Nhật Bản mở rộng lệnh sơ tán ở Đông Bắc vì cháy rừng tiếp diễn

Ngày 1/3, chính quyền tỉnh Iwate, Đông Bắc Nhật Bản, đã ban hành lệnh sơ tán mới cho 333 người từ 141 ngôi nhà, do cháy rừng tiếp tục lan rộng.

Cháy rừng nghiêm trọng tại thành phố Ofunato, tỉnh Iwate, Đông Bắc Nhật Bản ngày 28/2/2025.
Cháy rừng nghiêm trọng tại thành phố Ofunato, tỉnh Iwate, Đông Bắc Nhật Bản ngày 28/2/2025.

Lệnh trên bổ sung vào hơn 4.000 cư dân ở khoảng 1.900 hộ gia đình trước đó đã được yêu cầu rời bỏ nhà cửa khi bùng phát đám cháy rừng ở quận Akasakicho, thuộc thành phố Ofunato, của tỉnh Iwate vào chiều 25/2. Đây là đám cháy rừng nghiêm trọng nhất trong hơn 30 năm ở nước này, đã thiêu rụi khoảng 1.400 hecta tính đến 6h00 ngày 1/3. Tổng cộng 1.033 người được cho là đang trú ẩn tại các trung tâm sơ tán trong thành phố.

6 trực thăng của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản hiện đã tham gia nỗ lực cứu hộ cứu nạn của khoảng một chục tỉnh để khống chế đám cháy. Theo thông tin ban đầu, một người đã thiệt mạng, gần 100 ngôi nhà đã bị thiêu rụi.

Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Sau Bavi, Trung Quốc cảnh báo nhiều bão mạnh hơn trong mùa hè

Sau Bavi, Trung Quốc cảnh báo nhiều bão mạnh hơn trong mùa hè

Theo cơ quan khí hậu quốc gia Trung Quốc, nước này có thể phải đối mặt với các cơn bão nhiệt đới mạnh hơn và xuất hiện thường xuyên hơn trong những tháng còn lại của mùa hè, dù bão Bavi vừa qua đã suy yếu và không gây ra tình trạng lũ lụt như một số dự báo trước đó.

Giá dầu thế giới tăng vọt hơn 3%

Giá dầu thế giới tăng vọt hơn 3%

Tuyên bố đóng cửa eo biển Hormuz từ phía Iran sau các cuộc không kích qua lại với quân đội Mỹ đã làm dấy lên lo ngại nghiêm trọng về nguồn cung năng lượng toàn cầu, đẩy giá dầu thô kỳ hạn quốc tế tăng mạnh hơn 3% trong phiên giao dịch tối ngày 12/7.

Lào đặt mục tiêu đưa hơn 100.000 hộ gia đình thoát nghèo trong 4 năm tới

Lào đặt mục tiêu đưa hơn 100.000 hộ gia đình thoát nghèo trong 4 năm tới

Trong tổng số 189.792 hộ gia đình hiện thuộc diện chưa thoát nghèo (chiếm 14,78%), Lào xác định đưa thêm khoảng hơn 100.000 hộ thoát nghèo trong giai đoạn 2027-2030, thông qua các công tác trọng tâm như thu hút đầu tư vào nông nghiệp chế biến, phát triển cơ sở hạ tầng và tiện ích tại khu vực nông thôn…

Vùng Vịnh bên bờ vực xung đột mới: Iran biến eo biển Hormuz thành “vũ khí vàng”, Mỹ điều 24 tàu chiến áp sát

Vùng Vịnh bên bờ vực xung đột mới: Iran biến eo biển Hormuz thành “vũ khí vàng”, Mỹ điều 24 tàu chiến áp sát

Tình hình tại khu vực Vùng Vịnh đang leo thang quân sự nghiêm trọng sau khi thỏa thuận ngừng bắn đổ vỡ. Quyền kiểm soát eo biển Hormuz hiện được giới lãnh đạo tối cao Iran nâng lên thành ưu tiên hàng đầu, xếp trên cả chương trình hạt nhân và được coi là "vũ khí vàng" trong cuộc đối đầu với phương Tây.

fb yt zl tw