Nhận cuộc gọi video từ công an giả, người phụ nữ ở Hà Nội bị lừa 1,4 tỷ đồng

Sau khi kết bạn Zalo thực hiện cuộc gọi video với nữ công an giả mạo, một người phụ nữ ở Hà Nội đã chuyển số tiền 1,4 tỷ đồng và bị chiếm đoạt.

Hình ảnh các đối tượng mạo danh cán bộ công an thực hiện cuộc gọi lừa đảo.

Công an TP Hà Nội thông tin, Công an quận Tây Hồ đang điều tra, xác minh vụ giả danh công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền 1,4 tỷ đồng.

Theo trình báo của nạn nhân là bà T. (SN 1965, trú tại Tây Hồ, Hà Nội), người phụ nữ nhận được điện thoại của một đối tượng tự xưng là cán bộ công an.

Người này nói bà T. có liên quan đến vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản và yêu cầu bà kết bạn Zalo. Sau đó bà nhìn thấy một người mặc trang phục Công an nhân dân trong cuộc gọi video yêu cầu bà phải chuyển tiền vào tài khoản của đối tượng để xác minh.

Lúc này, bà T. đã chuyển 1,4 tỷ đồng cho đối tượng. Sau đó, bà biết mình bị lừa nên đã cơ quan công an trình báo.

Trước đó, Công an TP Hà Nội cũng đã có cảnh báo về việc các đối tượng lừa đảo giả danh công an để lừa tiền trực tiếp hoặc gọi qua điện thoại. Tuy nhiên vẫn còn có nhiều người sập bẫy của các đối tượng, đa phần đó thường là những người ít cập nhật thông tin xã hội, báo chí.

Theo cơ quan công an, trong các cuộc gọi video, đối tượng lừa đảo sẽ xuất hiện trong hình ảnh mặc quần áo công an, ngồi trong phòng được thiết kế y như phòng làm việc của cơ quan công an với bảng tên, phù hiệu, bên cạnh đó, lời nói của các đối tượng cũng rất chuyên nghiệp.

Cơ quan công an đề nghị người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

Để làm việc với người dân, cơ quan công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất.

Theo Báo Tiền phong

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai: Sập bẫy “tri ân khách hàng”, nhiều người cao tuổi mất tiền triệu

Lào Cai: Sập bẫy “tri ân khách hàng”, nhiều người cao tuổi mất tiền triệu

Một nhóm đối tượng lợi dụng sự cả tin của người dân, chủ yếu là phụ nữ và người cao tuổi, dàn dựng màn kịch tặng quà để ép mua các sản phẩm không rõ nguồn gốc với giá cao. Sự việc không chỉ gây thiệt hại kinh tế mà còn là lời cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo ngày càng tinh vi ở khu vực nông thôn.

Công an xã Trấn Yên thu hồi 70 vũ khí, vật liệu nổ

Công an xã Trấn Yên thu hồi 70 vũ khí, vật liệu nổ

Thực hiện đợt cao điểm của Công an tỉnh Lào Cai về tổng rà soát, vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trên địa bàn tỉnh, sau hơn 1 tháng triển khai, Công an xã Trấn Yên đã tuyên truyền, vận động Nhân dân giao nộp 70 vũ khí, vật liệu nổ các loại.

Phường Yên Bái: Quyết định khởi tố đối với 9 bị can trong vụ án hình sự gây rối trật tự công cộng

Phường Yên Bái: Quyết định khởi tố đối với 9 bị can trong vụ án hình sự gây rối trật tự công cộng

Tối 12/9/2025, Công an phường Yên Bái (tỉnh Lào Cai) đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 9 đối tượng. Quyết định này do điều tra viên cao cấp được Trưởng Công an phường Yên Bái phân công ban hành, liên quan đến vụ án hình sự “Gây rối trật tự công cộng” xảy ra ngày 20/7/2025, tại tổ dân phố Nguyễn Thái Học 14, phường Yên Bái, tỉnh Lào Cai.

fb yt zl tw