Nhà vô địch Iron Chef Vietnam táo bạo khi biến tấu ẩm thực Việt Nam

Bốn nguyên liệu quen thuộc của ẩm thực Việt là sen, cà phê, chuối và dừa đã được kết hợp rất mới mẻ.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sen, cà phê, chuối và dừa là những thức quà quê quen thuộc trong gánh hàng rong xuất hiện trên nhiều con phố nhỏ tại Việt Nam. Chính những nguyên liệu quen thuộc của ẩm thực Việt khi được kết hợp với nhau lại tạo nên món ngon kỳ lạ xứng đáng trở thành "ngôi sao" trong các nhà hàng sang trọng bậc nhất.

Mới đây, nhà vô địch Iron Chef Vietnam 2012, ông Harry Ang, đã công bố một số món ăn hấp dẫn kết hợp giữa ẩm thực Singapore và ẩm thực Việt. Harry Ang - một kỹ sư xây dựng người Singapore từng sống tại Việt Nam 17 năm.

Ông đã biến tấu hạt bobo được chế biến mềm, vị ngọt thanh kết hợp cùng hạt sen giòn, mát thành thức uống mới mẻ.

Hàu mang hương vị của phô mai và hạt cà phê.

Súp bí đỏ hạt sen có thịt cua, sò điệp, bào ngư với tác dụng bổ máu dưỡng dạ dày.

Hay kết hợp hàu phô mai mang hương vị cà phê. Trong đó, hàu tươi được nhập khẩu từ Nhật, sau đó kết hợp cùng phô mai béo ngậy, quyện cùng sốt làm từ hạt cà phê, giúp món ăn giữ nguyên được vị ngọt từ hải sản, vị thơm thơm từ hai loại sốt.

Ngoài ra, còn có món súp hạt sen được phục vụ trong quả bí đỏ, kết hợp từ 8 nguyên liệu bổ dưỡng như đậu xanh, rễ sen, đậu phộng, hạt lúa mạch ngọc trai, hạt sen, thịt cua, sò điệp và bào ngư, món súp đã chinh phục người ăn ngay từ giây phút đầu tiên.

Với dừa, Harry Ang đã đưa thực khách trở lại với thế kỷ 16 cùng món bún nước cốt dừa béo ngậy, kết hợp với sò tươi sống. Sự sánh mịn, cùng hương vị thơm thơm kết hợp với sợi bún mềm, thêm chút sốt sambal tạo nên vị cay nhẹ nhưng vẫn có cảm giác thanh mát và một chút vị ngọt.

Ngoài ra, đầu bếp nổi tiếng của Singapore còn có quyết định táo bạo trong việc "hợp nhất" các nguyên liệu trên như ốc hương, phở, bò, cà phê và tiêu.

Các vị khách bị chinh phục bởi những món ăn mới lạ.

Không gian được trang trí đậm chất hồn Việt.

Ẩm thực là không ngừng khám phá, sáng tạo những món ăn mới dựa trên những nguyên liệu mà thiên nhiên ban tặng. Càng là những nguyên liệu quen thuộc, người đầu bếp càng khó hơn trong việc kết hợp chúng, nhưng đây là thử thách vô cùng thú vị mà các đầu bếp theo đuổi trong suốt những năm tháng hành nghề. Đặc biệt, với nền ẩm thực phong phú nguyên liệu và cách chế biến như Việt Nam, việc sáng tạo món ăn mới dựa trên những thức quà quê càng hấp dẫn thực khách hơn.

Theo tienphong.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lý luận, phê bình vẫn là "khoảng trống" của sân khấu

Lý luận, phê bình vẫn là "khoảng trống" của sân khấu

Có vai trò dẫn dắt dư luận, định hướng thị hiếu thẩm mỹ cho công chúng, nhưng trên thực tế, hoạt động lý luận, phê bình có phần đứng ngoài rìa đời sống sân khấu, khiến sân khấu thêm trầm lắng và ảm đạm. Đây là tình trạng “biết rồi, khổ lắm, nói mãi” đã được đề cập suốt nhiều năm qua, song chưa được giải quyết thấu đáo, gây không ít trăn trở cho những người nặng lòng với sân khấu nước nhà.

Sắc sen Hà Nội

Sắc sen Hà Nội

Lễ hội Sen Hà Nội năm 2024 lần đầu tiên được tổ chức tại không gian Văn hóa sáng tạo Tây Hồ (Quận Tây Hồ, Hà Nội) từ ngày 12 đến ngày 16/7/2024.

Âm nhạc và biến tướng thật, giả

Âm nhạc và biến tướng thật, giả

Công nghệ đang hiện diện trong các hoạt động âm nhạc, từ sáng tác, biểu diễn đến nghiên cứu, đào tạo… Tuy nhiên, bên cạnh những mặt tích cực thì vẫn có chuyện thật giả lẫn lộn.

Phát thanh Việt Nam - đa dạng trong chuyển đổi số

Phát thanh Việt Nam - đa dạng trong chuyển đổi số

Tối 11/7, Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVI - năm 2024 với chủ đề “Phát thanh Việt Nam - đa dạng trong chuyển đổi số” đã khai mạc tại Nhà hát Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Liên hoan do Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa, Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh Thanh Hóa tổ chức.

fb yt zl tw