Nhà vô địch Iron Chef Vietnam táo bạo khi biến tấu ẩm thực Việt Nam

Bốn nguyên liệu quen thuộc của ẩm thực Việt là sen, cà phê, chuối và dừa đã được kết hợp rất mới mẻ.

Sen, cà phê, chuối và dừa là những thức quà quê quen thuộc trong gánh hàng rong xuất hiện trên nhiều con phố nhỏ tại Việt Nam. Chính những nguyên liệu quen thuộc của ẩm thực Việt khi được kết hợp với nhau lại tạo nên món ngon kỳ lạ xứng đáng trở thành "ngôi sao" trong các nhà hàng sang trọng bậc nhất.

Mới đây, nhà vô địch Iron Chef Vietnam 2012, ông Harry Ang, đã công bố một số món ăn hấp dẫn kết hợp giữa ẩm thực Singapore và ẩm thực Việt. Harry Ang - một kỹ sư xây dựng người Singapore từng sống tại Việt Nam 17 năm.

Ông đã biến tấu hạt bobo được chế biến mềm, vị ngọt thanh kết hợp cùng hạt sen giòn, mát thành thức uống mới mẻ.

Hàu mang hương vị của phô mai và hạt cà phê.

Súp bí đỏ hạt sen có thịt cua, sò điệp, bào ngư với tác dụng bổ máu dưỡng dạ dày.

Hay kết hợp hàu phô mai mang hương vị cà phê. Trong đó, hàu tươi được nhập khẩu từ Nhật, sau đó kết hợp cùng phô mai béo ngậy, quyện cùng sốt làm từ hạt cà phê, giúp món ăn giữ nguyên được vị ngọt từ hải sản, vị thơm thơm từ hai loại sốt.

Ngoài ra, còn có món súp hạt sen được phục vụ trong quả bí đỏ, kết hợp từ 8 nguyên liệu bổ dưỡng như đậu xanh, rễ sen, đậu phộng, hạt lúa mạch ngọc trai, hạt sen, thịt cua, sò điệp và bào ngư, món súp đã chinh phục người ăn ngay từ giây phút đầu tiên.

Với dừa, Harry Ang đã đưa thực khách trở lại với thế kỷ 16 cùng món bún nước cốt dừa béo ngậy, kết hợp với sò tươi sống. Sự sánh mịn, cùng hương vị thơm thơm kết hợp với sợi bún mềm, thêm chút sốt sambal tạo nên vị cay nhẹ nhưng vẫn có cảm giác thanh mát và một chút vị ngọt.

Ngoài ra, đầu bếp nổi tiếng của Singapore còn có quyết định táo bạo trong việc "hợp nhất" các nguyên liệu trên như ốc hương, phở, bò, cà phê và tiêu.

Các vị khách bị chinh phục bởi những món ăn mới lạ.

Không gian được trang trí đậm chất hồn Việt.

Ẩm thực là không ngừng khám phá, sáng tạo những món ăn mới dựa trên những nguyên liệu mà thiên nhiên ban tặng. Càng là những nguyên liệu quen thuộc, người đầu bếp càng khó hơn trong việc kết hợp chúng, nhưng đây là thử thách vô cùng thú vị mà các đầu bếp theo đuổi trong suốt những năm tháng hành nghề. Đặc biệt, với nền ẩm thực phong phú nguyên liệu và cách chế biến như Việt Nam, việc sáng tạo món ăn mới dựa trên những thức quà quê càng hấp dẫn thực khách hơn.

Theo tienphong.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Giữ hồn quê trong từng nếp áo

Giữ hồn quê trong từng nếp áo

Khi nhiều làng nghề truyền thống đang phải đối mặt với nguy cơ mai một, thì tại làng Trạch Xá vẫn đang giữ gìn và phát triển nghề may áo dài truyền thống với bí quyết rất đặc biệt: “Trong dán hồ, ngoài phô trứng nhện”.

SỦI DÌN - món ngon khi mùa thu về

SỦI DÌN - món ngon khi mùa thu về

Tháng 10, tiết trời Bắc Hà se se lạnh, cũng là thời điểm những hàng bán sủi dìn xuất hiện. Những viên sủi dìn mềm dai, dẻo thơm hòa quyện với vị béo, bùi của vừng đen, dừa, lạc cùng nước dùng ngọt thanh… làm nên hương vị hấp dẫn, mê mẩn thực khách khi đến “Cao nguyên trắng”.

