Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ trên địa bàn

Các khu vực trong tỉnh tiếp tục có mưa dông trên diện rộng, rải rác mưa vừa, có nơi mưa to, nguy cơ xảy ra lũ, ngập úng.

Nguồn tin của Đài Khí tượng - Thủy văn Lào Cai cho biết, đêm về sáng 16/5, do ảnh hưởng của không khí lạnh và vùng hội tụ gió trên cao, miền Bắc có mưa, mưa rào và dông, nhiều tỉnh, thành có mưa to, có nơi mưa rất to.

Tại Lào Cai, lượng mưa ghi nhận được không đồng đều, mưa lớn tập trung vào huyện Bảo Yên như: Yên Sơn 102,4mm; Kim Sơn 95,0mm; Xuân Thượng 86,4mm; Lương Sơn 85,6mm; Việt Tiến 72,6 mm. Ngoài ra, Cốc Lầu (Bắc Hà) mưa 74,4mm...

z5445189957221_2e26779ed3430e9d9611b66a914f9fed.jpg
Lũ tràn về thôn 7AB, xã Kim Sơn, huyện Bảo Yên gây nhiều thiệt hại cho sản xuất nông nghiệp. Ảnh: Phạm Sơn

Dự báo ngày 16 và 17/5, do vẫn chịu ảnh hưởng của vùng hội tụ gió lên đến mức 3000m hoạt động mạnh nên các địa phương trong tỉnh Lào Cai tiếp tục có mưa, mưa vừa, mưa to và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa rất to (thời gian mưa lớn tập trung vào đêm và sáng), với lượng mưa phổ biến từ 30 - 50mm/24h, có nơi trên 80 mm/24h. Mưa lớn tập trung tại các địa phương: Bát Xát, thị xã Sa Pa, thành phố Lào Cai, Bảo Thắng và Bắc Hà.

Mưa lớn làm gia tăng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở khu vực vùng núi (Sa Pa, Bắc Hà, Bát Xát, Mường Khương) và ngập úng vùng trũng thấp ven sông, suối nhỏ thuộc khu vực các địa phương (Sa Pa, Bảo Yên và thành phố Lào Cai)... Vì vậy, các cấp chính quyền, người dân cần tăng cường công tác phòng, chống thiên tai.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bản Liền ra mắt mô hình điểm “Gia đình 5 không, 3 sạch, 3 an”

Bản Liền ra mắt mô hình điểm “Gia đình 5 không, 3 sạch, 3 an”

Sáng 02/6, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Bản Liền tổ chức ra mắt mô hình điểm “Gia đình 5 không, 3 sạch, 3 an” tại Chi hội thôn Đội 3. Đây là hoạt động thiết thực nhằm cụ thể hóa phong trào thi đua “Dân vận khéo” và góp phần giữ vững các tiêu chí nông thôn mới tại địa phương.

Hơn 2.000 người tham gia mới BHXH, BHYT trong Tháng vận động bảo hiểm xã hội toàn dân

Hơn 2.000 người tham gia mới BHXH, BHYT trong Tháng vận động bảo hiểm xã hội toàn dân

Hưởng ứng Tháng vận động, triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân năm 2026, Bảo hiểm xã hội tỉnh Lào Cai đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp truyền thông theo hướng gần dân, sát cơ sở, góp phần nâng cao nhận thức của người dân về chính sách BHXH, BHYT và mở rộng diện bao phủ an sinh xã hội trên địa bàn.

Ấm áp những món quà dành tặng thiếu nhi dịp 01/6

LÀO CAI: Ấm áp những món quà dành tặng thiếu nhi dịp 01/6

Nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6 và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2026, nhiều đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh đã tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho trẻ em, bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn, góp phần động viên, chăm lo và mang đến niềm vui cho các em.

fb yt zl tw