Nhà máy nước Lào Cai vận hành trở lại Trạm bơm cấp 1

Theo thông tin từ Công ty Cổ phần cấp nước Lào Cai, tối 30/7, đơn vị này đã hoàn thành việc sửa chữa Trạm bơm cấp 1 bị sét đánh cháy phải ngừng hoạt động.

Nuoc11.jpg
Đến 19 giờ ngày 30/7, công tác sửa chữa Trạm bơm cấp 1, Nhà máy nước Lào Cai đã hoàn thành.

Như Báo Lào Cai đã đưa tin, sáng sớm 30/7, một luồng sét đánh vào hệ thống điện làm cháy phần tủ điện điều khiển và động lực cấp điện cho hệ thống máy bơm tại Trạm bơm cấp 1, Nhà máy nước Lào Cai, tại phường Lào Cai, thành phố Lào Cai. Vụ việc tuy không gây thiệt hại về người nhưng đã làm cháy và hư hỏng nhiều thiết bị tại trạm bơm, phần tủ điện điều khiển và động lực cấp điện cho hệ thống máy bơm…

Ngay sau khi xảy ra sự cố, Công ty Cổ phần cấp nước Lào Cai đã huy động các kỹ sư và công nhân của Nhà máy nước Lào Cai khẩn trương sửa chữa, thay thế tủ điện điều khiển và động lực cấp điện cho hệ thống máy bơm tại Trạm bơm cấp 1, bảo đảm chất lượng và an toàn.

Nuoc333.jpg
Đêm 30/7, Nhà máy nước Lào Cai đã trở lại hoạt động bình thường để cung cấp nước cho trên 17.000 hộ dân và doanh nghiệp.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Quốc Huy, Tổng Giám Công ty Cổ phần cấp nước Lào Cai cho biết: Đến 19 giờ ngày 30/7, các hạng mục thiết bị đã được thay thế, sửa chữa xong và chạy thử. Ngay trong đêm, đơn vị cho vận hành trở lại trạm bơm để cung cấp nước thô từ suối Nậm Thi cho Nhà máy nước sạch Lào Cai trên đỉnh đồi 117, tại phường Lào Cai, thành phố Lào Cai hoạt động.

Trạm bơm cấp 1 có công suất 14.000 m3/ngày đêm, đảm bảo cung cấp nước thô cho Nhà máy nước Lào Cai xử lý phục vụ gần 17.000 khách hàng ở các phường Lào Cai, Cốc Lếu, Duyên Hải và xã Vạn Hòa (thành phố Lào Cai).

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Phát động cuộc vận động hiến tặng tư liệu, hiện vật về người Hải Phòng xây dựng kinh tế – văn hóa tại Lào Cai

Phát động cuộc vận động hiến tặng tư liệu, hiện vật về người Hải Phòng xây dựng kinh tế – văn hóa tại Lào Cai

Sáng 27/8, tại Bảo tàng tỉnh cơ sở 2, Trung tâm Văn hoá, Nghệ thuật và Thể thao tỉnh phối hợp với Hội đồng hương Hải Phòng tại Lào Cai phát động cuộc vận động hiến tặng tư liệu, hiện vật về người Hải Phòng xây dựng kinh tế – văn hóa tại Lào Cai (1961 - 2026).

Đêm không ngủ ở Lào Cai: Hàng nghìn người đổ ra đường mừng tuyển Việt Nam vô địch ASEAN Cup 2026

Đêm không ngủ ở Lào Cai: Hàng nghìn người đổ ra đường mừng tuyển Việt Nam vô địch ASEAN Cup 2026

Tối 26/8, ngay sau tiếng còi kết thúc trận chung kết lượt về ASEAN Cup 2026 với chiến thắng thuyết phục 4-2 trước Thái Lan, hàng nghìn người hâm mộ tại Lào Cai đã vỡ òa niềm vui, đổ ra các tuyến đường ăn mừng chức vô địch trong không khí sôi động nhưng bảo đảm an toàn giao thông.

Nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì, 150 người nhập viện

Nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì, 150 người nhập viện

Sau khi mua và sử dụng bánh mì thập cẩm tại Hộ kinh doanh B.B (số 1041 Quang Trung, phường An Khê, tỉnh Gia Lai) 150 người lần lượt xuất hiện các triệu chứng đau quặn bụng, tiêu chảy, nôn ói nhiều lần và sốt. Cơ sở kinh doanh đã tạm ngừng hoạt động, trong khi cơ quan chức năng lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm để kiểm nghiệm, xác định nguyên nhân.

Chính sách đặc thù vì sức khỏe Nhân dân

Chính sách đặc thù vì sức khỏe Nhân dân

Nghị quyết số 261/2025/QH15 đặt ra mục tiêu tạo đột phá cho công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân (Nghị quyết 261). Tỉnh triển khai thực hiện Nghị quyết 261 mang theo quyết tâm đưa những chính sách nhân văn và lợi ích thiết thực đến với người dân.

fb yt zl tw