Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un giám sát huấn luyện tác chiến trên không

Hãng KCNA ngày 16/3 cho biết thông tin về việc nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un giám sát huấn luyện tác chiến trên không, sau cuộc tập trận chung thường niên giữa Hàn Quốc và Mỹ.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (phía trước) thị sát cuộc diễn tập của các đơn vị xe tăng ngày 13/3/2024.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (phía trước) thị sát cuộc diễn tập của các đơn vị xe tăng ngày 13/3/2024.

Theo hãng Reuters, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã giám sát cuộc huấn luyện tác chiến trên không ngày 15/3 và kêu gọi chuẩn bị “trên thực tế” cho chiến đấu.

Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 16/3 cho biết thông tin này sau khi cuộc tập trận chung thường niên giữa Hàn Quốc và Mỹ kết thúc trước đó.

KCNA dẫn lời ông Kim Jong-un: “Chỉ có huấn luyện trên thực tế liên quan trực tiếp đến chiến đấu mới có thể chuẩn bị cho người lính trở thành những chiến binh thực sự.”

Nhà lãnh đạo này cho biết ông hài lòng với sự sẵn sàng của quân đội Triều Tiên và ra lệnh huấn luyện để đối phó với mọi loại địa hình, thời tiết, thời gian và các điều kiện khắc nghiệt nhất.

Từ đầu tháng 3 tới nay, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã liên tiếp thị sát các đơn vị quân đội.

Mới đây nhất ngày 13/3, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã chỉ đạo cuộc diễn tập có sự tham gia của các đơn vị xe tăng.

KCNA nêu rõ sự kiện này được tổ chức để kiểm tra khả năng chiến đấu thực tế của các đội xe tăng, giúp họ làm quen với các hình thức tác chiến và chiến thuật khác nhau.

Theo KCNA, ông Kim bày tỏ hài lòng khi một loại xe tăng chiến đấu chủ lực mới thể hiện sức mạnh tấn công trong cuộc diễn tập.

Tại sự kiện trên, nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng nhấn mạnh sự cần thiết của việc tổ chức các cuộc tập trận chuyên sâu mô phỏng cuộc chiến thực tế, cũng như tăng cường huấn luyện nhằm nâng cao năng lực chiến đấu.

Ngày 8/3, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã chỉ đạo cuộc diễn tập bắn pháo của các đơn vị ở tiền tuyến.

KCNA cho biết cuộc diễn tập được tiến hành ngày 7/3, nhằm nâng cao tư thế sẵn sàng chiến đấu và khả năng chiến đấu thực tế của lực lượng pháo binh thuộc Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA).

KCNA dẫn lời ông Kim Jong-un chỉ đạo các đơn vị pháo binh “tăng cường khả năng chủ động tấn công nhanh và mạnh.”

Ngày 6/3, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã thị sát một cơ sở huấn luyện tác chiến lớn ở khu vực miền Tây nước này, đồng thời chỉ đạo hoạt động thực tế của các đơn vị.

Trong chuyến thăm, Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã thị sát cơ sở hạ tầng và các khu huấn luyện tại đây, đồng thời chỉ đạo cuộc diễn tập. Các đơn vị chiến đấu được tuyển chọn đã tham gia cuộc diễn tập sẵn sàng chiến đấu theo kế hoạch.

Trong bài phát biểu, Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã đánh giá cao, cũng như động viên tinh thần của các binh sỹ.

Ông nêu rõ Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA) cần đẩy mạnh hơn nữa công tác huấn luyện ở thời điểm hiện nay, đồng thời đặt ra các nhiệm vụ quan trọng nhằm tăng cường các cuộc tập trận thực tế, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu.

Chuyến thị sát trên diễn ra 2 ngày sau khi Hàn Quốc và Mỹ bắt đầu cuộc tập trận Lá chắn Tự do hằng năm nhằm tăng cường khả năng răn đe.

Bình Nhưỡng lâu nay vẫn chỉ trích các cuộc tập trận chung như vậy là sự diễn tập cho một cuộc xâm lược, đồng thời cảnh báo sẽ đáp trả mạnh mẽ.

Theo Vietnamplus

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Songkran năm đầu tiên được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể

Songkran năm đầu tiên được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể

Thái Lan vừa tổ chức Tết cổ truyền Songkran hết sức thành công sau khi nước này được UNESCO công bố quyết định công nhận Songkran là di sản văn hóa phi vật thể vào ngày 6/12/2023. Trước Songkran, nghệ thuật biểu diễn Khon, massage Thái và múa Nora đã được UNESCO vinh danh là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Cuộc bầu cử định hướng phát triển Ấn Độ

Cuộc bầu cử định hướng phát triển Ấn Độ

Đạt thành tựu tích cực về phát triển kinh tế-xã hội, tăng cường vị thế trên trường quốc tế, song Ấn Độ vẫn đối mặt nhiều thách thức. Cuộc tổng tuyển cử sắp tới tại Ấn Độ được đánh giá có vai trò định hướng sự phát triển của quốc gia đông dân nhất thế giới, ít nhất trong 5 năm tới.

Nhà sử học Anh đánh giá chiến thắng Điện Biên Phủ là sản phẩm của thực tiễn chính trị và quân sự độc đáo

Nhà sử học Anh đánh giá chiến thắng Điện Biên Phủ là sản phẩm của thực tiễn chính trị và quân sự độc đáo

Những hy sinh to lớn làm nên chiến thắng quyết định ở Điện Biên Phủ năm 1954 là sản phẩm của thực tiễn chính trị và quân sự độc đáo, xuất phát trực tiếp từ những phẩm chất cá nhân và trí tuệ xuất chúng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp, được vận dụng và phát triển trong tập thể Đảng Cộng sản Việt Nam, tạo nên con đường bền vững đi đến tự do, duy trì và nâng cao cách mạng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam.

fb yt zl tw