Nhà hát kịch Việt Nam sẽ biểu diễn 2 vở kịch tại Lào Cai

LCĐT - Từ ngày 10/3 tới đây, Nhà hát Kịch Việt Nam sẽ phối hợp với Sở Văn hoá - Thể thao tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, UBND các huyện Si Ma Cai, Mường Khương, Bát Xát và thành phố Lào Cai tổ chức diễn kịch phục vụ Nhân dân và cán bộ, chiến sỹ các đồn biên phòng trên địa bàn tỉnh.

Vở "Đoàn kết là sức mạnh". (Ảnh: baovanhoa)
Vở "Đoàn kết là sức mạnh". (Ảnh: baovanhoa)

Theo đó, trong 6 ngày (từ 10/3 đến 15/3), đoàn nghệ sỹ, diễn viên của Nhà hát Kịch Việt Nam sẽ diễn 2 vở kịch ngắn: “Tình huống bất ngờ” và “Đoàn kết là sức mạnh” với nội dung ca ngợi hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và các chiến sỹ biên phòng đang ngày đêm canh giữ bình yên cho miền biên cương của Tổ quốc. Thông qua các vở kịch với các câu chuyện rất đỗi bình thường, hình ảnh Bác Hồ hay người chiến sỹ biên phòng sẽ hiện lên gần gũi, thân thương, giản dị mà giàu tình yêu thương và thấm đẫm tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Các vở kịch có tổng thời lượng 65 phút, với sự tham gia của 40 nghệ sỹ, diễn viên, biểu diễn tại thành phố Lào Cai và các đồn biên phòng: Si Ma Cai, Mường Khương, Pha Long, Bát Xát, Y Tý.

Nhà hát Kịch Việt Nam đã từng nhiều lần biểu diễn tại Lào Cai nhưng đây sẽ là lần đầu tiên đoàn biểu diễn tại nhiều đồn biên phòng trên địa bàn tỉnh.

Trước đó, đoàn đã biểu diễn 2 vở kịch ngắn trên phục vụ các chương trình, hoạt động sinh hoạt chuyên đề về xây dựng Đảng của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, một số quận ủy của Hà Nội.

Dự kiến sau Lào Cai, Nhà hát Kịch Việt Nam sẽ lên kế hoạch lưu diễn ở nhiều tỉnh, thành phố khác trong cả nước để phục vụ đông đảo người dân và cán bộ, chiến sỹ biên phòng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Kiều Thanh đứng trước nguy cơ bị tước danh hiệu NSƯT

Kiều Thanh đứng trước nguy cơ bị tước danh hiệu NSƯT

Sự việc diễn viên NSƯT Kiều Thanh bị khởi tố liên quan đến ma túy đặt lại vấn đề về việc tước danh hiệu của nghệ sĩ. Tuy nhiên, nhìn từ quy định pháp luật và những trường hợp từng gây tranh luận, đây không đơn thuần là câu chuyện dư luận muốn tước hay giữ một danh hiệu, mà còn là ranh giới giữa chuẩn mực ứng xử, trách nhiệm pháp lý và giá trị của danh hiệu trong mắt công chúng.

Tết Xíp Xí của đồng bào Thái

Tết Xíp Xí của đồng bào Thái

Ngày 22/8, tại nhà văn hóa Tổ dân phố Sà Rèn, phường Trung Tâm tổ chức Lễ hội Tết Xíp Xí năm 2026 với chủ đề “Tết Xíp Xí - Giữ gìn bản sắc, gắn kết cộng đồng, phát huy văn hóa dân tộc Thái”. Tới dự có đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

fb yt zl tw