Nhận 'đỡ đầu' bé gái 2 tuổi ở Lào Cai mồ côi bố mẹ do hoàn lưu bão số 3

Ngày 30/9, Đoàn công tác Báo Nhân Dân và một số doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã thăm và tặng quà cháu gái mồ côi cả cha và mẹ trong đợt hoàn lưu bão số 3 tại huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai.

6.jpg
Văn phòng Đại diện Báo Nhân Dân tại Lào Cai thăm và tặng quà hai bà cháu bé Nguyễn Ánh Thủy.

Cháu Nguyễn Ánh Thủy, sinh năm 2022, tại thôn Bô, xã Khánh Yên Hạ, huyện Văn Bàn (Lào Cai) có bố là Nguyễn Trọng Sơn, mẹ là Lò Thị Hằng đều là công nhân, nhân viên phục vụ tại Nhà máy thủy điện Nậm Lúc, huyện Bắc Hà (Lào Cai), đều bị sạt lở đất vùi lấp và tử vong trong đợt hoàn lưu bão số 3 vừa qua.

Hiện hai bà cháu đang ở nhờ nhà bác của cháu Thủy tại Khánh Yên Hạ, huyện Văn Bàn, hoàn cảnh rất khó khăn.

Đại diện công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng CTA Việt Nam phát biểu ý kiến.
Đại diện công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng CTA Việt Nam phát biểu ý kiến.

Đại diện Báo Nhân Dân và các doanh nghiệp là Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng CTA Việt Nam và Công ty cổ phần Nội thất CTA Home, đều có trụ sở Hà Nội đã cùng cam kết nhận nuôi cháu Thủy từ tháng 10/2024 đến khi cháu tròn 18 tuổi, với mức tài trợ đều đặn là 2,5 triệu đồng/tháng.

Nhân dịp này, Công ty cổ phần Công nghệ kỹ thuật Thái An có trụ sở tại huyện Thanh Trì (Hà Nội) tặng cháu Nguyễn Ánh Thủy 10 triệu đồng.

Được biết, vào ngày 24/9, Sở Tài chính Lào Cai và Văn phòng Báo Nhân Dân tại Lào Cai đã thăm và tặng cháu Nguyễn Ánh Thủy sổ tiết kiệm trị giá 20 triệu đồng.

Phát biểu tại đây, ông Ngô Minh Tuấn, Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng CTA Việt Nam và các nhà tài trợ cam kết sẽ thực hiện đúng và đầy đủ những cam kết tài trợ nuôi dưỡng cho cháu Nguyễn Ánh Thủy đến năm 18 tuổi và sẽ hỗ trợ tiếp theo khi cháu trưởng thành.

Doanh nghiệp và các nhà hảo tâm đồng lòng cam kết nuôi dạy cháu Nguyễn Ánh Thủy trưởng thành.
Doanh nghiệp và các nhà hảo tâm đồng lòng cam kết nuôi dạy cháu Nguyễn Ánh Thủy trưởng thành.

Cũng trong dịp này, Văn phòng Đại diện Báo Nhân Dân tại Lào Cai và các nhà hảo tâm đã thăm và tặng quà Trường mầm non Hợp Thành, thuộc xã Cam Đường, thành phố Lào Cai và 32 hộ dân thuộc phường Pom Hán, Cam Đường, thành phố Lào Cai vừa bị ảnh hưởng nặng nề từ hoàn lưu bão số 3 nhiều hiện vật có giá trị như tủ lạnh đựng mẫu thức ăn, ti-vi, nhu yếu phẩm (sữa uống, đường, gia vị, mắm, muối...) và tiền mặt để góp sức cùng nhà trường, thầy cô, các cháu học sinh mầm non và nhân dân trên các địa bàn bị thiên tai tàn phá vượt qua những khó khăn mà cơn hoàn lưu bão số 3 đã gây ra…

Theo nhandan.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hơn 2.000 người tham gia mới BHXH, BHYT trong Tháng vận động bảo hiểm xã hội toàn dân

Hơn 2.000 người tham gia mới BHXH, BHYT trong Tháng vận động bảo hiểm xã hội toàn dân

Hưởng ứng Tháng vận động, triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân năm 2026, Bảo hiểm xã hội tỉnh Lào Cai đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp truyền thông theo hướng gần dân, sát cơ sở, góp phần nâng cao nhận thức của người dân về chính sách BHXH, BHYT và mở rộng diện bao phủ an sinh xã hội trên địa bàn.

Ấm áp những món quà dành tặng thiếu nhi dịp 01/6

LÀO CAI: Ấm áp những món quà dành tặng thiếu nhi dịp 01/6

Nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6 và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2026, nhiều đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh đã tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho trẻ em, bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn, góp phần động viên, chăm lo và mang đến niềm vui cho các em.

Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2026

LÀO CAI: Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2026

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2026, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã tổ chức các hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức về công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em; đẩy mạnh phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước và động viên, khích lệ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh đạt thành tích cao trong học tập.

Lào Cai: Xác minh vụ việc học sinh lớp 8 bị hành hung sau mâu thuẫn với nhóm bạn

Lào Cai: Xác minh vụ việc học sinh lớp 8 bị hành hung sau mâu thuẫn với nhóm bạn

Tối 30/5, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video dài hơn 1 phút ghi lại cảnh một học sinh bị nhóm thanh thiếu niên hành hung trên địa bàn phường Lào Cai. Đoạn video được đăng tải từ một tài khoản được cho là của mẹ học sinh bị hành hung, nhanh chóng thu hút sự quan tâm và nhiều ý kiến từ dư luận.

Ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6: Từ dấu ấn lịch sử đến giá trị nhân văn vượt thời gian

Ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6: Từ dấu ấn lịch sử đến giá trị nhân văn vượt thời gian

Ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6 là ngày hội của trẻ thơ và cũng là cột mốc nhắc nhở nhân loại về trách nhiệm bảo vệ thế hệ mầm non. Lịch sử ngày 1/6 toàn cầu gắn liền với các sự kiện đấu tranh nhân văn, trong khi tại Việt Nam, mốc thời gian này mang đậm dấu ấn tình yêu thương của Bác Hồ cùng bước chuyển mình của văn hóa, truyền thông qua các thời kỳ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh dự Chương trình vui Tết Thiếu nhi tại Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội số 1

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh dự Chương trình vui Tết Thiếu nhi tại Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội số 1

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2026 và thực hiện chủ trương chăm lo đời sống tinh thần cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, sáng 01/6, Sở Y tế tỉnh Lào Cai tổ chức Chương trình liên hoan văn nghệ “Mừng ngày quốc tế Thiếu nhi" dành cho trẻ em đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội số 1.

fb yt zl tw