Nghe gốm sứ 'kể chuyện'

Nghe gốm sứ 'kể chuyện'

Những ngày tháng 10, hòa trong không khí kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, đến với Không gian gốm sứ Xưa và Nay (Công ty cổ phần Sứ Bát Tràng, Hà Nội), người yêu nghệ thuật gốm sứ sẽ được chiêm ngưỡng những tác phẩm từ triển lãm "Hồn của đất", để từ đó cảm nhận sâu sắc hơn tình cảm dành cho Chủ tịch Hồ Chí Minh và mảnh đất "rồng bay" nghìn năm văn hiến.

Nobel Văn học 2024: Bài học xuất khẩu văn chương từ Hàn Quốc

Nobel Văn học 2024: Bài học xuất khẩu văn chương từ Hàn Quốc

Sự kiện nhà văn Han Kang thắng giải Nobel Văn học 2024 khẳng định, chiến lược xuất khẩu văn học nói riêng, đầu tư cho văn hóa nói chung của Hàn Quốc đáng nể tới mức nào. Những chính sách hỗ trợ sáng tác và quảng bá văn học của đất nước này cũng là gợi ý cho sự phát triển của nhiều quốc gia trong khu vực.

Đa văn hoá - sức mạnh mềm của mỗi quốc gia

Đa văn hoá - sức mạnh mềm của mỗi quốc gia

Khi đa văn hoá vẫn chưa phải là thuật ngữ quen thuộc với đại đa số người dân và công chúng quốc tế thì các hình thức truyền thông chính sách phải làm một cách sáng tạo hơn nữa trong bối cảnh hội nhập, mỗi quốc gia tôn trọng những nền văn hóa, giá trị khác nhau và tìm cách cùng tồn tại hài hòa.

Trắng ngà sợi tơ Trà Chẩu

Trắng ngà sợi tơ Trà Chẩu

Mặc dù, bản sắc văn hóa truyền thống của không ít đồng bào dân tộc thiểu số đang đứng trước nguy cơ mai một, nhưng cộng đồng người Dao họ tại thôn Trà Chẩu, xã Sơn Hà, huyện Bảo Thắng vẫn gìn giữ, bảo tồn những giá trị của nghề dệt truyền thống.

Tháp Thần nông tại Bắc Ninh được công nhận Kỷ lục thế giới

Tháp Thần nông tại Bắc Ninh được công nhận Kỷ lục thế giới

Tối 13/10, tại xã Lâm Thao, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh, Liên minh Kỷ lục thế giới phối hợp với Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam và Tổ chức Kỷ lục gia Việt Nam Vietkings tổ chức trao Bằng công nhận Kỷ lục thế giới với Tháp Thần nông làm từ cối đá tạo hình hạt lúa lớn nhất thế giới.

Đồ cũ trong không gian mới

Đồ cũ trong không gian mới

Cộng cà phê bên đường Xuân Viên, thị xã Sa Pa là một trong những quán cà phê mang phong cách bao cấp được nhiều khách du lịch lựa chọn check-in khi đến Sa Pa. Dễ nhận thấy ở Cộng là hàng ghế cũ kỹ, họa tiết công phượng từng rất thịnh hành ở những thập niên trước. Những chiếc ca sứ sứt mẻ vì thời gian, bộ quân phục cũ cũng được sử dụng như món đồ trang trí, tạo điểm nhấn trong quán. Đồ đạc bày trí, vật dụng trong quán, màu sắc… đều gợi nét hoài cổ.

Cảm mến Lào Cai qua từng nét vẽ

Cảm mến Lào Cai qua từng nét vẽ

Ai đó đã từng nói rằng, vùng đất thơ mộng Lào Cai dù còn nhiều gian khó nhưng lại là nơi mang lại nguồn cảm hứng sáng tác bất tận cho thi ca, cho những sáng tác nghệ thuật trong nhiều lĩnh vực, như hội họa, nhiếp ảnh, điêu khắc... Rất nhiều họa sỹ, nhà điêu khắc, nhiếp ảnh gia khi đặt chân đến mảnh đất biên cương Lào Cai đều bị cảm mến bởi cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, những sắc màu văn hóa độc đáo của đồng bào các dân tộc thiểu số nơi đây.

fbytzltw