Từ khóa: "nhà văn Ma Văn Kháng"

4 kết quả

Chân dung nhà báo Ma Văn Kháng

Gặp gỡ nhà văn Ma Văn Kháng (Phần 2) Chân dung nhà báo Ma Văn Kháng

Nhà văn Ma Văn Kháng hiện đang sinh sống cùng gia đình ở Thủ đô Hà Nội. Năm nay, nhà văn bước vào tuổi 89, nhưng tinh thần và sức sáng tạo của ông thì vẫn rất mạnh mẽ. Ông vẫn là cộng tác viên thường xuyên và đều đặn của tạp chí Xây dựng Đảng, Báo Văn nghệ. Đặc biệt, ông vẫn thường xuyên gửi bài viết, truyện ngắn cộng tác với "Báo nhà" - tên gọi thân thương mà nhà văn dành cho Báo Lào Cai.

Gặp gỡ nhà văn Ma Văn Kháng (Phần 1)

Gặp gỡ nhà văn Ma Văn Kháng (Phần 1)

Nhà văn Ma Văn Kháng sinh năm 1936 tại Hà Nội. Ông đã có hơn hai thập kỷ gắn bó với mảnh đất biên cương Lào Cai. Đặc biệt, những năm tháng công tác tại Báo Lào Cai đã giúp ông đi sâu vào cuộc sống vùng cao, tích lũy vốn hiểu biết phong phú và truyền cảm hứng cho nhiều tác phẩm nổi tiếng như: Đồng bạc trắng hoa xòe, Vùng biên ải, Xa Phủ... Để hiểu hơn về cuộc đời, sự nghiệp của ông, mời quý vị và các bạn cùng theo dõi cuộc gặp gỡ của phóng viên Báo Lào Cai với nhà văn Ma Văn Kháng.

Truyện ngắn: Một ngày không được chấm công

Truyện kể từ đại ngàn Truyện ngắn: Một ngày không được chấm công

Quý thính giả thân mến! Nhiều người khi nghe tên nhà văn Ma Văn Kháng và đọc/học tác phẩm của ông cứ ngỡ ông là người dân tộc thiểu số. Sự thật thì ông là người Kinh, tên thật là Đinh Trọng Đoàn, sinh ra và lớn lên ở Kim Liên (Hà Nội). Năm 18 tuổi, ông lên Lào Cai dạy học và có tới gần 24 năm gắn bó với nơi này. Ngày nhà văn Ma Văn Kháng công tác trên Lào Cai, ông được coi là một trong những người đã vực dậy nền văn học của địa phương.

Truyện ngắn: Chú bé Kiểm

TRUYỆN KỂ TỪ ĐẠI NGÀN Truyện ngắn: Chú bé Kiểm

Chú bé Kiểm cũng chính là nhân vật chính của câu chuyện. Cậu bé có cuộc đời nhiều khốn khó, bất hạnh. Sau khi bố mẹ ly hôn, cậu bé Kiểm phải sống với bố và dì, nhưng bố thì nhu nhược, còn dì thì đối xử rất bạc bẽo với cậu. Câu chuyện diễn biến như thế nào? Mời quý thính giả cùng lắng nghe ngay sau đây.

fb yt zl tw