Nhà máy nước Lào Cai vận hành trở lại Trạm bơm cấp 1

Theo thông tin từ Công ty Cổ phần cấp nước Lào Cai, tối 30/7, đơn vị này đã hoàn thành việc sửa chữa Trạm bơm cấp 1 bị sét đánh cháy phải ngừng hoạt động.

Nuoc11.jpg
Đến 19 giờ ngày 30/7, công tác sửa chữa Trạm bơm cấp 1, Nhà máy nước Lào Cai đã hoàn thành.

Như Báo Lào Cai đã đưa tin, sáng sớm 30/7, một luồng sét đánh vào hệ thống điện làm cháy phần tủ điện điều khiển và động lực cấp điện cho hệ thống máy bơm tại Trạm bơm cấp 1, Nhà máy nước Lào Cai, tại phường Lào Cai, thành phố Lào Cai. Vụ việc tuy không gây thiệt hại về người nhưng đã làm cháy và hư hỏng nhiều thiết bị tại trạm bơm, phần tủ điện điều khiển và động lực cấp điện cho hệ thống máy bơm…

Ngay sau khi xảy ra sự cố, Công ty Cổ phần cấp nước Lào Cai đã huy động các kỹ sư và công nhân của Nhà máy nước Lào Cai khẩn trương sửa chữa, thay thế tủ điện điều khiển và động lực cấp điện cho hệ thống máy bơm tại Trạm bơm cấp 1, bảo đảm chất lượng và an toàn.

Nuoc333.jpg
Đêm 30/7, Nhà máy nước Lào Cai đã trở lại hoạt động bình thường để cung cấp nước cho trên 17.000 hộ dân và doanh nghiệp.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Quốc Huy, Tổng Giám Công ty Cổ phần cấp nước Lào Cai cho biết: Đến 19 giờ ngày 30/7, các hạng mục thiết bị đã được thay thế, sửa chữa xong và chạy thử. Ngay trong đêm, đơn vị cho vận hành trở lại trạm bơm để cung cấp nước thô từ suối Nậm Thi cho Nhà máy nước sạch Lào Cai trên đỉnh đồi 117, tại phường Lào Cai, thành phố Lào Cai hoạt động.

Trạm bơm cấp 1 có công suất 14.000 m3/ngày đêm, đảm bảo cung cấp nước thô cho Nhà máy nước Lào Cai xử lý phục vụ gần 17.000 khách hàng ở các phường Lào Cai, Cốc Lếu, Duyên Hải và xã Vạn Hòa (thành phố Lào Cai).

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bỏ môn thi thứ ba vào lớp 10: Giảm bớt áp lực hay tăng nguy cơ học lệch?

Bỏ môn thi thứ ba vào lớp 10: Giảm bớt áp lực hay tăng nguy cơ học lệch?

Phương án chỉ thi hai môn Toán và Ngữ văn trong Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 được đánh giá có thể phần nào giảm bớt được áp lực ôn thi cho học sinh do không còn phải thi môn thứ ba. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo những môn không nằm trong kỳ thi có nguy cơ bị học sinh xem nhẹ, trong khi giáo dục phổ thông hướng tới sự phát triển toàn diện.

Tập huấn nâng cao năng lực về Nhi khoa cho các trung tâm y tế khu vực

Tập huấn nâng cao năng lực về Nhi khoa cho các trung tâm y tế khu vực

Trong 2 ngày (20 – 21/8), Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Lào Cai phối hợp với Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức 2 lớp tập huấn về gây mê trong phẫu thuật tiêu hóa ở trẻ em và chẩn đoán, điều trị một số bệnh lý tiêu hóa ở trẻ em cho cán bộ y tế của Bệnh viện Sản Nhi và các trung tâm y tế khu vực trên địa bàn tỉnh.

Gần 150 học viên được tập huấn phòng cháy, chữa cháy tại phường Cam Đường

Gần 150 học viên được tập huấn phòng cháy, chữa cháy tại phường Cam Đường

Sáng 20/8, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Lào Cai phối hợp Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Lào Cai khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho các đơn vị làm việc tại trụ sở các khối liên cơ quan trên địa bàn phường Cam Đường.

Thí điểm thi trên máy tính tốt nghiệp THPT 2027

Thí điểm thi trên máy tính tốt nghiệp THPT 2027

Theo Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ quản lý chất lượng giáo dục năm học 2026 - 2027 vừa được Bộ GD-ĐT ban hành, Bộ GD-ĐT yêu cầu các địa phương chuẩn bị điều kiện để từng bước thí điểm thi tốt nghiệp THPT trên máy tính từ năm 2027.

Dấu chân người lính trên hành trình tri ân

Dấu chân người lính trên hành trình tri ân

Trong những cánh rừng sâu, trên những sườn núi cheo leo nơi dấu tích chiến tranh chỉ còn lại trong ký ức của nhân chứng, những người lính Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ (lâm thời) vẫn bền bỉ lần tìm từng manh mối. 

fb yt zl tw