyền, hướng nghiệp tuyển sinh quân sự cho học sinh có nguyện vọng thi vào các trường quân đội.

Triển khai đồng bộ nhiều giải pháp kiểm soát dịch bệnh truyền nhiễm

Triển khai đồng bộ nhiều giải pháp kiểm soát dịch bệnh truyền nhiễm

Bộ Y tế cho biết, trong bối cảnh dịch bệnh trên thế giới diễn biến phức tạp, dịch bệnh truyền nhiễm trong năm 2026 ở nước ta tiếp tục có nguy cơ xâm nhập các bệnh truyền nhiễm mới nổi trên thế giới và tiếp tục gia tăng các bệnh lưu hành trong nước nếu không triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch.

Gần 60 đoàn viên tham gia mô hình “Giọt hồng nhân ái”

Gần 60 đoàn viên tham gia mô hình “Giọt hồng nhân ái”

Ngày 19/3, Chi đoàn Thanh niên Bệnh viện Đa khoa số 3 tỉnh Lào Cai và Chi đoàn Thanh niên Công an phường Nghĩa Lộ tổ chức lễ kết nghĩa, ra mắt mô hình “Giọt hồng nhân ái”, thu hút gần 60 đoàn viên là y, bác sĩ và chiến sĩ công an tham gia, góp phần lan tỏa tinh thần tình nguyện vì cộng đồng.

fb yt zl tw