Nhà vô địch Iron Chef Vietnam táo bạo khi biến tấu ẩm thực Việt Nam

Bốn nguyên liệu quen thuộc của ẩm thực Việt là sen, cà phê, chuối và dừa đã được kết hợp rất mới mẻ.

Sen, cà phê, chuối và dừa là những thức quà quê quen thuộc trong gánh hàng rong xuất hiện trên nhiều con phố nhỏ tại Việt Nam. Chính những nguyên liệu quen thuộc của ẩm thực Việt khi được kết hợp với nhau lại tạo nên món ngon kỳ lạ xứng đáng trở thành "ngôi sao" trong các nhà hàng sang trọng bậc nhất.

Mới đây, nhà vô địch Iron Chef Vietnam 2012, ông Harry Ang, đã công bố một số món ăn hấp dẫn kết hợp giữa ẩm thực Singapore và ẩm thực Việt. Harry Ang - một kỹ sư xây dựng người Singapore từng sống tại Việt Nam 17 năm.

Ông đã biến tấu hạt bobo được chế biến mềm, vị ngọt thanh kết hợp cùng hạt sen giòn, mát thành thức uống mới mẻ.

Hàu mang hương vị của phô mai và hạt cà phê.

Súp bí đỏ hạt sen có thịt cua, sò điệp, bào ngư với tác dụng bổ máu dưỡng dạ dày.

Hay kết hợp hàu phô mai mang hương vị cà phê. Trong đó, hàu tươi được nhập khẩu từ Nhật, sau đó kết hợp cùng phô mai béo ngậy, quyện cùng sốt làm từ hạt cà phê, giúp món ăn giữ nguyên được vị ngọt từ hải sản, vị thơm thơm từ hai loại sốt.

Ngoài ra, còn có món súp hạt sen được phục vụ trong quả bí đỏ, kết hợp từ 8 nguyên liệu bổ dưỡng như đậu xanh, rễ sen, đậu phộng, hạt lúa mạch ngọc trai, hạt sen, thịt cua, sò điệp và bào ngư, món súp đã chinh phục người ăn ngay từ giây phút đầu tiên.

Với dừa, Harry Ang đã đưa thực khách trở lại với thế kỷ 16 cùng món bún nước cốt dừa béo ngậy, kết hợp với sò tươi sống. Sự sánh mịn, cùng hương vị thơm thơm kết hợp với sợi bún mềm, thêm chút sốt sambal tạo nên vị cay nhẹ nhưng vẫn có cảm giác thanh mát và một chút vị ngọt.

Ngoài ra, đầu bếp nổi tiếng của Singapore còn có quyết định táo bạo trong việc "hợp nhất" các nguyên liệu trên như ốc hương, phở, bò, cà phê và tiêu.

Các vị khách bị chinh phục bởi những món ăn mới lạ.

Không gian được trang trí đậm chất hồn Việt.

Ẩm thực là không ngừng khám phá, sáng tạo những món ăn mới dựa trên những nguyên liệu mà thiên nhiên ban tặng. Càng là những nguyên liệu quen thuộc, người đầu bếp càng khó hơn trong việc kết hợp chúng, nhưng đây là thử thách vô cùng thú vị mà các đầu bếp theo đuổi trong suốt những năm tháng hành nghề. Đặc biệt, với nền ẩm thực phong phú nguyên liệu và cách chế biến như Việt Nam, việc sáng tạo món ăn mới dựa trên những thức quà quê càng hấp dẫn thực khách hơn.

Theo tienphong.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Kiều bào - sứ giả lan tỏa ngôn ngữ và văn hóa Việt

Kiều bào - sứ giả lan tỏa ngôn ngữ và văn hóa Việt

Đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, tiếng Việt là phương tiện lưu giữ, lan tỏa, trao truyền văn hóa, giúp đồng bào ta ở nước ngoài bảo tồn được bản sắc văn hóa riêng. Không chỉ vậy, mỗi người Việt Nam ở nước ngoài còn là một sứ giả để lan tỏa ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

Chuyển động cùng nhạc kịch

Chuyển động cùng nhạc kịch

Nhạc kịch đang được “phủ sóng” rộng rãi từ sân khấu cho đến trường học. Ở đó, cùng với việc “Việt hóa” các tác phẩm của nước ngoài, liên kết với nhà hát quốc tế… thì việc khai thác các chất liệu văn hóa truyền thống đang giúp loại hình sân khấu này có thêm sức hút, đặc biệt là với khán giả trẻ.

Bộ Văn hóa đề nghị không tổ chức lễ hội tràn lan gây tốn kém

Bộ Văn hóa đề nghị không tổ chức lễ hội tràn lan gây tốn kém

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) tiếp tục yêu cầu các địa phương tăng cường công tác quản lý nhà nước về lễ hội; yêu cầu Ban tổ chức lễ hội thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật nhằm tổ chức lễ hội trật tự, an toàn, tiết kiệm, phù hợp với nếp sống văn minh, truyền thống văn hóa của dân tộc và phong tục, tập quán tốt đẹp của địa phương.

Tổ quốc

Tổ quốc

"Tổ quốc" là nhan đề bài thơ của tác giả Nguyễn Loan (thành phố Huế) được đăng tải trên báo Lào Cai cuối tuần, số 1001 ra ngày 31/8/2024. Xin giới thiệu cùng bạn đọc!

[Ảnh] Đặc sắc mâm cỗ tại Hội thi ẩm thực

Văn Bàn: [Ảnh] Đặc sắc mâm cỗ tại Hội thi ẩm thực

Hội thi ẩm thực là một trong những hoạt động hấp dẫn tại Ngày hội văn hóa - thể thao các dân tộc huyện Văn Bàn. Hội thi thu hút 21 đội thi đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tham gia, với thành viên là những người có tay nghề nấu ăn ngon và am hiểu về ẩm thực truyền thống của địa phương.

Những "địa chỉ đỏ" hút khách dịp Quốc khánh 2/9

Những "địa chỉ đỏ" hút khách dịp Quốc khánh 2/9

Những “địa chỉ đỏ” gắn liền với lịch sử và truyền thống cách mạng, như: Khu vực Quảng trường Ba Đình, ngôi nhà số 48 Hàng Ngang, di tích Nhà tù Hỏa Lò, Quảng trường Cách mạng Tháng tám… thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham quan dịp nghỉ lễ Quốc khách 2/9.

fbytzltw