Công an xã Xuân Quang:

Nhận "Con nuôi Công an xã" nhân ngày gia đình Việt Nam

Ngày 28/6, Công an xã Xuân Quang (Bảo Thắng) phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức Chương trình nhận "Con nuôi Công an xã".

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tham gia chương trình có Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND xã; đại diện Chi bộ và Nhân dân thôn Tân Quang.

Ảnh 3- đ_c Trưởng Công an xã Xuân Quang đến động viên, chia sẻ cùn gia đình cháu Trần Huy Quân.JPG
Trưởng Công an xã Xuân Quang thăm hỏi, động viên gia đình cháu Trần Huy Quân.

"Con nuôi Công an xã" được nhận là cháu Trần Huy Quân, sinh năm 2017, trú tại thôn Tân Quang, xã Xuân Quang.

Cháu Quân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình thuộc hộ nghèo, bố chết do tai nạn giao thông năm 2022, mẹ mắc bệnh ung thư, hai chị gái đều đang tuổi đi học.

Ảnh 2- các cơ quan đoàn thể trao tặng các phần quà cho cháu Trần Huy Quân.JPG
Đại diện các ban, ngành, đoàn thể xã trao hỗ trợ gia đình cháu Quân.

Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình cháu Quân, được sự nhất trí của Giám đốc Công an tỉnh và lãnh đạo Công an huyện Bảo Thắng, Công an xã Xuân Quang đã thực hiện nhận "con nuôi Công an xã".

Theo đó, mỗi tháng, Công an xã sẽ hỗ trợ cháu Quân và gia đình 20 kg gạo cùng 200.000 đồng.

Ảnh 1- Cháu Trần Huy Quân chụp ảnh lưu niệm cùng CBCS Công an xã Xuân Quang.JPG

Tại buổi lễ, Công an xã Xuân Quang đã trao cho cháu Quân và gia đình gạo và 1,2 triệu đồng (số hỗ trợ trong 6 tháng của năm 2024). (ảnh trên)

"Con nuôi Công an xã" là mô hình hiện thực hóa chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh, Công an huyện Bảo Thắng về việc phát huy tinh thần tương thân tương ái, thể hiện sự quan tâm, giúp đỡ của lực lượng Công an nhân dân đối với các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cuộc sống và hưởng ứng ngày gia đình Việt Nam (28/6).

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ấn tượng sâu đậm của cô giáo người Mông được chụp ảnh cùng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ấn tượng sâu đậm của cô giáo người Mông được chụp ảnh cùng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Cô giáo Lồ Kim Thủy, công tác tại Trường Mầm non số 1, thị trấn Mường Khương, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai xúc động chia sẻ về kỷ niệm đáng nhớ khi được bắt tay và chụp ảnh cùng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong dịp đồng chí thăm và làm việc tại Lào Cai.

Gỡ các rào cản pháp lý đối với việc ghép tạng để thêm cơ hội kéo dài sự sống

Gỡ các rào cản pháp lý đối với việc ghép tạng để thêm cơ hội kéo dài sự sống

Trình độ ghép mô, tạng của các bác sĩ Việt Nam tương đương các nước tiên tiến trên thế giới khi đã thực hiện ghép được các tạng: thận, gan, tim, phổi... Tuy nhiên, thực tế hiện nay do còn khá nhiều rào cản, cho nên số người mắc các bệnh hiểm nghèo chưa được cứu sống nhờ ghép tạng còn cao, trong khi đó nhiều tạng (từ người chết não, chết tim) lại bỏ phí.

'Đón đầu' một nguy cơ lớn

'Đón đầu' một nguy cơ lớn

Một bộ phận người trẻ có xu hướng kết hôn muộn, sinh ít con hoặc không sinh con, là một trong các yếu tố khiến mức độ tăng dân số của Việt Nam đang giảm trong những năm gần đây. Điều này khiến Việt Nam đứng trước nguy cơ già hóa.

Xã Tân Tiến tổ chức 16 buổi tuyên truyền nâng cao kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ và xây dựng nông thôn mới

Xã Tân Tiến tổ chức 16 buổi tuyên truyền nâng cao kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ và xây dựng nông thôn mới

Từ đầu năm đến nay, Hội Phụ nữ xã Tân Tiến (Bảo Yên) đã mở 16 buổi, trong đó có 9 buổi tuyên truyền về giáo dục truyền thống, giá trị gia đình, nâng cao kiến thức, kỹ năng và 7 buổi tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới, thu hút gần 1.000 lượt hội viên, phụ nữ tham gia.

Chiếc "cầu nối" ở Ky Quan San

Chiếc "cầu nối" ở Ky Quan San

Trò chuyện, chia sẻ, đi đầu để làm gương, đó là cách mà chị Chảo Mùi Phẩy, sinh năm 1985, Trưởng Ban công tác mặt trận thôn Ky Quan San (xã Mường Hum, huyện Bát Xát) đã vận động người dân thực hiện mọi chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, xây dựng đời sống văn hóa, xóa bỏ hủ tục, thắt chặt tình đoàn kết thôn xóm. Những việc làm của chị Phẩy đã và đang góp phần quan trọng làm thay đổi nếp sống ở một vùng đất gian khó.

Nhiều quảng cáo thực phẩm chức năng gây hiểu lầm cho người dùng

Nhiều quảng cáo thực phẩm chức năng gây hiểu lầm cho người dùng

Bộ Y tế cho biết, hiện một số trang mạng xã hội, phương tiện truyền thông đang quảng cáo thực phẩm chức năng khi chưa có Giấy xác nhận nội dung quảng cáo, quảng cáo sai sự thật hoặc quảng cáo không đúng với nội dung đã được cơ quan có thẩm quyền xác nhận; sử dụng hình ảnh, danh nghĩa của các đơn vị, cơ sở y tế, bác sỹ, dược sỹ, nhân viên y tế để quảng cáo gây hiểu lầm cho người sử dụng.

fb yt zl tw